Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa

Dương Mịch là cô gái hiếm hoi khiến khán giả vừa thương vừa ganh tỵ vì toàn được những chàng trai trên cả tuyệt vời yêu thương hết mực.

Chỉ trong vòng 2 năm, Dương Mịch đã liên tiếp gây náo loạn màn ảnh nhỏ với 2 phim truyền hình cổ trang bom tấn. Nếu ở 2017, Dương Mịch càn quét làng giải trí cùng Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa thì với 2018 này, cô nàng lại làm khán giả điên đảo bởi dự án Phù Dao. Và một điều đặc biệt là dẫu cho đóng bộ phim nào, Dương Mịch cũng được trợ lực bởi những nam thần đình đám.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 1.

Thái tử Dạ Hoa và Thái tử Vô Cực.

Ở thời điểm hiện tại, khi thái tử Vô Cực - Nguyễn Kinh Thiên cùng người đẹp Phù Dao - Dương Mịch càn quét khắp các diễn đàn phim ảnh, người hâm mộ Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa lại đặt ra câu hỏi: Liệu rằng khi Vô Cực - Nguyễn Kinh Thiên đặt lên bàn cân so sánh với Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình thì ai sẽ hơn ai?

So về gia thế: Kẻ tám lạng người nửa cân

Ở cả 2 bộ phim, Dương Mịch đều yêu phải người có gia thế hiển hách. Điều này cũng dễ hiểu, bởi trong phim ngôn tình Hoa ngữ, nhân vật nam - nữ chính thường là người có thân phận thuộc vào hàng "chẳng phải dạng vừa đâu".

Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, Dạ Hoa là thái tử của Thiên tộc, vừa sinh ra đời đã nhận trọng trách là trữ quân tương lai. Khi Tiên đế quy ẩn thì Dạ Hoa sẽ được truyền lại ngôi báu. Chàng là nhân vật dưới 1 người nhưng trên vạn người, ngay từ khi còn bé đã được cung phụng, cưng chiều chẳng ai sánh bằng.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 2.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 3.

Thái tử Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình.

Khỏi cần bàn cãi, ai đã xem qua Tam sinh tam thế cũng biết Dạ Hoa lợi hại thế nào. Chàng có sức mạnh của vạn người, là vị thần khiến ai nghe đến cũng phải cúi người kính nể. Tuy nhiên, thân phận thái tử chỉ là một phần đặc biệt, trước khi được sinh ra, Dạ Hoa từng chuyển kiếp sống dưới hình hài đóa sen vàng. Chàng là anh em song sinh với thượng thần Mặc Uyên, so về tài phép phải gọi là hiếm hoi tồn tại trong bát hải.

Chẳng hề kém cạnh "tình địch" Dạ Hoa, thái tử Trưởng Tôn Vô Cực cũng là mẫu nhân vật được người đời xưng tụng vì tài đức vẹn toàn. Vô Cực là con của hoàng đế nước Thiên Quyền, khi mới sinh ra, thấy được hào quang tỏa sáng nơi Vô Cực, hoàng đế đã chọn chàng làm thái tử, dẫu cho Vô Cực chỉ là con thứ. Trong Ngũ Châu, Thiên Quyền là nước bá chủ, ai có ngôi thái tử thì như nhận phải trọng trách làm người điều khiển thiên hạ trong tương lai.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 4.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 5.

Thái tử Vô Cực - Nguyễn Kinh Thiên.

Để giúp Vô Cực sớm thành tài, hoàng đế đã cho chàng lên Khung Thương học võ nghệ. 10 năm sau, Vô Cực đã trở thành chàng trai đầu đội trời, chân đạp đất, ai nhìn qua cũng ngưỡng mộ bội phần.

Đã thế, Vô Cực lại còn thông minh hết phần người khác. Chỉ một mình chàng đã có thể gây náo loạn hoàng cung nước Thái Uyên, dẹp trừ quân phản loạn của Tề Chấn. Chính sự tài giỏi này là nguyên nhân khiến Phù Dao tiểu cô nương phải ngày đêm thương nhớ. Vô Cực là mẫu đàn ông hiếm có khó tìm, so bì với Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình chắc cũng phải vào dạng kẻ tám lạng, người nửa cân.

Đều nguyện sống chết vì Dương Mịch

Tài giỏi, đẹp trai, gia thế hiển hách đã đành, Vô Cực - Dạ Hoa lại còn yêu thương Dương Mịch đến chết đi sống lại. Với Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, mức độ si tình của thái tử Dạ Hoa thì chẳng ai dám qua mặt, bởi dẫu cho đầu thai chuyển kiếp đến 3 lần, chàng vẫn nhất mực yêu mỗi một mình Bạch Thiển - Dương Mịch. Mối tình này "trời long đất lở", kéo dài suốt nhiều vạn năm và khiến cho cả Thiên Tộc lẫn Thanh Khâu đều rúng động.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 6.

Vì Bạch Thiển, Dạ Hoa có thể hy sinh cả tính mạng.

Vì Bạch Thiển - Dương Mịch, Dạ Hoa chẳng tiếc vào sinh ra tử, nhận 12 đạo sấm sét khiến kinh mạch bị tổn thương nghiêm trọng. Đã thế, khi Bạch Thiển nghĩ quẩn, nhảy xuống tru tiên đài tìm sự giải thoát, Dạ Hoa cũng chẳng chút ngại ngần lao theo. Vì tru tiên đài có sức mạnh hủy diệt nên khi Thiên Quân cứu được Dạ Hoa, tính mạng chàng chỉ còn như đèn dầu treo trước gió. Phải mất 60 năm, Dạ Hoa mới tỉnh lại được. Và sau đó 300 năm, chàng chẳng thèm nói với ai bất cứ câu nào. Dạ Hoa tình sâu nghĩa nặng với Bạch Thiển như thế, hỏi sao mà khán giả Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa không quý trọng chàng cho được.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 7.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 8.

Về phần Vô Cực ở Phù Dao, chàng thái tử này cũng thuộc hạng liều mạng vì người đẹp. Ngay từ khi mới gặp Phù Dao - Dương Mịch ở đỉnh núi Nguyên Huyền, Vô Cực đã lơ đãng suýt quên đi kế hoạch dẹp loạn nước Thái Uyên của mình. Để bảo vệ Phù Dao, Vô Cực lấy thân mình ra chiến đấu với linh thú khổng lồ, rồi lại ôm nàng lao từ đỉnh núi xuống chân thác mà không màng nguy hiểm.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 9.

Vì Phù Dao, Vô Cực cũng nhiều lần vào sinh ra tử.

Tiếp đến, khi Phù Dao bị cha mình - hoàng đế Thiên Quyền truy sát, Vô Cực đã liều mạng chống lại. Bất chấp lệnh cấm, chàng vẫn đột phá vòng vây, đưa Phù Dao đến nơi an toàn. Sau đó, Vô Cực bỏ hết lòng tự tôn, đến trước mặt cha để van xin tha cho người đẹp. Thậm chí, đến cả ngôi vị thái tử khổ cực gìn giữ suốt 20 năm, Vô Cực cũng sẵn sàng đánh đổi. Trong mắt chàng lúc này, chẳng có điều gì quan trọng hơn chuyện cứu sống và ở cạnh Phù Dao.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 10.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 11.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 12.

Đỉnh cao diễn xuất chính là đây

Một điều đặc biệt là cả Triệu Hựu Đình lẫn Nguyễn Kinh Thiên đều là những diễn viên thuộc hàng thực lực của làng phim Hoa ngữ. Trước khi tham gia Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa và Phù Dao, Nguyễn Kinh Thiên - Triệu Hựu Đình đều tập trung phát triển sự nghiệp ở mảng điện ảnh, không thèm nhận phim truyền hình. Phải rất khó khăn, các ekip sản xuất mới mời được 2 nam diễn viên tham gia các dự án.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 13.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 14.

Triệu Hựu Đình xóa tan nghi ngờ không hợp vai Dạ Hoa chỉ sau vài tập phim.

Bởi vì chỉn chu, kỹ lưỡng và có diễn xuất thuộc hàng "nội công thâm hậu" nên cứ mỗi lần xuất hiện trên phim, Triệu Hựu Đình - Nguyễn Kinh Thiên đều làm khán giả điêu đứng. Trước khi Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa phát sóng, Triệu Hựu Đình từng bị khán giả chỉ trích là ngoại hình già nua, không hợp vai. Nhưng chỉ sau vài tập phim, mọi lời chỉ trích đều tan biến. Đa phần khán giả đều công nhận Triệu Hựu Đình bởi tài năng diễn xuất của anh. Triệu Hựu Đình là minh chứng điển hình cho câu nói: Chẳng có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền!

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 15.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 16.

Tình nhân màn ảnh của Dương Mịch: Khi thái tử Vô Cực đấu với thái tử Dạ Hoa - Ảnh 17.

Nguyễn Kinh Thiên tạo nên cơn sốt với hình tượng "thái tử hồ ly".

Về phần Nguyễn Kinh Thiên, dẫu là Ảnh đế nhưng vì không thường xuyên đóng phim truyền hình nên khán giả cũng có đôi ba phần lạ lẫm lúc thấy anh xuất hiện trên màn ảnh. Và tương tự Triệu Hựu Đình, sau 2 tập phim đầu tiên, Nguyễn Kinh Thiên "cân cả Phù Dao", không có đối thủ nào dám đọ sức. Đến thời điểm hiện tại, khi Phù Dao đã phát sóng đến tập 36, hầu hết khán giả đều thừa nhận rằng Nguyễn Kinh Thiên chính là lựa chọn thích hợp nhất cho vai Vô Cực.

Chia sẻ
Đọc thêm