Tôi đã đưa ra 5 quyết định cải tạo, trang trí nhà sai lầm, phí tiền mà giờ hối hận đến phát khóc

Trang trí và cải tạo ngôi nhà sao cho hợp sở thích của bản thân lại tiện lợi khi sử dụng là điều không hề đơn giản.

Mua được ngôi nhà đã là cả một vấn đề. Trang trí và cải tạo ngôi nhà ấy sao cho hợp sở thích của bản thân, đồng thời tiện lợi khi sử dụng cũng là điều không hề đơn giản. Và tôi thì đã có 5 cải tạo, trang trí nhà thật sự sai lầm, giờ hối hận đến phát khóc.

1. Lát gạch mosaic

Tôi đã đưa ra 5 quyết định cải tạo, trang trí nhà sai lầm, vừa phí tiền mà giờ hối hận đến phát khóc - Ảnh 1.

Gạch mosaic có nhiều ưu điểm nổi bật như vật liệu đa dạng, bền chắc, nhiều màu sắc nổi bật, tính thẩm mỹ cao... Gạch mosaic tạo cho không gian sử dụng vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Tôi cũng bị mê mệt bởi vẻ đẹp của loại gạch này, để rồi khi bắt tay vào lát nền mới thấy hối hận.

Loại gạch này với kích thước nhỏ, có loại còn là lục giác chứ không phải tứ giác, do đó đòi hỏi nhân viên thi công phải có tay nghề cao. Nếu không tình trạng có khe hở lớn giữa các viên gạch hoàn toàn có thể xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, với các khe gạch dày đặc, việc làm sạch sàn nhà của bạn sẽ mệt mỏi hơn bình thường gấp nhiều lần. Do đó, nếu thích thì bạn chỉ nên dùng gạch mosaic để ốp tường nhà tắm, nhà vệ sinh…, chớ nên dùng để lát nền nhà.

2. Kê ghế dài trong phòng ăn

Tôi vốn nghĩ ghế dài có thể giúp tiết kiệm không gian, trông phòng ăn sẽ gọn gàng hơn so với vài chiếc ghế đơn để rải rác. Vì thế tôi đã kê một chiếc ghế dài trong phòng ăn của mình.

Tôi đã đưa ra 5 quyết định cải tạo, trang trí nhà sai lầm, vừa phí tiền mà giờ hối hận đến phát khóc - Ảnh 2.

Ai ngờ chiếc ghế dài thậm chí còn gây vướng víu, khiến tôi khó lấy các đồ vật hơn. Ngoài ra vì phòng ăn nhà tôi có diện tích không lớn nên vô hình trung chiếc ghế dài làm cho không gian nặng nề, bí bách và áp lực. Thế rồi mỗi khi có khách, mọi người cùng ngồi chung một chiếc ghế để dùng bữa, thật sự không phải là phương án hay.

Do đó bạn chỉ nên dùng ghế dài trong phòng ăn với trường hợp phòng ăn nhà bạn có diện tích lớn thôi nhé!

3. Tủ quần áo không kịch trần

Khi mua tủ quần áo, tôi không chú ý lắm đến chiều cao của tủ so với trần nhà. Kết quả là khoảng cách từ nóc tủ đến trần nhà còn cả một khoảng lớn.

Tôi đã đưa ra 5 quyết định cải tạo, trang trí nhà sai lầm, vừa phí tiền mà giờ hối hận đến phát khóc - Ảnh 3.

Tôi đã đưa ra 5 quyết định cải tạo, trang trí nhà sai lầm, vừa phí tiền mà giờ hối hận đến phát khóc - Ảnh 4.

Hậu quả thấy ngay, nóc tủ nhà tôi bám đầy bụi, mất rất nhiều công để lau chùi. Bởi vậy khi chọn mua tủ quần áo, bạn hãy chú ý đến kích cỡ, sao cho chiều cao của tủ vừa hay kịch trần. Nhìn sẽ đẹp hơn mà không bám bụi, tiết kiệm được công sức lau chùi rất đáng kể.

4. Kệ bếp chỉ có một độ cao

Đa số thiết kế kệ bếp đều chỉ có một độ cao. Thế nhưng qua quá trình sử dụng tôi phát hiện kệ bếp chia làm 2 phần cao thấp, phân làm 2 khu bồn rửa và khu nấu nướng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Bạn có thể thiết kế khu bồn rửa cao hơn khu bếp nấu khoảng 10cm là được. Không tin bạn cứ thử xem? Sử dụng đảm bảo thuận tiện mà không bị mỏi lưng!

Tôi đã đưa ra 5 quyết định cải tạo, trang trí nhà sai lầm, vừa phí tiền mà giờ hối hận đến phát khóc - Ảnh 5.

Tôi đã đưa ra 5 quyết định cải tạo, trang trí nhà sai lầm, vừa phí tiền mà giờ hối hận đến phát khóc - Ảnh 6.

5. Thoát sàn dạng dài

Tôi đã đưa ra 5 quyết định cải tạo, trang trí nhà sai lầm, vừa phí tiền mà giờ hối hận đến phát khóc - Ảnh 7.

Thoát sàn nhà tắm dạng dài quả thật mang lại tính thẩm mỹ cao, nước thoát cũng khá nhanh. Nhưng qua một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy nó không còn tuyệt vời nữa. Dưới đáy đọng nhiều cặn bẩn, vệ sinh khó khăn, nếu tóc mắc vào càng khó làm sạch. Thêm nữa nắp đậy thoát sàn dạng này có kích thước to, không dễ mở ra, rõ ràng tính thực dụng không lớn.

Theo: keiniu

Chia sẻ
Đọc thêm