Đợi 30 năm mới được đám cưới với đại gia hơn 32 tuổi, người vợ bị kéo vào cuộc chiến kinh hoàng vì lời trăng trối “chí mạng” của chồng trước khi chết!

Một cuộc chiến thật sự xảy đến với người vợ đại gia sau khi chồng qua đời. Nó là chủ đề khiến báo chí Hong Kong bùng nổ thật sự!

Mối tình chênh lệch 32 tuổi

Đặng Vĩnh Tường sinh năm 1916 ở Quảng Đông. Vì có năng khiếu trong ca hát cũng như diễn kịch nên Đặng Vĩnh Tường được các giáo viên kinh kịch tại Quảng Đông đánh giá cao. Từ lúc 10 tuổi, họ Đặng đã biểu diễn trên sân khấu với một rạp hát chật kín khán giả.

Sau khi lớn lên, ông càng thăng hoa trên sàn diễn và là một trong những diễn viên kinh kịch nổi tiếng bậc nhất. Sau này, ông tham gia vào lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, đạt được nhiều thành tựu riêng.

Đợi ròng rã 30 năm mới được đám cưới với đại gia hơn 32 tuổi, người vợ bị kéo vào cuộc chiến kinh hoàng vì lời trăn trối “chí mạng” của chồng trước khi chết! - Ảnh 1.

Đặng Vĩnh Tường cũng rất có tầm nhìn. Ông đầu tư lập công ty băng đĩa và thu âm tại Hong Kong. Sau khi có vốn, họ Đặng đầu tư vào bất động sản và các công ty giải trí. Dần dần, ông trở thành một người giàu có với tài sản hàng trăm triệu NDT.

Ông có đến 4 người vợ. Tuy nhiên, 2 cuộc hôn nhân đầu tiên không trọn vẹn. Lần kết hôn thứ 3 của ông cũng không mấy hạnh phúc. Cho đến năm 1962, Đặng Vĩnh Tường gặp Hồng Kim Mai trong trường đua ngựa. Lúc đó ông 49 tuổi còn cô gái mới 17.

Khi đó, Hồng Kim Mai làm việc trong một hộp đêm. Bà không quá xinh đẹp nhưng có nốt ruồi cực lạ trên gương mặt cùng vòng eo mảnh mai khiến họ Đặng mê mẩn. Ông quyết định đưa Hồng Kim Mai rời khỏi hộp đêm, không cần sống cuộc đời dựa vào chốn đèn mờ như thế. Với một cô gái như Hồng Kim Mai, bám được vào đại gia là cơ hội lớn để đổi đời.

Đợi ròng rã 30 năm mới được đám cưới với đại gia hơn 32 tuổi, người vợ bị kéo vào cuộc chiến kinh hoàng vì lời trăn trối “chí mạng” của chồng trước khi chết! - Ảnh 2.

Hồng Kim Mai và đại gia hơn 32 tuổi.

Bà sinh năm 1945 trong một gia đình nghèo, vấn đề cơm ăn áo mặc còn không đầy đủ. Gặp được Đặng Vĩnh Tường, Hồng Kim Mai kiên quyết bám chặt dù biết đối phương đã có vợ. Hồng Kim Mai không có công việc gì sau đó, toàn bộ thời gian của bà chỉ xoay quanh ông chồng giàu có mà thôi. Bà làm mọi cách để người đàn ông này không bỏ rơi mình.

Đặng Vĩnh Tường thích phụ nữ eo thon, suốt mấy chục năm liền trừ khi chửa đẻ, bà mặc áo định hình để có vòng eo nhỏ nhất. Đặng Vĩnh Tường nghĩ bà quá trẻ so với mình, Hồng Kim Mai quyết định búi tóc thật thấp để trông già dặn hơn. Vì luôn luôn theo sát Đặng Vĩnh Tường như thế nên ai cũng nghĩ Hồng Kim Mai là vợ chứ đâu biết đó chỉ là nhân tình.

Đợi ròng rã 30 năm mới được đám cưới với đại gia hơn 32 tuổi, người vợ bị kéo vào cuộc chiến kinh hoàng vì lời trăn trối “chí mạng” của chồng trước khi chết! - Ảnh 3.

Hồng Kim Mai và Đặng Vĩnh Tường.

Không phải Hồng Kim Mai không có người theo đuổi. Bà có nhiều ngôi sao khác ngỏ ý muốn ở cạnh nhưng khi gặp “kim chủ” lớn như họ Đặng thì đời nào bà buông tay. Lúc nào, bà cũng mong ngóng người đàn ông ấy sẽ bỏ vợ, kết hôn với mình nhưng ai ngờ hành trình chờ đợi đó kéo dài đến 30 năm.

Thời gian sau, Đặng Vĩnh Tường bỏ vợ 3 nhưng cũng không vội vàng cưới Hồng Kim Mai. Trong khi đó, bà đã sinh đến 4 người con cho người đàn ông này rồi. Họ Hồng hạ mình đến cùng cực vì tình yêu và có ham muốn kiểm soát Đặng Vĩnh Tường sâu sắc.

Thi thoảng, đại gia họ Đặng tận hưởng kiểu chăm sóc đến từng chút một này nhưng đôi khi lại thấy nghẹt thở. Bởi vậy ông không vội vàng hay hứa hẹn chuyện kết hôn với Hồng Kim Mai. Cũng vì bận rộn quản chồng và bám sát ông mà con cái của bà không được chăm sóc tử tế, thiếu vắng tình thương từ mẹ.

Cuộc chiến tranh tài sản gay gắt

Cuối cùng phải đến năm 1992, Hồng Kim Mai mới chờ đợi được đám cưới, chính thức thành bà Đặng. Lúc đó Đặng Vĩnh Tường đã 79 còn bà 47 tuổi. Đứa con lớn nhất của họ cũng đã 25. 

Tuy vậy, thời gian tốt đẹp không kéo dài được bao lâu. Đặng Vĩnh Tường sức khỏe ngày càng yếu chỉ sau vài năm kết hôn.

Đợi ròng rã 30 năm mới được đám cưới với đại gia hơn 32 tuổi, người vợ bị kéo vào cuộc chiến kinh hoàng vì lời trăn trối “chí mạng” của chồng trước khi chết! - Ảnh 4.

Hình ảnh trong ngày cưới.

Theo quan điểm của Hồng Kim Mai, Đặng Vĩnh Tường là tất cả đối với mình. Bởi vậy, những gì thuộc về ông cũng hoàn toàn là của bà hết. Khi chồng vẫn còn sống, bà âm thầm chuyển nhượng tài sản, sang tên cho mình.

Sau khi hành động đó bị phát hiện, Đặng Vĩnh Tường nổi trận lôi đình với vợ đồng thời cắt đứt tình nghĩa vợ chồng. Ông cũng lên kế hoạch cho các con và chuyển tòa nhà trước đó Hồng Kim Mai làm chủ sở hữu cho 4 con.

Trước khi qua đời vào năm 1997, đại gia này lập sẵn di chúc và trăng trối với các con: “Tiền của không được chia cho Hồng Kim Mai. Nếu chuyện chia chác gặp rắc rối hãy chia cho cô ta 1 đô, chỉ duy nhất 1 đô la”.

Đối với Hồng Kim Mai, những đứa trẻ là công cụ giữ Đặng Vĩnh Tường ngày xưa vậy mà bây giờ chúng trở thành kẻ cướp tài sản của bà. Khi đó, trong mắt bà không có tình cảm mẹ con, chỉ có kẻ thù.

Bởi vì lời trăng trối chia cho 1 đô la mà bà cùng 4 đứa con lao vào một cuộc tranh chấp tài sản ồn ào và ầm ĩ.

Đợi ròng rã 30 năm mới được đám cưới với đại gia hơn 32 tuổi, người vợ bị kéo vào cuộc chiến kinh hoàng vì lời trăn trối “chí mạng” của chồng trước khi chết! - Ảnh 5.

Thực hiện di nguyện của cha, những đứa con kiên quyết không cho mẹ đến dự đám tang. Không hài lòng, Hồng Kim Mai đưa xã hội đen đến làm loạn tang lễ, buông lời đe dọa sẽ cướp xác chồng nếu như không cho bà chịu tang.

Những người trong nhà họ Đặng cũng tham gia cuộc chiến mắng nhiếc, em trai của Hồng Kim Mai cũng đứng về phía các cháu.

Sau khi xong xuôi tang lễ là đến màn tranh chấp gia sản. Sự kiện này trở thành tin tức sốt dẻo trên báo chí Hong Kong và thành trò cười cho thiên hạ.

Cuộc chiến giành quyền thừa kế kéo dài đến 10 năm. Di chúc của Đặng Vĩnh Tường rõ ràng như thế nên người vợ 4 này thua kiện lần này đến lần khác.

Tuy nhiên, Hồng Kim Mai giỏi quản lý tài chính. Bà đầu tư rất nhiều khi chồng còn sống nên tài sản tích lũy cũng là một con số khổng lồ.

Những thất bại liên tiếp trong các vụ kiện tụng cùng các con khiến bà dần dần trút bỏ uất hận và bắt tay giảng hòa.

Đến năm 2006, con trai cả đưa mấy người em đến dự bữa tiệc sinh nhật thứ 60 của mẹ và tuyên bố sự tranh chấp hai bên đã được hòa giải.

Năm 2019, Hồng Kim Mai mắc ung thư phổi, các con đã quay về chăm sóc, túc trực bên giường bệnh. Bà cũng gác lại mọi chuyện, thành lập quỹ gia đình và chia thừa kế 1,5 tỷ NDT cho các con.

Đợi ròng rã 30 năm mới được đám cưới với đại gia hơn 32 tuổi, người vợ bị kéo vào cuộc chiến kinh hoàng vì lời trăn trối “chí mạng” của chồng trước khi chết! - Ảnh 6.

Hồng Kim Mai và tấm ảnh cưới cực lớn.

Nhưng điều mà Hồng Kim Mai không buông bỏ được chính là Đặng Vĩnh Tường. Người ta có thể thấy hình ảnh người chồng đã khuất khắp nơi trong biệt thự. Bước vào phòng khách chính là tấm ảnh cưới cao đến 2m được đặt ở vị trí dễ thấy.

Sau này, Hồng Kim Mai qua đời, kết thúc tất cả những câu chuyện về một người phụ nữ yêu đến mù quáng và có cuộc đời nhiều tranh cãi.

Nguồn: Sohu, 163.com

Chia sẻ
Đọc thêm