Tình tiết phẫn nộ vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa: Đã gửi thức uống có độc định giết người còn gửi tin nhắn tố chị bị chồng cắm sừng

Trong cơn ghen tuông mù quáng vì nghĩ giết tình địch sẽ được tự do quan hệ đi lại yêu đương mà không sợ điều tiếng, Lại Thị Kiều Trang đã nhẫn tâm chuẩn bị 2 lọ Natri Xyanua đã mua từ trước để đầu độc vào 4 cốc trà sữa nhằm giết chết chị Y.

Liên quan đến vụ cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa, ngày 19/6, TAND tỉnh Thái Bình đã đưa vụ án "Giết người" liên quan đến Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) ra xét xử. 

Tại phiên toà sơ thẩm, Trang không thể đến toà vì lý do sức khoẻ: Mất ăn mất ngủ, da xanh, huyết áp thấp. Trước tình huống này, Hội đồng xét xử hội ý, quyết định hoãn toà. 

Gửi trà sữa đầu độc chị họ còn thản nhiên tố chuyện chị bị chồng cắm sừng 

Trong vụ án này, Trang được xác định có mối quan hệ tình cảm với anh Phạm Văn Q. (SN 1989, Đông Vinh, Vũ An, Kiến Xương). Anh Q. là chồng của chị Đ.T.H.Y (chị Y. là con bác ruột của Lại Thị Kiều Trang). 

Vụ cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa: Nữ điều dưỡng chết oan vì cơn ghen tuông mù quáng - Ảnh 1.

Tại phiên toà sơ thẩm, Trang không thể đến toà vì lý do sức khoẻ: Mất ăn mất ngủ, da xanh, huyết áp thấp. Trước tình huống này, Hội đồng xét xử hội ý, quyết định hoãn toà.

Do ghen tuông, Trang có ý định và đã thực hiện việc đầu độc giết chị Y. bằng trà sữa, trong đó có chứa chất độc. Việc làm này để Trang và Q. được "tự do quan hệ đi lại yêu đương, không sợ điều tiếng gì". 

Tuy nhiên, vào ngày Trang thực hiện âm mưu đớn hèn, chị Y. lại không có ở cơ quan, Trang đã gửi những cốc trà sữa chứa chất độc đó lại ở cơ quan. Và nạn nhân Nguyễn Thị H (SN 1990, Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, là điều dưỡng viên khoa nội 3, Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, đồng nghiệp của chị Yến) không may mắn thiệt mạng. 

Vụ cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa: Nữ điều dưỡng chết oan vì cơn ghen tuông mù quáng - Ảnh 2.

Rất đông người nhà bị hại và bị cáo đã có mặt tại phiên xét xử.

Chị H. đã uống phải 1 cốc trà sữa có độc mà Trang gửi đến bệnh viện nhằm giết chị Y. Hậu quả chị H. tử vong ngay tại bệnh viện vì trúng độc (Xyanua). 

Sau khi vụ việc xảy ra, ngày 27/12/2019, Lại Thị Kiều Trang bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp, sau đó bị bắt và chuyển tạm giam. Trong quá trình điều tra, truy tố, Trang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Đối với tình nhân của Trang, anh Phạm Xuân Q., theo cáo trạng của VKS nhân dân tỉnh Thái Bình truy tố Trang ra trước toà, anh Q. thừa nhận mối quan hệ giữa mình và Trang. 

Anh Q. xác nhận được chị Y. kể cho nghe về việc chị H. uống trà sữa bị chết, được chị Y. cho biết 1 số điện thoại nhắn tin vào số của chị Y., nói Q. ngoại tình. Anh Q. sử dụng số điện thoại của mình gọi vào số máy đã nhắn tin cho chị Y. nhưng tắt máy. 

Vụ cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa: Nữ điều dưỡng chết oan vì cơn ghen tuông mù quáng - Ảnh 3.

Mẹ đẻ và con gái chị H. khóc nức nở tại toà.

Trong lời khai với cơ quan chức năng, bố mẹ của Trang khai vào ngày 2/12/2019 (âm lịch là ngày 7/11), gia đình ông bà có tổ chức giỗ mẹ đẻ ông Đ. tại nhà ông Lại Đức P. Buổi sáng, ông bà vẫn thấy Trang ở nhà, nhưng sau đó không để ý Trang đi đâu, làm gì. 

Về diễn biến vụ việc, theo cáo trạng, Trang do ghen tuông đã nảy sinh ý định dùng 2 lọ hoá chất Natri Xyanua đã mua từ trước, đầu độc giết chết chị Y. để đường hoàng qua lại với chồng của chị này. 

Biết chị Y. thích uống trà sữa, sáng ngày 2/12/2019, Trang sử dụng điện thoại di động 0943915xxx gọi vào số điện thoại của cửa hàng trà sữa (Lê Quý Đôn, TP.Thái Bình) đặt mua 6 cốc trà sữa. Trong đó có 3 cốc loại “Panda”, 3 cốc loại “Ba anh em”. 

Trang hẹn anh Phạm Quý Thắng (là nhân viên cửa hàng trà sữa) mang đến giao hàng tại khu vực ngã tư, gần bệnh viện phụ sản An Đức (Trần Lãm, TP.Thái Bình). Trang nhận 6 cốc trà sữa từ anh Thắng, trả 186 nghìn đồng rồi đi đến một hiệu bán thuốc, mua 1 xi lanh cùng kim tiêm mang về nhà. 

Trang dùng dao lam rạch một đường nhỏ khoảng 1cm tại phần nilon bịt miệng cốc trà sữa, dùng xilanh hút bớt trà sữa đi, sau đó dùng xilanh bơm chất Natri Xyanua vào trong các cốc trà sữa, dùng băng dính trắng dán phần bị rạch lại. 

Trang bơm được 4 cốc thì hết chất độc, Trang vứt dao lam, băng dính và xi lanh kim tiêm vào thùng rác của gia đình. 

Cái chết tức tưởi của nữ điều dưỡng vô tội

Khoảng 14h cùng ngày, Trang điều khiển xe máy Honda Lead biển kiểm soát 17B7 26174, mang theo 6 cốc trà sữa trong đó có 4 cốc đã có chất độc, đi từ nhà đến Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, mục đích gửi cho chị Y. Trang vứt 2 vỏ lọ nhựa đựng dung dịch Natri Xyanua xuống vệ đường trong quá trình di chuyển. 

Trang lên mạng tìm người giao hàng thuê để thuê họ mang số trà sữa trên cho chị Y., tuy nhiên không thuê được, Trang đi đến khu vực Bệnh viện Phổi, gửi xe ở một quán gần đó rồi mua 1 túi quýt, bỏ vào túi quýt 1 phong bì 100 nghìn đồng. 

Thực hiện xong việc này, Trang mang túi quýt và trà sữa đến phòng hành chính (tầng 3, khoa nội 3, Bệnh viện Phổi). Do chị Y. đã về nên Trang gửi túi quýt và 6 cốc trà sữa cho chị Phan Thị Lý (SN 1980, Vũ Thư, Thái Bình, là cán bộ điều dưỡng cùng khoa với chị Yến). Chị Lý sau đó gọi cho Y., nói có người gửi cho trà sữa và chị Y. nhờ để vào tủ lạnh uống sau.

 Khoảng 18h30 cùng ngày, chị Lý lấy 2 cốc đưa cho con trai là Nguyễn Phan Duy A uống 1 cốc, chị Lý uống nửa cốc, số còn lại bỏ vào tủ lạnh. Khoảng 9h45 phút ngày hôm sau, chị Lý uống nốt nửa cốc còn lại. 

Vụ cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa: Nữ điều dưỡng chết oan vì cơn ghen tuông mù quáng - Ảnh 4.

Chồng chị H. gục xuống bàn đại diện cho bên bị hại.

Khoảng 10h ngày 3/12, nạn nhân Nguyễn Thị H. lấy một cốc trà sữa trong 4 cốc còn lại ở tủ lạnh ra, chị H. mời chị Đoàn Thị Hương (SN 1989, cùng là điều dưỡng viên) uống, nhưng chị Hương không uống. Chị H. cầm ống hút chọc vào cốc trà sữa, uống được khoảng 2 ngụm thì chạy vào nhà vệ sinh nhổ ra và nói: “Hương ơi trà sữa này làm sao ấy”. Lúc này chị Mai Thị Toan là điều dưỡng viên cùng khoa đi về phòng, thấy chị H. quay vào bàn lấy cốc nước lọc ra nhà vệ sinh súc miệng. 

Chị Hương và chị Toan nghe thấy tiếng cốc rơi nên đi ra nhà vệ sinh, thấy chị H. nằm úp mặt xuống nền nhà, chân tay co quắp. Chị Toan gọi và lật ngửa chị H lên thấy da mặt chị H. nhợt nhạt, miệng sùi bọt… 

Chị H. nhanh chóng được đưa xuống phòng cấp cứu tại tầng 1 của bệnh viện, nhưng sau đó chị H. tử vong. 

Vụ cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa: Nữ điều dưỡng chết oan vì cơn ghen tuông mù quáng - Ảnh 5.

24 ngày sau, Trang bị bắt. Theo bản kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), trong các mẫu chất lỏng chứa trong hộp trà sữa đã qua sử dụng, đều tìm thấy chất Natri Xyanua (NaCN). NaCN là chất độc mạnh, rất độc đối với người, động vật. Liều gây chết người qua đường miệng là 1,8mg/kg thể trọng. 

Bản kết luận giám định pháp y về tử thi của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) với nạn nhân H. kết luận, trên cơ thể không có tổn thương ngoại lực dẫn đến tử vong, có triệu chứng lâm sàng của trúng độc. Trong chất chứa trong dạ dày có tìm thấy Xyanua, ngoài ra không tìm thấy chất độc thường gặp khác. 

Kết luận nguyên nhân chết của chị H. là ngộ độc Xyanua. Nhà chức trách kết luận, do có quan hệ yêu đương với anh Q., Trang nảy sinh ý định dùng hoá chất đầu độc giết chết chị Y. để tự do qua lại. Với diễn biến hành vi và các chứng cứ, Trang bị cáo buộc “Giết người”.

Chia sẻ
Đọc thêm