Nhiều người chỉ biết Hà Anh là siêu mẫu mà không ngờ gia đình cô cực danh giá, bản thân còn học giỏi: Thảo nào dạy con rõ hay!

Thành tích học tập của siêu mẫu Hà Anh khiến ai cũng thán phục.

Mới đây vụ tranh cãi giữa Nathan Lee, Ngọc Trinh và Cao Thái Sơn bùng nổ trên MXH khiến dân tình thi nhau tìm thông tin về 3 nhân vật chính. Và rồi ai cũng ngỡ ngàng, trầm trồ trước học vấn của Nathan.

Tuy nhiên Nathan Lee không phải ngôi sao duy nhất có thành tích học tập khủng. Thực tế showbiz Việt có rất nhiều nghệ sĩ sở hữu nền tảng kiến thức "không phải dạng vừa". Nhưng những thành tích nghệ thuật của họ khiến dân tình quên mất chuyện học tập. Siêu mẫu Hà Anh cũng là một trong số đó. Được biết, chân dài sinh năm 1982 từng theo học tại toàn những ngôi trường đình đám cả trong nước và quốc tế.

Nhiều người chỉ biết Hà Anh là siêu mẫu mà không ngờ gia đình cô cực danh giá, bản thân còn học siêu giỏi: Thảo nào dạy con rõ hay! - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của siêu mẫu Hà Anh.

Cựu học sinh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, xin được học bổng 80%

Siêu mẫu Hà Anh sinh năm 1982, tên thật là Vũ Nguyễn Hà Anh. Chân dài 8x quê gốc tại Hà Nội, gia đình thuộc hàng danh giá. Được biết bố cô là họa sĩ thiết kế phim truyện Vũ Huy, mẹ là nhà báo - dịch giả Lệ Hà. Còn ông nội Hà Anh là cố nhà văn Vũ Tú Nam, bà nội là nhà báo Thanh Hương - nguyên Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam.

Ngay từ nhỏ, Hà Anh đã được bố mẹ giáo dục toàn diện theo kiểu phương Tây. Cô đi học piano và ngoại ngữ từ nhỏ. Càng lớn, Hà Anh học càng giỏi và thi đỗ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây là ngôi trường chuyên nổi tiếng về thành tích học tập, giảng dạy, từng đứng đầu bảng các trường cấp 3 tốt nhất cả nước.

Được biết ngay từ khi đang học phổ thông, siêu mẫu 8x đã đặt mục tiêu đi du học bằng học bổng. Cô từng viết đơn cho 200 trường để xin học bổng và được trường Broomsgrove của Anh nhận với 80% chi phí kì học. Đây cũng là bước đệm để Hà Anh vào Đại học Reading, khoa Quản lý Doanh nghiệp.

Nhiều người chỉ biết Hà Anh là siêu mẫu mà không ngờ gia đình cô cực danh giá, bản thân còn học siêu giỏi: Thảo nào dạy con rõ hay! - Ảnh 3.

Với 90 năm bề dày lịch sử, Đại học Reading là ngôi trường nghiên cứu chuyên sâu của Anh, nằm trong top 1 % các đại học hàng đầu thế giới. Đây cũng là ngôi trường được rất nhiều sinh viên quốc tế tin tưởng theo học.

Sau này, cái duyên với nghệ thuật cùng chiều cao lý tưởng đã dẫn dắt Hà Anh đến với con đường người mẫu chuyên nghiệp.

Mẹ học giỏi nên dạy con cũng giỏi

Năm 2016, Hà Anh kết hôn với ông xã ngoại quốc Oliver Dowden. Sau nhiều năm chung sống hạnh phúc, cặp đôi có trái ngọt là cô con gái đáng yêu Myla Vu Dowden. Trên trang Facebook cá nhân, Hà Anh thường xuyên chia sẻ hình ảnh của con gái cùng những quan điểm dạy con. Nữ siêu mẫu nhận được nhiều lời khen vì cách dạy con vừa hiện đại vừa tinh tế.

Vợ chồng cô không ép Myla theo bất kỳ khuôn khổ nào. Tuy nhiên, nữ siêu mẫu vẫn luôn nghiêm khắc khi con mắc lỗi. Cô cũng tận dụng mọi hoạt động thường ngày để tranh thủ dạy con. Nếu nhiều bà mẹ thường xót con, không muốn cho con đi học mẫu giáo sớm thì Hà Anh lại ngược lại.

Nhiều người chỉ biết Hà Anh là siêu mẫu mà không ngờ gia đình cô cực danh giá, bản thân còn học siêu giỏi: Thảo nào dạy con rõ hay! - Ảnh 4.

Siêu mẫu Hà Anh cho con gái đi học mẫu giáo từ sớm.

Chưa tròn 3 tuổi nhưng Myla đã có thâm niên 1 năm đến trường. Lý do Hà Anh cho con đi học sớm là bởi muốn bé hình thành cá tính riêng, đồng thời khám phá ra những nét tính cách mới mà khi ở bên gia đình, người thân mà bé chưa thể hiện, phát triển thêm các kỹ năng mới.

Được biết, lý do Myla còn nhỏ tuổi nhưng không sợ đi học là bởi Hà Anh không bao giờ giữ rịt con ở nhà mà luôn cho con ra ngoài công cộng từ khi bé xíu, để con làm quen với tiếng ồn, phương tiện di chuyển công cộng, nhà hàng ăn, công viên, thậm chí event đông người. Trong quá trình này, siêu mẫu luôn quan sát bé, giới thiệu dần dần vào môi trường để con quen.

Hiện tại bé Myla đang học tại trường mầm non Amanaki, quận 2, TP.HCM. Năm 2020, phí nhập học của trường là 5,5 triệu đồng; phí cơ sở vật chất: 5,5 triệu đồng; tiền ăn 25 triệu đồng/năm; đồng phục 1 triệu đồng, phí trông trẻ ngoài giờ 3 triệu đồng/tháng.

Nhiều người chỉ biết Hà Anh là siêu mẫu mà không ngờ gia đình cô cực danh giá, bản thân còn học siêu giỏi: Thảo nào dạy con rõ hay! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm