Tôi có công thức chuẩn làm bánh bèo Huế, ai ăn cũng hỏi bí quyết

Để có món bánh bèo Huế ngon mềm, dẻo và dai nhẹ thì khâu pha bột là quan trọng nhất. Hãy thử công thức dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bèo:

- 1,5 chén ăn cơm bột gạo

- 0,5 chén bột năng

- 1 muỗng cafe bột nếp

- 3 chén nước ấm

- Chén to, nhỏ bằng sành-sứ để đổ bánh

(Tổng cộng: 2 chén bột hỗn hợp là 3 chén nước)

Cách làm:

*** Pha bột: Cho 3 loại bột vào thố đựng cùng với muối, rồi cho nước ấm vào khuấy tan. Lọc bột qua rây cho bột mịn và loại bỏ tạp chất. Sau đó để hỗn hợp bột nghỉ trong khoảng 2 giờ để bột nở và dai hơn. Trước khi đổ bánh, đổ bỏ phần nước trong ở trên mặt thố bột, rồi cho vào một phần nước ấm bằng phần nước đã bỏ đi.

Tôi có công thức chuẩn làm bánh bèo Huế, ai ăn cũng hỏi bí quyết - Ảnh 1.

*** Đổ bánh: Cho nhiều nước vào nồi hấp, nước phải mấp mé vỉ hấp & nước sôi mạnh. Khi nước sôi đặt chén không vào vỉ hấp khoảng 2 phút cho chén nóng đều, rồi cho bột vào khoảng 1/2 chén, sau đó đậy nắp nồi và hấp. Khi hấp được 3 phút thì mở nắp, vẩy nước rồi đậy nắp lại. 

Tôi có công thức chuẩn làm bánh bèo Huế, ai ăn cũng hỏi bí quyết - Ảnh 2.

Hấp thêm 3 phút nữa thấy bột trong là bánh đã được, không hấp bánh lâu, bánh sẽ nở to và nhão (trong lúc hấp chỉ mở nắp 2 lần không mở nắp nhiều lần bánh sẽ không có xoáy). Tiếp tục đổ bánh cho đến hết bột, mỗi lần đổ bánh cho mẻ mới phải khuấy bột thật đều nếu không phần bột đặc sẽ lắng ở dưới thố đựng. Bánh chín trong không dai cứng mà rất mềm dẻo.

Tôi có công thức chuẩn làm bánh bèo Huế, ai ăn cũng hỏi bí quyết - Ảnh 3.

*** Bánh bèo được ăn với phần nhân tôm chấy, dầu hành và nước mắm tôm pha mặn ngọt cùng với ớt tỏi xắn nhỏ không dùng chanh rất ngon.

Tôi có công thức chuẩn làm bánh bèo Huế, ai ăn cũng hỏi bí quyết - Ảnh 4.

Nước mắm ngon cũng góp phần không nhỏ cho món bánh bèo tuyệt phẩm!

Tôi có công thức chuẩn làm bánh bèo Huế, ai ăn cũng hỏi bí quyết - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Để có món bánh bèo Huế ngon mềm, dẻo và dai nhẹ thì khâu pha bột là quan trọng nhất. Và công thức mà mình vừa chia sẻ là công thức chuẩn mà mình rất tâm đắc và thường xuyên làm theo cách này, ai ai đã từng ăn bánh bèo mình làm thì chỉ có khen mà thôi: Ôi sao bột bánh ngon thế! Nếu bạn cũng là một người yêu món Huế, đặc biệt là món bánh bèo Huế thì hãy thử một lần làm theo công thức này nhé, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng!

Tôi có công thức chuẩn làm bánh bèo Huế, ai ăn cũng hỏi bí quyết - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh bèo này nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm