Tính năng ưu việt của dầu gạo đối với sức khỏe tim mạch

A.D,
Chia sẻ

Theo nhận định của các chuyên gia tại Hội nghị Dầu gạo Quốc tế 2018, dầu gạo – loại dầu ăn được giới khoa học gọi là “siêu thực phẩm” - đã trở thành xu hướng tiêu dùng trên toàn thế giới nhờ công dụng vượt trội trong việc giảm nguy cơ bệnh tim mạch, ngăn xơ vữa động mạch.

Sử dụng dầu gạo giúp giảm nguy cơ tim mạch

Trong số các báo cáo khoa học của các chuyên gia đầu ngành đến từ 20 quốc gia thuộc 5 châu lục như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc…, có rất nhiều tài liệu đã công bố những tính năng ưu việt của dầu gạo đối với sức khỏe con người, đặc biệt là ngăn ngừa hiệu quả các nguy cơ gây ra bệnh tim mạch.

Tính năng ưu việt của dầu gạo đối với sức khỏe tim mạch - Ảnh 1.

Các đại biểu tham gia tọa đàm tại Hội nghị Dầu gạo Quốc tế 2018 ở Hà Nội - Ảnh: BTC Cung cấp

Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng dầu gạo trong các bữa ăn. Tiến sĩ Mayu Aizawa, đại diện công ty Thực phẩm Tsuno phát biểu tại Hội nghị: “Cho đến nay, đã có đến 40% trường tiểu học và trung học tại đất nước mặt trời mọc đưa loại “dầu ăn của trái tim” này vào khẩu phần ăn trưa của học sinh”. Tiến sĩ – Bác sĩ Devarajan Sankar của bệnh viện Chikushi (ĐH Fukuoka) cũng đã khẳng định trên các tạp chí y khoa rằng dầu gạo giúp giảm nguy cơ bệnh tim, có thể thay thế cho các loại dầu kém lành mạnh và các chất béo khác, theo Sciencedaily.com.. Báo Independent (Anh) còn nhận định rằng dầu gạo có thể được ghi tên vào nhóm siêu thực phẩm!

Còn tại Mỹ, dầu gạo được mệnh danh là "loại dầu ăn tốt cho sức khỏe". Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi ngày dùng 20ml dầu gạo có thể giúp giảm cholesterol xấu và phòng ngừa các bệnh tim mạch. Theo nghiên cứu được trình bày tại Hội Tim mạch Mỹ vào năm 2012, dầu gạo được thử nghiệm trên các bệnh nhân cao huyết áp và mỡ máu trong 60 ngày. Kết quả cho thấy, những người dùng dầu gạo nấu ăn mỗi ngày duy trì huyết áp ổn định và giảm cholesterol.

Gamma-Oryzanol – nhân tố quyết định lợi ích vượt trội của dầu gạo

Dưỡng chất Gamma-Oryzanol (đọc là Gam-ma-Ô-ri-gia-non) có trong dầu gạo là chủ đề luôn được nhắc đến trong hầu hết các báo cáo tại Hội nghị Dầu gạo Quốc tế 2018. Theo đó, các Giáo sư, Tiến sĩ chuyên ngành tim mạch đã khẳng định đây là dưỡng chất vàng đóng vai trò chủ yếu tạo nên công dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch của dầu gạo. Cụ thể, Gamma-Oryzanol là chất chống oxy hóa cực mạnh, gấp 4 lần Vitamin E, có khả năng ngăn chặn hấp thu cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh lý về tim.

Ông Peh Ping Teik, Chủ tịch Hiệp hội Dầu gạo quốc tế, cho biết: “Gamma-Oryzanol trong dầu gạo được trích ly từ cám gạo tươi trong vòng 6 giờ kể từ lúc tách khỏi vỏ trấu. Chính dưỡng chất quý giá này với những lợi ích ưu việt cho sức khỏe tim mạch đã tạo nên sự cao cấp cho dầu gạo”.

Tính năng ưu việt của dầu gạo đối với sức khỏe tim mạch - Ảnh 2.

Nhờ quy trình sản xuất dầu gạo công phu và nghiêm ngặt, dưỡng chất vàng Gamma-Oryzanol trong dầu gạo vẫn giữ được công dụng tối ưu khi đến tay người dùng - Ảnh: Nhãn hàng Dầu gạo Simply cung cấp.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bạch Yến – Nguyên Phó viện trưởng Viện tim mạch chia sẻ: “Dầu gạo có nhiều dưỡng chất quý giá, đặc biệt là Gamma–Oryzanol rất có lợi cho sức khỏe trái tim. Y học thế giới đã đi đầu trong việc sử dụng dưỡng chất này cho công tác phòng ngừa các bệnh tim mạch. Sử dụng dầu gạo trong ăn uống hằng ngày với liều lượng phù hợp cũng có thể góp phần bảo vệ sức khỏe tim mạch cho gia đình. Nhờ vậy sẽ giúp giảm thiểu gánh nặng về y tế cho mỗi gia đình và xã hội”.

Hiện nay chỉ một số ít quốc gia trên thế giới có khả năng sản xuất dầu gạo, điều đáng tự hào là trong đó có Việt Nam. Với thành tựu sản xuất thành công dầu gạo nguyên chất giàu Gamma-Oryzanol từ nguồn nguyên liệu là những cánh đồng lúa chín vàng đúng vụ tại Đồng bằng Sông Cửu Long, người dân trong nước đã có cơ hội được chăm sóc sức khoẻ một cách tốt nhất.

Bên cạnh Gamma-Oryzanol, trong dầu gạo còn có chứa Phytosterol và Vitamin E. Ba thành tố quan trọng này kết hợp trong dầu gạo như kiềng ba chân, cùng tạo ra các tác dụng tốt và tích cực cho sức khỏe tim mạch khi sử dụng hằng ngày.

SIMPLY mang đến hàng triệu bữa ăn ngon và lành mạnh cho người Việt Nam

Là một thương hiệu luôn quan tâm đến sức khỏe tim mạch, SIMPLY đã nỗ lực không ngừng trong hành trình tận tụy chăm sóc trái tim người Việt suốt 8 năm qua. Từ năm 2010 đến nay, chương trình "Tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí" do SIMPLY tài trợ đã được thực hiện khắp 63 tỉnh thành cả nước, tư vấn giúp phát hiện bệnh lý tim mạch cho hơn 1 triệu người.

Việc tiên phong cho ra đời sản phẩm Dầu gạo nguyên chất SIMPLY là cột mốc đặc biệt tiếp theo trên hành trình 8 năm tâm huyết "Cho một trái tim khỏe" của SIMPLY. Tính đến thời điểm hiện tại SIMPLY đã có mặt trong gian bếp và phục vụ hàng triệu bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe gia đình Việt Nam. Dầu gạo nguyên chất SIMPLY - Dưỡng chất vàng cho một trái tim khỏe.


Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, chuyên gia nói về Bệnh viêm cơ tim tại aFamily.