Tôi đã tiếc biết mấy khi hơn 30 tuổi mới biết cách luộc thịt quá ngon thế này

Hạt Gạo,
Chia sẻ

Chỉ với chút biến tấu nhỏ trong cách luộc thịt món ăn đã trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều rồi đấy!

Nguyên liệu

300gr thịt ba chỉ

30ml nước tương

2 miếng quế nhỏ, 2 cái hoa hồi

1 củ hành to

Cách làm

Bước 1

Thịt heo rửa sạch, hành đập dập. Cho thịt heo, nước tương, hành, quế hồi vào nồi, ướp thịt trong 15 phút cho phần nước tương thấm vào thịt.

Bước 2

Đổ nước vào nồi, luộc cho thịt chín mềm, trong quá trình luộc thỉnh thoảng nhớ hớt phần bọt đi nhé! Bạn luộc khoảng 30 phút hoặc đến khi xiên đũa qua thịt thấy không còn nước đỏ nữa thì thịt đã chín.

Bước 3

Khi thịt chín, tắt bếp, đậy vung, ngâm thịt trong nồi nước khoảng 20 phút nữa, sau đó vớt thịt ra đĩa để ráo nước.

Thành phẩm

Thịt luộc chín, thái lát mỏng xếp lên đĩa, chuẩn bị 1 bát nước mắm ớt cay để chấm kèm. 

Tôi đã tiếc biết mấy khi hơn 30 tuổi mới biết cách luộc thịt quá ngon thế này - Ảnh 5.

Từng miếng thịt mềm, chín nhừ, thịt thơm lừng mùi quế hồi lại đậm đà vì từng thớ thịt thấm vị nước tương nên càng hấp dẫn. Với cách luộc thịt này bạn có thể luộc thịt vào buổi sáng và ngâm thịt trong nồi, tới buổi tối về thì vớt thịt ra rồi thái là đã có ngay 1 món ngon cho bữa tối rồi.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ