Tối về cứ nấu bữa cơm hai món này là vừa nhanh vừa ngon các mẹ nhé!

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Bữa tối hai món chỉ sử dụng những loại rau của mùa đông, tuy đơn giản nhưng lại rất ngon cơm.

1. Thịt bò xào ngồng cải

Nguyên liệu:

120g thịt bò

600g ngồng cải

3 tép tỏi

3 lát gừng

Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu ăn, dầu hào, bột nêm, tinh bột.

Cách làm:

Tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi. Thịt bò rửa sạch thái lát, cho vào bát thêm tinh bột và chút dầu ăn vào trộn đều. Ngồng cải thái khúc rồi rửa sạch. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ thịt bò vào xào cho đến khi thịt chuyển màu thì trút ra bát.

Tầm này nghĩ nhiều làm gì, tối về cứ nấu bữa cơm hai món này là vừa nhanh vừa ngon các mẹ ạ! - Ảnh 1.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho ngồng cải vào xào ở lửa lớn cho đến khi cải chín tới thì đổ thịt bò vào. Nêm thêm chút muối, đường, nước tương, dầu hào, bột nêm rồi đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Tầm này nghĩ nhiều làm gì, tối về cứ nấu bữa cơm hai món này là vừa nhanh vừa ngon các mẹ ạ! - Ảnh 2.

Thành phẩm:

Ngồng cải xào bò vừa ngọt lại giòn ngon, món ăn này chế biến nhanh và khá phổ biến vào mùa đông vì mùa đông là mùa của các loại rau cải. Rau cải sẽ ngọt ngon mà đậm đà hơn rất nhiều.

Tầm này nghĩ nhiều làm gì, tối về cứ nấu bữa cơm hai món này là vừa nhanh vừa ngon các mẹ ạ! - Ảnh 3.

2. Canh thịt nấu cải thảo

Nguyên liệu:

1 nửa cây rau cải thảo

200g thịt nạc

1 mẩu gừng thái lát

2 thìa canh bột năng

Cách làm:

Cải thảo rửa sạch thái khúc. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho gừng vào xào thơm sau đó đổ rau cải thảo vào đảo đều. Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Trong lúc nấu rau cải thì rửa sạch, thái lát thịt.

Tầm này nghĩ nhiều làm gì, tối về cứ nấu bữa cơm hai món này là vừa nhanh vừa ngon các mẹ ạ! - Ảnh 4.

Cho thịt vào bát, thêm bột năng, gừng băm, chút muối và nước lọc vào trộn đều. Khi rau cải sôi thì cho thịt đã ướp vào đun cho thịt chín, nêm thêm chút muối cho vừa ăn là xong.

Tầm này nghĩ nhiều làm gì, tối về cứ nấu bữa cơm hai món này là vừa nhanh vừa ngon các mẹ ạ! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Canh cải thảo nấu thịt ngọt thanh ấm áp, ăn khi nóng ấm rất ngon miệng. Món canh cũng chế biến khá dễ nữa, rất phù hợp để nấu cho bữa tối hàng ngày.

Tầm này nghĩ nhiều làm gì, tối về cứ nấu bữa cơm hai món này là vừa nhanh vừa ngon các mẹ ạ! - Ảnh 6.

Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!

Chia sẻ