Tối nay vào bếp 20 phút là sáng mai có ngay món cháo nóng hổi lại healthy tuyệt đối!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 4 người

Trời lạnh rồi, chị em nhất định không được bỏ bữa sáng đâu nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Yến mạch cán dẹt/bột yến mạch300-400gr
  • 2. Bí đỏ200gr
  • 3. Bột quế2 thìa cà phê

Những ngày này, thời tiết vừa mưa vừa lạnh nên sáng đi làm mà bảo tạt vào đâu đó làm bát phở, bát cháo thì cũng ngại. Tự chuẩn bị bữa sáng ở nhà vẫn là nhất! Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu cháo bí đỏ - yến mạch đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê. 

Chị em mà đang ăn kiêng lại càng phải thử!

Tối nay vào bếp 20 phút là sáng mai có ngay món cháo nóng hổi lại healthy tuyệt đối! - Ảnh 1.

Cháo yến mạch - bí đỏ nè

Nếu thích ăn cháo mịn, không lợn cợn hạt yến mạch thì chị em có thể dùng bột yến mạch. Như vậy, món cháo sẽ khá mịn, trẻ em cũng có thể ăn được. Còn nếu trong gia đình toàn người lớn, dùng yến mạch cán dẹt hoặc yến mạch nguyên hạt sẽ ngon hơn.

Cách nấu cháo yến mạch - bí đỏ

1

Hấp bí đỏ

Bạn nạo vỏ 200gr bí đỏ, bỏ hết xơ hạt trong ruột bí, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho bí vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa để bí chín mềm. Hấp xong, chị em hãy dầm nhuyễn bí đỏ nha.

Tối nay vào bếp 20 phút là sáng mai có ngay món cháo nóng hổi lại healthy tuyệt đối! - Ảnh 4.

Cho bí đỏ đã chín vào bát, dầm nhuyễn

2

Nấu cháo yến mạch, bí đỏ

Cho 300-400gr yến mạch cùng phần bí đỏ đã xay nhuyễn vào nồi. Thêm 2 thìa cà phê bột quế cùng 700-800ml nước. Bật bếp và khuấy đều tay cho tới khi thấy cháo sôi lăn tăn thì tắt bếp. Vậy là xong rồi đó!

Sáng mai, chị em chỉ cần bật bếp hâm nóng lại cháo và nêm nếm gia vị cho vừa miệng là có ngay bữa sáng vừa healthy vừa nhanh gọn rồi.

Tối nay vào bếp 20 phút là sáng mai có ngay món cháo nóng hổi lại healthy tuyệt đối! - Ảnh 6.

Yến mạch sẽ nở và hút nước nếu bạn để qua đêm, chính vì thế nếu thích ăn cháo loãng thay vì cháo đặc thì khi hâm lại cháo, bạn có thể thêm chút nước nha

Nếu trong nhà có sẵn thịt băm, bạn cũng có thể xào thịt chín trước rồi cho vào nồi nấu cùng bí đỏ dằm nhuyễn và yến mạch, như vậy bữa sáng càng đủ chất hơn. Nấu thế này, yến mạch quện với bí đỏ nên món cháo sẽ có vị ngọt thanh tự nhiên, ngay cả khi không thêm gia vị thì vẫn ngon.

Yến mạch là loại ngũ cốc nhiều chất xơ và chứa rất ít calo. Chính vì vậy, khi sử dụng yến mạch, bạn không cần lo lắng về việc chúng sẽ khiến bạn tăng cân. Ngoài ra, yến mạch còn được yêu thích vì chứa nhiều các vitamin thiết yếu cho cơ thể và rất giàu protein - một loại chất hỗ trợ tăng cơ, giảm mỡ.

Chính vì thế, nếu chị em đang muốn giảm cân hoặc duy trì chế độ ăn eat clean thì yến mạch là một trong những nguyên liệu rất nên có trong các bữa ăn hàng ngày.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một gợi ý để chuẩn bị bữa sáng nhàn tênh.

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo yến mạch - bí đỏ này nhé!

Chia sẻ