Luật bất thành văn của "hội chị em gái": Không chơi với đứa mà bạn mình ghét! - Còn bạn thì sao?

Ở đâu có phụ nữ, ở đó có drama!

Lửa thử vàng, gian nan thử sức còn xích mích thì thử được tình chị em chúng mình! Người ta vẫn bảo mâu thuẫn, hoặc là giúp chúng ta lại gần và hiểu nhau hơn, hoặc là khiến mỗi người một ngả, cạch mặt nhau suốt đời.

Tình bạn nói chung hay tình chị em của phái đẹp nói riêng cũng không là ngoại lệ. Nếu trong tình yêu, dấu hiệu bạn trai lang chạ, léng phéng linh tinh là mồi lửa châm ngòi cơn thịnh nộ của phụ nữ thì trong tình bạn, việc bạn thân không dưng lại thân thiết với đứa mình ghét cũng chẳng khác nào bị "cắm sừng".

Trong tình huống ấy, các liền anh liền chị sẽ phản ứng ra sao?

Có nên nghỉ chơi chỉ vì bạn thân trót chơi với người bạn ghét?

Đằng sau câu chuyện bạn thân bỗng dưng chơi thân với đứa bạn ghét, có lẽ, chỉ có thể là 2 kịch bản dưới đây:

- Trường hợp 1: Đối tượng "tuesday" ấy từng là mục tiêu chung mà cả hai bạn đều không thích. Vậy lý do gì mà bạn thân của bạn lại thân thiết với họ được? Cẩn thận không bị đâm sau lưng đó nha!

Với tình huống này, nghỉ chơi là hợp lý!

Luật bất thành văn của "hội chị em gái": Không chơi với đứa mà bạn mình ghét! - Còn bạn thì sao? - Ảnh 2.

- Trường hợp 2: Cô bạn thân chỉ vô tình đụng trúng một trong vô vàn người mà không ưa mà thôi! Dù thân đến mấy, làm sao chúng ta có thể nằm lòng tất cả những gương mặt, những cái tên mà bạn mình không thích cho được?

Thế nên, trong trường hợp này, dù có cảm thấy đắng lòng, chị em cũng hay bình tĩnh mà bỏ qua bởi cắt đứt tình bạn bao năm chỉ vì một nhân vật xa lạ cũng chẳng đáng cho lắm!

Hội nhóm xích mích, phải làm sao?

Drama của người ngoài thì vui, còn drama nội bộ thì không vui chút nào! Một nhóm chơi chung, chắc hẳn không thể tránh khỏi những lần cãi vã. 

Không muốn tan đàn xẻ nghé, dưới đây là 3 điều các anh chị em cần nhớ:

1. Không tranh luận lúc đang bực tức, mất bình tĩnh. Trong trạng đó, bạn nghĩ là mình đang tranh luận, nhưng thực ra lại là đang chửi nhau đấy!

2. Ba mặt một lời: Đừng nói sau lưng, cũng đừng nhờ một người khác trong nhóm "chuyển lời". 

3. Nghĩ về những lúc vui vẻ cùng nhau để cơn giận dịu xuống.

Luật bất thành văn của "hội chị em gái": Không chơi với đứa mà bạn mình ghét! - Còn bạn thì sao? - Ảnh 3.

Suy cho cùng, bạn bè vẫn là người đồng hành cùng chúng ta trong cuộc sống, cùng bạn thực hiện những đam mê từ vô thưởng vô phạt tới có ích. Chính vì thế, thiết nghĩ, không nên vì một phút nóng giận hoặc những người xa lạ mà để tình bạn toang.

Mất bạn cũng đau không kém gì mất bồ, đúng không các chị em?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm