Tôi học được cách làm đào ngâm của đầu bếp xịn xò, dùng pha thử trà đào ai cũng ngạc nhiên sao đỉnh thế!
Có thể nói nguyên liệu quan trọng nhất để làm nên món trà đào ngon chính là những trái đào ngâm trong siro thơm với phần thịt đào giòn giòn chua ngọt ăn mãi không chán!
Nguyên liệu:
1kg đào ruột vàng
500g đường phèn
1 quả chanh
Cách làm:
Đào chọn quả có vỏ hồng đỏ còn cứng giòn không bị mềm dập.
Sau đó rửa sạch rồi tách ra làm 4 ngâm vào nước muối, chanh pha loãng.
Gọt vỏ đào ra. Vỏ xả sạch lại rồi để qua 1 bên.
Phần đào cho vào tủ lạnh đến khi dùng.
Đường cho vào nồi, thêm 500ml nước. Để lửa nhỏ đến khi đường sôi thì vắt vào 1/2 quả chanh. Chanh sẽ giúp đường lên màu đẹp và có vị chua ngọt cho món đào.
Khi thấy nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho thêm nước vào.
Nước sôi bạn cho phần vỏ đào vào luộc 15 phút thì vớt phần vỏ ra. Hương thơm của đào đều nằm ở phần vỏ nên cách luộc vỏ đào sẽ giúp đào ngâm vẫn giữ được hương thơm.
Cho đào vào nấu 7-10 phút thì tắt bếp.
Vớt đào ra thau nước đá. Đào nguội thì cho vào ngăn đá tủ lạnh 1h.
Phần nước đường sẽ để nguội nhé!
Sau khi nước đường nguội, ta xếp đào vào hũ, cho nước đường rồi để vào tủ lạnh, sau 1 ngày có thể ăn.
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm:
Đào giòn thơm, vị chua ngọt. Chỉ cần pha 1 túi trà đào, thêm đào ngâm lên là đã có 1 ly trà đào thơm mát uống trong những ngày nắng nóng thật tuyệt mà chẳng phải ra ngoài mua!