BÀI GỐC Người giúp việc bỗng dưng ăn mặc mát mẻ, còn liên tục xung phong đem đồ đến cơ quan cho "chú chủ nhà", tôi theo dõi rồi ngã ngửa trước cảnh tượng khó xử

Người giúp việc bỗng dưng ăn mặc mát mẻ, còn liên tục xung phong đem đồ đến cơ quan cho "chú chủ nhà", tôi theo dõi rồi ngã ngửa trước cảnh tượng khó xử

Đến lúc tôi dọa tìm người giúp việc mới, con bé mới quỳ sụp xuống, vừa khóc vừa khai tuốt tuồn tuột sự thật khó tin.

11 Chia sẻ

Tôi đi làm về đến đầu ngõ thấy mọi người xôn xao dập lửa còn bà giúp việc đứng khóc ở cửa, biết nguyên nhân tôi giận run người

Thấy tôi đã đỏ gay cả mặt vì tức giận, bà giúp việc mới thì thào kể lể sự tình. Càng nghe tôi càng bực.

Vợ tôi xinh đẹp, sắc sảo, thế nhưng có cái tính hay ghen mãi không bỏ được. Chính vì tính xấu ấy, cô ấy sinh con xong kén chọn mãi không tìm người giúp việc được như ý. Nhà tôi lúc nào cũng ầm ĩ bi hài chuyện giúp việc, tới mức hàng xóm ai cũng hỏi thăm.

Đầu tiên, mẹ tôi đưa lên một em giúp việc trẻ ở quê. Cô gái này kém vợ chồng tôi 5 tuổi, nhà khó khăn nên đi giúp việc từ năm 16 tuổi cho mấy gia đình có điều kiện gần nhà bố mẹ tôi. Mẹ tôi bảo nhờ mãi mới đón được cô ấy lên chăm vợ tôi. Công nhận, cô ấy nhanh nhẹn, nấu ăn ngon, tôi cũng yên tâm đi làm.

Thế mà được đúng 1 tuần, vợ tôi mắng đuổi giúp việc đi vì thấy cô ấy đang ướm thử váy của vợ tôi trước gương. 

Tôi đi làm về đến đầu ngõ thấy mọi người xôn xao dập lửa còn bà giúp việc đứng khóc ở cửa, biết nguyên nhân tôi giận run người - Ảnh 1.

Vợ tôi hay ghen nên không thích người giúp việc trẻ. (Ảnh minh họa)

Tôi hỏi thì vợ lý sự là cô ta rõ ràng có âm mưu dụ dỗ tôi nên mới muốn mặc đồ của bà chủ. Hơn nữa, mặc đồ của người khác không xin phép là gian dối, vô ý thức, đuổi là đúng. Tôi nghe đau cả đầu, đành để vợ tôi tự tìm người giúp việc theo ý cô ấy.

Đúng như tôi đoán, cô ấy chọn những bà già tầm 50-60 tuổi. Nhưng hậu quả là cô ấy phải thức đêm chăm con ốm, quấy khóc đêm còn bà giúp việc già ngủ ngáy o o. Tôi đi làm cũng mệt, lại hay đi công tác nên không giúp được cô ấy bao nhiêu.

Mỗi tháng vợ tôi thay giúp việc một lần. Bà thì cô ấy chê luộm thuộm, mất vệ sinh. Bà thì cô ấy bảo tai không nghe rõ, nói trước quên sau. Đến lần này, bà giúp việc trông nhanh nhẹn nhất, cô ấy ưng ra mặt nên cũng ở lại làm được 2 tháng rồi.

Chưa kịp mừng thì xảy ra tai nạn. Hôm ấy tôi đi làm về thấy mọi người xôn xao, xe cứu hỏa đang dập lửa nhà tôi. Vợ con tôi đã được di chuyển sang nhà hàng xóm. Bà giúp việc đứng khóc ở cửa, nhất quyết đòi chạy vào lấy quần áo với điện thoại của bà ấy thì bị mấy người hàng xóm kéo ra.

Tôi đi làm về đến đầu ngõ thấy mọi người xôn xao dập lửa còn bà giúp việc đứng khóc ở cửa, biết nguyên nhân tôi giận run người - Ảnh 2.

Vợ tôi nhất định không chịu cho bà giúp việc nghỉ. (Ảnh minh họa)

Sau khi dập lửa xong, tôi bực mình gọi bà giúp việc và vợ con hỏi nguyên nhân. Vợ tôi ú ớ không hiểu đám cháy từ đâu. Bà giúp việc thì ậm ừ mãi không chịu khai. Bực mình, tôi dọa đuổi việc bà ấy.

Thấy tôi đã đỏ gay cả mặt vì tức giận, bà giúp việc mới thì thào kể lể sự tình. Càng nghe tôi càng bực. Hóa ra vợ con tôi ngủ trong phòng. Bà ấy là quần áo cho tôi chưa xong mà quên rút phích điện, chạy xuống tầng 1 nghe điện thoại, xong thì bật tivi ngồi xem phim tình cảm. Lúc cháy khói lan ra vợ tôi sợ quá bế con chạy sang hàng xóm, bà ấy cũng cuống lên lao ra ngoài kêu cứu.

Tôi nghe xong mà giận run người. Tối hôm ấy tôi bảo vợ: "Nếu em không ghen tuông vô lối thì đã không phải thuê người giúp việc già lẩm cẩm, hay quên. Em không thích thì tự chăm con đi, rồi tìm giúp việc theo giờ dọn nhà. Cứ thế này không biết nguy hiểm tính mạng lúc nào".

Vợ tôi không nghe còn giận tôi. Cô ấy nước mắt ngắn dài đòi giữ bà giúp việc lại vì hợp tính. Hơn nữa, giúp việc theo giờ toàn người trẻ tuổi, cô ấy không thể yên tâm được. Dù theo giờ vẫn có thể để ý ông chủ rồi lập mưu cướp chồng. Đúng là hoang tưởng quá mức. Tôi phải làm sao với cô ấy đây mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm