Tối nay vào bếp 10 phút là sáng mai có ngay món cháo nóng hổi chống cảm cực tốt: Trời mưa lạnh nên chị em nhất định phải thử!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 2 người

Cháo trứng tía tô, vừa ngon vừa dễ làm lại có công dụng cực tốt trong những ngày mưa lạnh thế này đấy chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Gạo 100gr gạo tẻ, 50gr gạo nếp
  • 2. Trứng gà 4 quả
  • 3. Rau 50gr hành lá, 50gr tía tô
  • 4. Gia vị Hạt tiêu, muối, nước mắm

Mưa bão rơi trúng 2 ngày cuối tuần, ở nhà cuộn trong chăn ngủ đẫy mắt rõ là phê. Nhưng buồn 1 nỗi là mưa bão đến hết tuần sau, còn chúng ta thì ngày mai vẫn phải lao ra đường đi làm bất chấp mưa lạnh. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món cháo trứng tía tô. 

Tối nay chỉ cần dành 10 phút vào bếp là sáng mai có ngay bữa sáng nóng hổi. Trời lạnh mà ăn cháo tía tô thì còn gì bằng!

Tối nay vào bếp 10 phút là sáng mai có ngay món cháo nóng hổi chống cảm cực tốt: Trời mưa lạnh nên chị em nhất định phải thử! - Ảnh 1.

Cháo trứng, tía tô nè

Cách nấu cháo trứng tía tô

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn vo qua gạo nếp và gạo tẻ với nước, để ráo rồi trộn 2 loại gạo với nhau. Hành lá và tía tô rửa sạch và băm nhỏ.

Tối nay vào bếp 10 phút là sáng mai có ngay món cháo nóng hổi chống cảm cực tốt: Trời mưa lạnh nên chị em nhất định phải thử! - Ảnh 3.

Băm nhỏ hành lá, tía tô như thế này

2

Nấu cháo

Bạn cho phần gạo đã trộn vào nồi cùng khoảng 800-900ml nước. Bật bếp và khuấy đều khoảng 30 giây rồi đậy vung, đun nồi cháo trên lửa vừa. Khoảng 15 phút, chị em hãy mở nồi cháo và khuấy đều 1 lần để cháo không bị dính/cháy khét ở phần đáy nồi.

Khi cháo đã sôi lăn tăn và sánh lại vừa ý, bạn tắt bếp, để nồi cháo tới mai.

Lúc ăn bạn bật bếp, đun sôi lại nồi cháo. Sau đó đập trứng gà vào và nêm mắm, muối tùy theo khẩu vị. Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi nồi cháo sôi kỹ.

Tối nay vào bếp 10 phút là sáng mai có ngay món cháo nóng hổi chống cảm cực tốt: Trời mưa lạnh nên chị em nhất định phải thử! - Ảnh 5.

Sau khi đập trứng vào nồi cháo, chị em nhớ canh nha, kẻo cháo sẽ sôi tràn hết ra bếp đó!

Cuối cùng bỏ hành lá, tía tô rồi múc cháo ra tô ăn thôi!

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản chưa tới 10 phút, ngày mai bạn đã có ngay món cháo trứng tía tô để lót dạ rồi.

Trời lạnh lại còn mưa, ăn cháo nóng buổi sáng thì quá chuẩn bài!

Tía tô là loại rau thơm rất phổ biến, không chỉ dùng để ăn kèm với nhiều món ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh. Lá tía tô là vị thuốc được xếp vào loại kích thích ra mồ hôi, nước sắc và cồn chiết xuất lá tía tô đều có tác dụng giãn mạch ngoài da, hạ sốt, trừ cảm mạo.

Tía tô còn có tác dụng làm giảm co thắt cơ trơn của phế quản, chất tinh dầu làm tăng đường huyết. Aldehyde trong tía tô chống ức chế trung khu thần kinh.

Ngoài ra, thêm tía tô vào thực đơn hàng ngày còn là phương pháp giảm cân cực kỳ hiệu quả vì loại rau này chứa protein thực vật, chất xơ cùng nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu có khả năng thúc đẩy dạ dày, tăng cường chuyển hóa, trao đổi chất. Đặc biệt, lượng chất xơ trong tía tô còn có tác dụng tạo dựng cơ, giúp vóc dáng săn chắc, thon gọn tương tự việc tập luyện thể dục, thể thao.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một bữa sáng thật ấm bụng và sẽ tránh được cơn cảm lạnh trong những ngày mưa bão này.

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo trứng tía tô này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm