Tình huống tréo ngoe xảy ra ngay trong lễ cưới khiến cô dâu chú rể ngơ ngác còn hội bạn bè thì ngao ngán quay đi

Thay vì tranh giành, cướp giật hoa cưới từ cô dâu thì mọi người lại tỏ ra dửng dưng, đứng yên bất động và thậm chí còn lấy chổi cùng hót rác hót bó hoa đi.

Tung hoa cưới cô dâu và bắt hoa trong đám cưới đã xuất hiện nhiều năm ở phương Tây và được đưa vào đám cưới Việt Nam trong những năm gần đây. Thông thường, trong lễ cưới cô dâu chỉ tung hoa cho những cô bạn gái với ý nghĩa giống như trao gửi niềm hạnh phúc tới họ. Nhiều cô gái trẻ tin rằng mình đã chạm tay tới may mắn và sẽ sớm tìm thấy tình yêu của đời mình, sớm trở thành cô dâu lộng lẫy khi bắt được bó hoa cưới của tân nương.

Chính vì thế, rất nhiều cô gái độc thân đi dự đám cưới đều mong muốn bắt được bó hoa cưới rực rỡ để bản thân mình cũng may mắn, sớm tìm được đức lang quân như ý.

Thế nhưng mới đây, cư dân mạng lại được dịp bất ngờ và bàn tán xôn xao trước màn tung hoa cưới "có 1 không 2" trong đám cưới.

Cụ thể, khi cô dâu chú rể cùng nhau đứng ném hoa cưới cho bạn bè ở đằng sau thì thay vì nhào ra, tranh nhau bắt lấy bó hoa thì họ lại đứng im, không tỏ thái độ giành nhau mà để bó hoa... rơi tự do xuống đất. Thậm chí cả đằng trai và đằng gái đều đá bó hoa sang chỗ khác và đi ra ngoài trước sự ngỡ ngàng của cô dâu và chú rể.

Cô dâu tung hoa cưới trong niềm vui hớn hở, ai ngờ nhóm bạn thân ngó lơ chẳng thèm bắt, lại còn lấy hót rác... hót đi - Ảnh 1.

Cô dâu hồi hộp tung hoa cưới cho bạn bè. Ảnh cắt từ clip.

Cô dâu tung hoa cưới trong niềm vui hớn hở, ai ngờ nhóm bạn thân ngó lơ chẳng thèm bắt, lại còn lấy hót rác... hót đi - Ảnh 2.

Thế nhưng, hoa rơi rồi kìa! Chẳng ai muốn nhặt... Ảnh cắt từ clip.

Thậm chí, bó hoa này sau đó còn bị một người con gái lấy chổi và hót rác đến hót trước sự ngỡ ngàng đến bàng hoàng của tân nang, tân lương trong ngày trọng đại.

Cô dâu tung hoa cưới trong niềm vui hớn hở, ai ngờ nhóm bạn thân ngó lơ chẳng thèm bắt, lại còn lấy hót rác... hót đi - Ảnh 3.

Thậm chí một cô gái còn hót hoa cưới vào sọt rác. Ảnh cắt từ clip.

Cô dâu tung hoa cưới trong niềm vui hớn hở, ai ngờ nhóm bạn thân ngó lơ chẳng thèm bắt, lại còn lấy hót rác... hót đi - Ảnh 4.

Cả cô dâu lẫn chú rể đều ngỡ ngàng xen lẫn bàng hoàng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này đã lập tức gây chú ý và nhận về rất nhiều bình luận trái chiều của người dùng mạng. Một số ý kiến cho rằng, có lẽ các cô gái ngày nay mang tư tưởng "ế bền vững" nên không muốn nhận hoa cưới cũng là điều đương nhiên. Song số khác lại cho rằng, nếu không muốn nhận hoa cưới thì không nên có hành động đá hoa hay cho vào thùng rác như vậy, vì như thế là tỏ ra ít nhiều sự thiếu tôn trọng cô dâu, chú rể.

Mặc dù vậy, tính xác thực của đoạn clip trên hiện tại vẫn chưa được kiểm chứng vì rất có thể đây chỉ là một cách dàn dựng để quay clip cho vui mà thôi.

Dù chỉ là 1 tình huống được up lên MXH nhưng nếu đúng là thật thì có vẻ xu hướng muốn độc thân ngày càng cao. Phải chăng vì những bất trắc của các cuộc hôn nhân xảy ra xung quanh đời sống của họ mà giới trẻ bây giờ có phần đắn đo với việc kết hôn?

Nói gì thì nói, mỗi người sẽ có những luồng suy nghĩ và quan điểm riêng. Đôi khi, kết hôn không phải là việc bản thân muốn hay không nữa mà nó còn là trách nhiệm với người thân, gia đình, xã hội. Song thế không có nghĩa bạn lấy chồng để hoàn thành "KPI" mà vẫn cần chọn đúng người, đúng thời điểm. Nhưng dù là lý do gì cũng đừng bao giờ mất niềm tin vào hôn nhân.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào nếu là những nhân vật trong tình huống "có 1 không 2" trên?

Chia sẻ
Đọc thêm