Tỉnh thành đầu tiên bế giảng năm học

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Vĩnh Long đã có văn bản khẩn, yêu cầu lãnh đạo các đơn vị dừng và không tập trung học sinh để tổng kết năm học 2020 - 2021, kể cả theo đơn vị lớp.

Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long đã gửi văn bản hướng dẫn thực hiện tổng kết năm học 2020 - 2021 đến các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và để đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khoẻ cho học sinh, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục, trường học, ngày 17/5, Sở đã có văn bản khẩn, yêu cầu lãnh đạo các đơn vị dừng và không tập trung học sinh để tổng kết năm học 2020 - 2021, kể cả theo đơn vị lớp. Ngoài ra, nhà trường không được tổ chức họp với phụ huynh học sinh để tổng kết...

Sở yêu cầu các đơn vị tiếp tục chỉ đạo cán bộ, giáo viên đánh giá, xếp loại kết quả cuối năm học 2020 - 2021 của học sinh thật khách quan, công bằng, chính xác và điều hành mọi hoạt động đánh giá, xếp loại; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng đánh giá, xếp loại sai quy định đối với học sinh.

  - Ảnh 1.

Sau khi có kết quả đánh giá, xếp loại học sinh, các đơn vị cung cấp ngay thông tin kết quả đánh giá và xếp loại học sinh, đồng thời công bố công khai các quyết định khen thưởng, danh sách khen thưởng, thành tích học tập và thành tích phong trào... của học sinh trên cổng thông tin điện tử của nhà trường và các hình thức phù hợp khác.

Việc tổ chức phát thưởng cho học sinh sẽ được thực hiện khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát hoặc vào dịp khai giảng năm học 2021 - 2022. Tuy nhiên, giấy khen và phần thưởng cho học sinh tiêu biểu, xuất sắc... vẫn phải được chuẩn bị chu đáo, đúng đối tượng.

Trước đó, tỉnh này có văn bản chỉ đạo cho trường học tổ chức tổng kết năm học trước ngày 23/5 bằng các hình thức tổ chức phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19.

Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch, đảm bảo các biện pháp giữ an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên đang trong giai đoạn ôn thi tuyển sinh 10 và ôn thi tốt nghiệp THPT.

Chia sẻ
Đọc thêm