Thực đơn cơm tối nhanh gọn mà ngon không tưởng cho ngày mùa đông
Hai món chế biến nóng hổi thơm ngon cho bữa cơm tối ngày đông thêm hấp dẫn.
1. Gà om cà ri
Nguyên liệu:
500g thịt gà (1/2 con gà nhỏ)
1 củ cà rốt
10g bột cà ri, 15ml dầu ăn, 15ml rượu nấu ăn, 5g muối, 10g đường
2 cây hành lá
5 lát gừng
Cách làm:
Gà chặt miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho gà vào chần qua rồi rửa sạch lại với nước.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gà vào đảo đều, thêm gừng thái lát, muối, rượu nấu ăn vào đảo chung sau đó thêm nước ngập mặt gà rồi cho bột cà ri vào. Đậy nắp và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
Thêm cà rốt vào nồi gà, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 20 phút. Sau đó thêm chút đường và hành lá thái khúc vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Gà om cà ri là một món ăn thú vị trong những ngày lạnh với hương thơm và vị cay cay từ cà ri cùng với thịt gà mềm ngon. Đây là một món ăn rất hấp dẫn trong mùa đông, giúp bữa cơm gia đình trở nên ấm áp.
2. Rau cải xốt nấm
Nguyên liệu:
10 cây rau cải chíp
5 tai nấm hương tươi
15ml nước tương, 15ml dầu hào
Một ít muối, tỏi băm nhỏ, dầu ăn.
Cách làm:
Nấm hương cắt tạo hình trên phần mũ nấm. Rau cải rửa sạch. Đun sôi một nồi nước với chút muối, cho cải vào luộc chín rồi cho ra đĩa. Cho nấm vào nồi nước luộc cải, luộc qua rồi vớt ra bát.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Sau đó đổ nấm vào, thêm dầu hào và nước tương cùng chút muối, đảo đều. Đổ chút nước nóng vào đun nhỏ lửa trong 2 phút để nấm thấm gia vị. Gắp nấm ra đĩa rau cải luộc, để lại phần nước xào nấm trong chảo.
Hòa tan bột năng với chút nước lọc, đổ vào chảo nước xào nấm đun cho xốt sánh lại sau đó đổ lên trên đĩa cải nấm là xong.
Thành phẩm:
Mùa đông là mùa rau cải chíp, rau tươi ngon và rất giòn ngọt. Bạn hãy mua ngay loại rau này để làm món rau cải xốt nấm ngọt ngon này nhé!
Chúc bạn có một bữa cơm tối ngon miệng!