Nhìn qua thì tưởng là bim bim hoặc khoai tây chiên nhưng thực ra đây lại là món ăn healthy hơn nhiều

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần 2 người

Nguyên liệu hoàn toàn healthy mà thao tác chưa tới 10 phút là xong, thế mới hay chứ.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đậu hũ non1-2 bìa
  • 2. Rong biển khô ăn liền3-4 miếng
  • 3. Gia vịMuối, bột ớt, đường kính

Ở nhà cả ngày, quanh ra quẩn vào xong thấy lúc nào cơ hàm cũng phải hoạt động... Rảnh rỗi sinh thèm ăn là có thật đấy chị em ơi. Nếu bạn cũng hay buồn miệng mà lại sợ tăng cân, chúng tôi có ngay món đậu hũ chiên giòn healthy tuyệt đối, đảm bảo dễ làm và lạ miệng để chị em thỏa thích "đánh chén" mà không lo tăng cân đây.

Nhìn qua thì tưởng là bim bim hoặc khoai tây chiên nhưng thực ra đây lại là món ăn healthy hơn nhiều - Ảnh 1.

Không phải bim bim hay khoai tây chiên đâu, đây là đậu hũ chiên đấy!

Cách làm món ăn vặt từ đậu hũ

1

Xay đậu hũ

Bạn có thể dùng đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng cũng được nha. Sau khi mua về, bạn rửa qua đậu với nước lọc rồi để ráo hoặc dùng giấy ăn thấm cho hết nước. Cho đậu hũ vào máy xay sinh tố cùng muối hoặc đường và xay nhuyễn.

Tùy theo sở thích mà chị em có thể quyết định thêm đường hay thêm muối. Nếu thích món ăn vặt có vị ngọt, bạn có thể thêm 1-2 muỗng canh đường ăn kiêng hoặc đường kính. Nếu thích món ăn có vị mặn thì thêm 1-2 thìa cà phê muối.

Nhìn qua thì tưởng là bim bim hoặc khoai tây chiên nhưng thực ra đây lại là món ăn healthy hơn nhiều - Ảnh 3.

Xay khoảng 30 giây liên tục là được nha

Phần lá rong biển khô ăn liền, bạn nên chọn mua loại có tẩm sẵn gia vị. Nếu là rong biển nguyên miếng, bạn hãy bóp vụn và trộn cùng 1/2-1 thìa cà phê bột ớt.

2

Quay đậu hũ trong lò vi sóng

Bạn chuẩn bị 1 khay nướng hoặc đĩa phẳng, trải 1 tờ giấy nến lên và dàn đều phần đậu hũ đã xay nhuyễn cùng muối/đường. 

Nhìn qua thì tưởng là bim bim hoặc khoai tây chiên nhưng thực ra đây lại là món ăn healthy hơn nhiều - Ảnh 5.

Bước này rất quan trọng đó nha! Dàn đậu hũ càng mỏng, thành phẩm càng giòn.

Tiếp theo, bạn rắc phần rong biển trộn bột ớt lên và cho vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt Medium High trong 3 phút.

Nhìn qua thì tưởng là bim bim hoặc khoai tây chiên nhưng thực ra đây lại là món ăn healthy hơn nhiều - Ảnh 6.

Vậy là xong!

Đợi lò vi sóng "ting ting" báo đã quay xong là chị em đã có ngay món snack vừa giòn, vừa lạ miệng để diệt cơn buồn miệng mà không sợ tăng cân rồi đó!

Nhìn qua thì tưởng là bim bim hoặc khoai tây chiên nhưng thực ra đây lại là món ăn healthy hơn nhiều - Ảnh 7.

Lấy đậu hũ ra khỏi lò vi sóng, ấn nhẹ tay vào là chị em sẽ nghe ngay thấy tiếng gãy giòn tan

Món đậu hũ quay lò vi sóng này ăn khá giống bánh đa Việt Nam, cũng giòn và có vị mằn mặn hoặc ngọt nhẹ tùy vào gia vị bạn thêm vào. Tuy nhiên, món ăn vặt này có một điểm trừ chính là khó bảo quản. Làm xong mà không ăn ngay, có cho vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì bánh vẫn dễ bị ỉu.

Chính vì thế, làm tới đâu chị em hãy "chén" liền tới đó luôn cho nóng hổi, giòn tan nha. Món này thao tác cũng dễ và nhanh gọn, lại ít calo nên ăn từ sáng đến đêm cũng không lo tăng cân.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vặt vừa ngon, vừa healthy để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.

Chia sẻ