BÀI GỐC Vừa lấy chồng chưa đầy 2 tháng, tôi bỗng nhận được ngay 50 tỷ song lại qua cách thức kỳ dị không tưởng

Vừa lấy chồng chưa đầy 2 tháng, tôi bỗng nhận được ngay 50 tỷ song lại qua cách thức kỳ dị không tưởng

Thế nhưng, có nằm mơ tôi cũng không thể tưởng tượng ra nổi cảnh ngộ mình rơi vào khi cuộc hôn nhân của tôi với chồng già còn chưa đi hết 2 tháng.

6 Chia sẻ

Tôi khốn khổ vì con sinh ra xấu xí chẳng giống bố mẹ, đến khi biết lý do, tôi hoảng hốt vì chẳng ngờ mọi chuyện lại như phim

P.G.G, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhưng điều khiến mình giật mình, là con trai 2 tuổi của mình phải giống cậu bé đó đến 8 phần!

Mình và chồng làm đám cưới sau 2 năm yêu nhau. Chồng mình có ngoại hình khá bắt mắt, nhan sắc của mình cũng không đến nỗi nào. Vì vậy mà đi đâu cũng được mọi người chú ý, riêng mình còn thu về kha khá sự ghen tị và hâm mộ vì được lấy chồng đẹp trai.

Thế nhưng, mọi khốn khổ của mình lại bắt đầu sau khi mình sinh con đầu lòng. Con trai mình sinh ra không giống mẹ, cũng chẳng giống bố. Mình và anh đều có ngoại hình ưa nhìn, thế nhưng con mình càng lớn càng bị chê tơi tả. 

Mình hoang mang đến mức còn đưa con đi xét nghiệm ADN vì sợ… nhầm con ở bệnh viện. Nhưng kết quả cho thấy, con đúng là máu mủ của vợ chồng mình. Vậy vì đâu con lại khác vợ chồng mình 1 trời 1 vực như thế?

Tôi khốn khổ vì con sinh ra xấu xí chẳng giống bố mẹ, đến khi chiếc ảnh nhỏ ấy rơi ra từ cuốn sách cũ, bí mật cuối cùng cũng bị phơi bày - Ảnh 1.

Ban đầu người ta chê sau lưng mình, sau đó họ còn chê thẳng mặt mình luôn chẳng ngại ngần (Ảnh minh họa)

Mình than vãn với chồng, anh gạt đi: “Chỉ cần biết con của vợ chồng mình, thế là đủ. Làm gì có quy định nào cho việc con phải giống ai”. Mình nghe thấy có lý liền gật đầu đồng tình.

Hôm đó mình đưa con về bên nhà chồng chơi. Trong lúc tìm vài quyển sách, mình mở ra 1 cuốn hơi cũ, bất ngờ từ trang sách rơi ra tấm ảnh nhỏ chụp cậu bé khoảng 5,6 tuổi. Nhưng điều khiến mình rùng mình, là con trai 2 tuổi của mình phải giống cậu bé đó đến 8 phần!

Nhìn tấm ảnh đó, mình biết nó chính là chìa khóa mở ra sự thật về việc tại sao ngoại hình của con trai mình chẳng hề giống bố mẹ. Mình lén cất tấm ảnh ấy đi, đợi về nhà mới mang ra chất vấn chồng. Để rồi, sau khi nghe anh thú nhận mọi chuyện, mình sững sờ không thốt nên lời.

Không ngờ anh chồng đẹp trai của mình đã từng phẫu thuật thẩm mỹ! Hồi cấp 3, anh bị cô bạn gái anh rất yêu thương chê anh xấu xí, sau đó đá bay anh chạy theo một gã trai bảnh bao. Anh ôm hận trong lòng, hết cấp 3 anh ra nước ngoài du học, đã làm phẫu thuật thẩm mỹ để lên đời nhan sắc.

Tôi khốn khổ vì con sinh ra xấu xí chẳng giống bố mẹ, đến khi biết lý do, tôi hoảng hốt vì chẳng ngờ mọi chuyện lại như phim - Ảnh 2.

Nếu không có việc anh để sót bức ảnh cũ vì nó bị kẹp trong cuốn sách kia, thì mình sẽ chẳng bao giờ biết được bí mật này. (Ảnh minh họa)

Đi học xa, anh hiếm khi về nhà, càng ít liên lạc với bạn bè. Nên nhiều người chẳng hề nghi ngờ anh can thiệp dao kéo, cứ nghĩ anh “dậy thì thành công”, kết hợp với ăn mặc, kiểu tóc thời trang nên đẹp trai hơn nhiều cũng là bình thường.

Nếu từ đầu mình được xem ảnh người bố chồng đã mất, mình sẽ nảy sinh nghi ngờ ngay. Vì con trai mình khá giống ông nội, và chồng mình lại giống bố. Nhưng vì muốn giấu quá khứ, anh đã vứt album ảnh gia đình, xóa sạch mọi bức ảnh ngày xưa của bản thân. Bố chồng có ảnh thờ, song được thợ ảnh photoshop cho long lanh, mình chịu không phát hiện ra nổi.

Nếu không có việc anh để sót bức ảnh cũ vì nó bị kẹp trong cuốn sách kia, thì mình sẽ chẳng bao giờ biết được bí mật này. Nhìn con, mình lại thở dài. Mình không quan trọng chuyện xấu đẹp, nhưng nếu con lớn lên mà thấy bản thân chẳng giống ai trong nhà, liệu con sẽ nghĩ gì, và mình phải giải thích cho con ra sao?

(hoami...@yahoo.com)

Chia sẻ
Đọc thêm