Tối nay vào bếp 15 phút là sáng mai có ngay món bánh mềm thơm, núng nính để "chén" luôn chị em ơi!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 4 người

Buổi sáng mà có hũ bánh này với ly trà thì tuyệt vời.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Whipping cream200ml
  • 2. Sữa tươi không đường100ml
  • 3. Bột gelatin2 thìa cà phê
  • 4. Đường kính50gr

Nếu bình thường chị em vẫn ăn sáng với bún, miến hoặc bánh mì, vậy thì tối nay hãy thử vào bếp làm ngay món bánh panna cotta mà chúng tôi gợi ý để ngày mai đổi món cho mới lạ. Bữa sáng mà có 1 hũ bánh pana cotta này với ly sữa hoặc trà, cà phê là chuẩn bài!

Tối nay vào bếp 15 phút là sáng mai có ngay món bánh mềm thơm, núng nính để "chén" luôn chị em ơi! - Ảnh 1.

Panna Cotta nè

Panna Cotta (trong tiếng Ý nghĩa là kem nấu) là một bánh được làm từ kem sữa, sữa và đường với bột thạch và để đông. Ngày nay, người ta thường dùng gelatin để chế biến Panna Cotta, cho ra món bánh có kết cấu mịn màng, tan nhẹ trong miệng.

Cách làm bánh Panna Cotta

1

Ngâm gelatin

Bạn có thể dùng bột gelatin hoặc lá gelatin đều được nha. Nếu dùng lá gelatin, bạn dùng khoảng 1-2 lá là hợp lý. Bạn cho bột hoặc lá gelatin vào bát cùng khoảng 15ml nước lạnh, sau đó khuấy đều rồi ngâm gelatin khoảng 10 phút cho nở.

Tối nay vào bếp 15 phút là sáng mai có ngay món bánh mềm thơm, núng nính để "chén" luôn chị em ơi! - Ảnh 4.

Bạn đừng cho quá nhiều nước khi ngâm gelatin nha, kẻo gelatin bị tan loãng hết mất

2

Nấu đường với sữa

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 50gr đường kính cùng khoảng 15ml nước. Nấu trên lửa vừa cho sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn cầm nồi xoay tròn để hỗn hợp được dàn đều. Cứ tiếp tục làm như vậy trên lửa nhỏ đến khi đường chuyển màu vàng nâu cánh gián.

Tối nay vào bếp 15 phút là sáng mai có ngay món bánh mềm thơm, núng nính để "chén" luôn chị em ơi! - Ảnh 6.

Như thế này là được rồi nè

Tiếp theo, bạn cho thêm vào nồi đường 100ml sữa tươi không đường, 200ml whipping cream, phần gelatin đã ngâm nở rồi khuấy đều thêm khoảng 5 phút trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Tối nay vào bếp 15 phút là sáng mai có ngay món bánh mềm thơm, núng nính để "chén" luôn chị em ơi! - Ảnh 7.

Đừng đun sôi quá nha, sôi lăn tăn là được rồi

3

Ủ lạnh

Bạn đổ hỗn hợp vừa đun vào ly thủy tinh, để cho cốt Panna cotta nguội hoàn toàn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng cốc lại. Để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm là sáng mai có ngay món bánh Panna cotta để thưởng thức rồi.

Tối nay vào bếp 15 phút là sáng mai có ngay món bánh mềm thơm, núng nính để "chén" luôn chị em ơi! - Ảnh 9.

Chị em nhớ để cốt bánh nguội hoàn toàn rồi mới bọc miệng cốc lại nha. Nếu cốt bánh vẫn còn nóng, bánh sẽ bị hấp hơi và kém ngon khi ủ lạnh đấy.

Vậy là chỉ với khoảng 15 phút vào bếp và 3 thao tác cực đơn giản là chị em đã có ngay món bánh mềm thơm, núng nính để thưởng thức rồi. Ăn thử 1 thìa bánh Panna cotta, bạn sẽ thấy bánh tan ra ngay trong miệng. Bánh có mùi thơm của đường và ngậy vị sữa, ngọt nhẹ chứ không ngọt sắc nên ăn rất "phê".

Bạn có thể dùng Panna cotta như một món bánh tráng miệng hoặc ăn vào bữa xế trong ngày cũng rất "ổn áp" đó nha.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon, vừa dễ làm để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Panna cotta này nhé!

Chia sẻ