Tình yêu từ năm lớp 8 của Á khôi HV Ngoại giao và chàng tiếp viên trưởng hàng không: Từng khiến phụ huynh "hết hồn" và quan điểm giữ chồng có 1-0-2

VV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hương tự nhận bản thân cô luôn có cái nhìn tiêu cực vào hôn nhân nhưng...

Chàng: Quang Huy - 30 tuổi, tiếp viên trưởng 1 hãng hàng không có tiếng ở Việt Nam.

Nàng: Lan Hương - 26 tuổi, từng là Á khôi Học viện ngoại giao, hiện tại là người mẫu cho các hãng thời trang cao cấp.

Thời gian quen biết và "yêu nhau": từ khi nàng lớp 8 và chàng lớp 12 đã khiến phụ huynh "hết hồn tuýt còi" vì chưa đủ tuổi vị thành niên.

Và từ ấy 1 câu chuyện siêu đáng yêu chính thức bắt đầu...

Chàng "đá" nàng sau 2 tuần yêu đương "gà bông" vì "nhạt nhẽo"

Huy và Hương quen nhau từ rất sớm, chưa định nghĩa rõ ràng về tình yêu nhưng chàng và nàng đã quyết định hẹn hò.

"Hồi đó 2 đứa đi chơi với nhau, bố mẹ anh ấy còn phóng ô tô đuổi theo cấm đoán vì 2 đứa quá nhỏ. Sau 2 tuần thì mình bị 'đá'. Mình gọi 40 cuộc điện thoại anh ấy cũng không đáp lời và quyết nói chia tay, lý do vì mình 'nhạt'. Lớp 8 mà bị đá buồn ơi là buồn nhưng vẫn lên kế hoạch trả thù.

Tình yêu từ năm lớp 8 của Á khôi HV Ngoại giao và chàng tiếp viên trưởng hàng không: Từng khiến phụ huynh "hết hồn" và quan điểm giữ chồng có 1-0-2 - Ảnh 2.

3 năm sau, đến khi mình lên lớp 11, anh đã vào Đại học, mình chủ động tán anh ấy. Anh ấy rủ mình đi cafe nhưng sau cùng cho mình leo cây, lại lý do việc bận. Tức quá mình nhắn 1 tin: 'Hôm nay em xinh như này mà không gặp được anh tiếc quá'. Thế là anh 'dính câu'. Mình quyết tán anh luôn từ hôm ấy".

Chỉ với 1 câu: "Anh ơi em hết nhạt rồi" mà cô nàng Lan Hương đã chinh phục được trái tim anh chàng lắm chiêu Quang Huy. Chủ động trong chuyện tình cảm nhưng Hương khẳng định: "Mình tán anh ấy để cho anh ấy biết mình còn rất nhiều thứ đẹp hơn bề ngoài cần được anh khám phá. Anh ấy còn cả đời để chinh phục mình cơ mà".

Huy làm Hương rất cảm phục vì sự tự lập của anh. Sinh ra trong 1 gia đình khá giả nhưng anh vẫn đi làm thêm, làm cả thỏ bông đứng phát bóng bay ở trung tâm thương mại.

Xa nhau liên tục nhưng đó là điều may mắn của hôn nhân

Hương và Huy đã kết hôn được 4 năm, cô thường xuyên phải xa chồng do công việc của anh nhưng nó không hề ảnh hưởng đến hôn nhân.

Hiện tại 2 vợ chồng chỉ cách nhau có vài km cũng không thể gặp mặt vì Huy đang cách ly ở một khách sạn tại Hà Nội. Đối với Hương: "Chồng mình đi nhiều đôi khi mình còn thấy may mắn vì còn có cơ hội nhớ nhau. Mà nhớ nhau rồi được gặp lại nhau thì não sẽ tiết nhiều hooc môn tình yêu như oxytocin, dopamine hơn. Cảm giác cưới nhau rồi vẫn giống lúc đang yêu hơn".

Hương xa chồng cũng hơn 1 tháng nhưng đối với cô chưa đủ lâu để Hương cần dùng những biện pháp hâm nóng tình cảm từ xa nên cô chỉ gọi facetime cho chồng vào những lúc rảnh.

Nếu tính năm quen nhau thì cả 2 gần như hiểu quá rõ về nhau, song Hương tự tin: "Tất nhiên là quen một người khá lâu thì không thể thú vị như lúc đầu. Cá nhân mình cũng ý thức được điều đấy nên quan điểm của mình là phụ nữ cần giữ cho bản thân sự tiềm ẩn, kể cả khi yêu lẫn khi đã là vợ chồng. Bạn càng tiềm ẩn và thú vị bao nhiêu thì người đàn ông sẽ khó rời xa bạn bấy nhiêu.

Tình yêu từ năm lớp 8 của Á khôi HV Ngoại giao và chàng tiếp viên trưởng hàng không: Từng khiến phụ huynh "hết hồn" và quan điểm giữ chồng có 1-0-2 - Ảnh 4.

Hôn nhân và lúc yêu khác nhau rất nhiều. Lúc yêu vô lo vô nghĩ chỉ tập trung vào yêu và làm đối phương vui. Còn lấy nhau về rồi, không còn cùng nhau đi chơi mỗi ngày như lúc yêu, không còn phải nghĩ nhiều cách để tán tỉnh đối phương, vì chẳng mấy ai câu được con cá xong về lại nhét mồi vào mồm cá hàng ngày cả.

Tình yêu từ năm lớp 8 của Á khôi HV Ngoại giao và chàng tiếp viên trưởng hàng không: Từng khiến phụ huynh "hết hồn" và quan điểm giữ chồng có 1-0-2 - Ảnh 6.

Lấy nhau về còn nhiều trách nhiệm với gia đình, con cái, rồi cả tương lai nữa. Nên khác nhau so với thời yêu ít hay nhiều còn do sự chuẩn bị tâm lý của mỗi người khi bước vào hôn nhân".

Hương tự nhận bản thân cô luôn có cái nhìn tiêu cực vào hôn nhân nên chồng cô muốn chứng minh điều ngược lại bằng cách yêu thương, quan tâm chăm sóc vợ nhiều hơn.

Bí quyết của cô vợ luôn "có cái nhìn tiêu cực về hôn nhân"

1. Không bao giờ giữ chồng

Hương cho biết, cô không bao giờ giữ chồng dù môi trường làm việc của anh có rất nhiều người đẹp. 

Tình yêu từ năm lớp 8 của Á khôi HV Ngoại giao và chàng tiếp viên trưởng hàng không: Từng khiến phụ huynh "hết hồn" và quan điểm giữ chồng có 1-0-2 - Ảnh 6.

Dù sở hữu ngoại hình tuyệt vời nhưng Hương luôn tâm niệm: "Đẹp chỉ khiến đàn ông để ý thôi còn giữ chân anh ấy cả đời lại cần yếu tố khác. Mình nghĩ đàn ông chán phụ nữ là bởi họ không còn khiến đàn ông cảm thấy vui khi ở cạnh, không còn thấy sự thú vị, đáng yêu hay hài hước... Những tính cách ấy theo mình cũng không quá liên quan đến việc đẹp, đảm đang hay độc lập kinh tế của phụ nữ".

2. Phụ nữ hiện đại sẽ biết linh hoạt "biến hóa"

Có suy nghĩ ngay từ đầu là hiện tại hết lòng cố gắng còn không đặt nặng quá nhiều vào tương lai nên Hương luôn mong muốn hoàn thiện mình, không phải vì ai hết mà vì chính bản thân cô.

"Thi thoảng mình là 'công viên giải trí', mình thích sự hài hước và tạo niềm vui cho người khác. Thi thoảng mình lại giống như trường học, kể cho anh ấy nghe những gì mình biết, học được. Những lúc anh ấy cảm thấy bất an mình lại trở thành đền chùa để mang lại cho anh ấy cảm giác bình an, lan tỏa năng lực tích cực cho người khác. Ngoài ra cũng có lúc mình làm anh ấy bất an nữa đấy, mà đó là gia vị của cuộc sống, không thế thì hôn nhân không 'đậm đà, thú vị' được".

Nhưng Hương không làm mọi thứ để dành cho chồng vì tình yêu và hôn nhân của họ rất công bằng. Bởi muốn duy trì mối quan hệ được lâu bền cả 2 luôn phải bình đẳng, thích nhận điều gì sẽ cho điều đó trước.

Chia sẻ
Đọc thêm