Tôi khóc lặng khi mở món quà đặc biệt mà đồng nghiệp tặng ngày chia tay

T.Trinh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Bị dừng việc giữa lúc kinh tế khó khoăn, tôi loay hoay chưa tìm được hướng đi mới.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 6 năm rồi. Với người khác, ngần ấy thời gian đủ để họ làm giàu kinh tế. Còn chúng tôi thì chẳng dư đồng nào.

Đợt này tôi đang có khá nhiều áp lực về tiền bạc. Con cái sắp bước vào học kỳ mới, cần tiền để mua sắm đồ dùng học tập. Mặt khác, bố chồng tôi vừa phát hiện mắc bệnh ung thư. Bây giờ mỗi lần ông ra vào bệnh viện là một lần tốn kém. Trong khi lương cả hai vợ chồng vẫn dậm chân ở mức cũ.

Đáng lẽ đầu tháng sau, tôi sẽ gia hạn hợp đồng mới với công ty. Thế nhưng cuối tuần trước, cấp trên báo sẽ không ký tiếp hợp đồng với tôi. Đột ngột bị dừng nguồn thu nhập, tôi chưa biết phải làm thế nào. Hôm ấy khi trưởng phòng hỏi về dự định sắp tới, tôi đành nói sẽ nhập vé số về bán trong thời gian chưa tìm được công việc mới.

Hôm qua, đồng nghiệp tổ chức tiệc chia tay cho tôi. Sau khi tàn tiệc, cả phòng tặng tôi một hộp quà. Khi về nhà, tôi mở hộp ra thì thấy một chiếc ví, bên trong có 7 triệu đồng.

Tôi vội vàng gọi cho trưởng phòng để hỏi sự tình. Để rồi câu trả lời của chị làm tôi rơi nước mắt:

"Cả phòng quyết định trích tiền thưởng tháng này để hỗ trợ em. Chị biết em đang trong giai đoạn khó khăn. Vì thế cứ nhận số tiền ấy, đừng ngại nhé!".

Cả đêm tôi âm thầm khóc vì cảm động, tôi ao ước được trở lại công ty, được làm việc cùng họ. Hi vọng trong tương lai sau này, chúng tôi lại có thể trở thành đồng nghiệp của nhau!

(Xin giấu tên)

https://afamily.vn/toi-khoc-lang-khi-mo-mon-qua-dac-biet-ma-dong-nghiep-tang-ngay-chia-tay-20220623220722108.chn

Chia sẻ
Đọc thêm