Tình “chết yểu” vì bạn gái… quá thông minh

Ngân Giang,
Chia sẻ

Một người con gái thông minh, dễ thương có lẽ sẽ là đích ngắm của nhiều chàng trai. Nhưng lạ thay, một số chàng đã sở hữu được người con gái như vậy rồi vẫn phải "khóc thét" và sau đó là trốn chạy không dám ngoảnh lại…

Nói về người yêu cũ của mình, anh Nam (Quận 8, Tp. HCM) cho hay: “Người yêu cũ tôi là một cô gái giỏi giang, thông minh, lại ưa nhìn nữa. Cô ấy là niềm mơ ước của khá nhiều chàng trai, nhưng tôi - một người bình thường về mọi mặt lại có được cô ấy. Cô ấy làm lương cao gấp đôi lương tôi, có năng lực và được sếp rất tín nhiệm. Tôi không lấy đó làm phiền, tôi coi đó là động lực cho tôi phấn đấu. Cô ấy bảo yêu tôi vì tôi chân thành, tốt bụng - tôi vui vì điều đó!”.

Anh Nam tâm sự, nhưng khi yêu nhau không lâu, giữa 2 người đã có nhiều chuyện phát sinh, mà nguyên do chẳng đâu khác chính bởi sự thông minh, sắc sảo hơn người của bạn gái anh.

“Đi cùng nhau, cô ấy giao tiếp thông minh, sắc sảo, nổi bần bật, còn tôi thì mờ nhạt đến thảm hại. Nhiều người xì xầm sau lưng: ‘Sao con bé như thế lại thích được cái thằng đấy nhỉ?’. Về nhà bạn gái ra mắt, bố mẹ cô ấy chép miệng: ‘Sao khôn ngoan, thông minh như con lại chọn cái thằng ngờ nghệch, kém cỏi thế?’. Bạn bè cô ấy cũng nhận xét tương tự. Còn bạn bè tôi thì cho rằng tôi có phước mới yêu được cô ấy, và hình như cô ấy cũng nghĩ vậy nên luôn lên mặt và giữ tâm thế ‘trên cơ’ với tôi!” - Anh thở dài nói.

Anh kể tiếp về người yêu cũ mình: “Cô ấy nhờ việc gì mà tôi không làm được là liền la lối, nói những lời rất khó nghe, ‘chửi’ kiểu có văn hóa khiến người khác đau thấu tận tim gan. Tôi biết, tôi không giỏi giang hơn người nhưng con người tôi vậy rồi, chính cô ấy cũng biết điều đó. Tôi mà ấm ức vặc lại trong lúc cô ấy đang nóng thì thể nào cũng được nghe câu: ‘Anh làm được chưa mà nói!’, hay ‘Anh biết gì mà nói?’.

Tình “chết yểu” vì bạn gái… quá thông minh 1
Cô gái thông minh là niềm mơ ước của rất nhiều chàng trai (Ảnh minh họa).

Tôi công nhận, có nhiều vấn đề cô ấy có cái nhìn sắc sảo, đưa ra ý kiến một cách rõ ràng, mạch lạc hơn tôi rất nhiều. Cái gì đúng và hợp lí thì tôi theo cô ấy ngay nhưng cô ấy lại muốn 100% phải theo cô ấy, lên án quan điểm của tôi một cách gay gắt chỉ cần nó khác của cô ấy. Cô ấy bảo: ‘Chỉ có ý kiến của người thông minh mới đáng giá, chứ của kẻ khù khờ thì đáng mấy lạng?’.

Tôi nghĩ, nếu yêu thương thật lòng thì đâu quan trọng thiệt hơn nên cái gì nhường được tôi đều nhường người yêu. Tôi cũng góp ý rằng tôi là bạn trai, tôi cũng có lòng tự trọng, mong cô ấy hãy tôn trọng con người tôi. Cô ấy gật gù nhưng sau đó lại đâu vẫn đóng đấy!”.

Anh kể lại một chuyện như giọt nước làm tràn ly, dẫn đến kết cục chia tay của mình với cô bạn gái thông minh: “Bữa đó, tôi mời cô ấy đi uống café để bàn bạc một vấn đề riêng tư. Khi không thể thống nhất ý kiến, nói đúng hơn là tôi không theo ý cô ấy như mọi lần mà phản bác lại, cô ấy liền giận dữ quăng luôn tách café đang uống dở ra sàn quán.

Đồng thời cô ấy còn quát lớn lên: ‘Anh biết gì mà nói như đúng rồi thế? Đã không biết thì im lặng và làm theo đi chứ!’. Mọi người trong quán đổ dồn ánh mắt về phía bọn tôi, tôi bẽ bàng, không biết giấu mặt vào đâu. Giữa chốn đông người mà cô ấy cũng chẳng thèm kiềm chế và giữ thể diện cho tôi nữa”.

“Sau hôm đó, tôi nghĩ rất nhiều, nhận ra rằng chúng tôi thật không hợp nhau, vì thế đã đề nghị chia tay. Cô ấy chỉ nói: ‘Xem anh tìm được ai hơn tôi!’, rồi bỏ đi. Chuyện tình của chúng tôi kết thúc như thế đó” - Anh giọng buồn buồn tâm sự.

Anh Thắng (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng từng có một cô bạn gái thông minh, dễ thương. “Cô ấy có ngoại hình ưa nhìn, vui tính, cởi mở và đặc biệt là thông minh. Với những đặc điểm trên, đáng lẽ ra tôi sẽ phải có một tình yêu tuyệt đẹp cùng cô ấy. Thế nhưng, mối tình của chúng tôi lại nhanh chóng ‘chết yểu’"- anh Thắng rầu rĩ nói.

Anh giãi bày: “Ban đầu tôi có phần lo ngại chính sự thông minh của cô ấy. Bởi, làm sao tôi có thể tự tin đứng trước một cô gái với những thành tích ‘khủng’ trong trường học và giờ là một nhân viên ưu tú như thế. Và đặc biệt, cô ấy giỏi hơn hẳn tôi.

Tuy nhiên, tôi nghĩ trong một mối quan hệ, mỗi người đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau để bù lại những thiếu sót của đối phương".

Nhưng sau đó, chính anh đã phải thất vọng hoàn toàn về người yêu cũng như tương lai mối quan hệ của 2 người.

“Trong các cuộc nói chuyện giữa chúng tôi, cô ấy luôn tỏ ra mình là một người ‘biết tuốt’. Ban đầu không sao nhưng lâu dần thực sự tôi thấy oải. Vì cô ấy hầu như không quan tâm, lắng nghe đến những gì tôi nói mà chỉ thao thao bất tuyệt về những vấn đề cô ấy am hiểu. Khi tôi không đủ ‘trình’ để tiếp chuyện, tung hứng với cô ấy thì cô ấy phán: ‘Đúng là nói chuyện với người không có cùng một tầm nhìn, suy nghĩ thật nhàm chán!’. 

Cô ấy ý thức được mình thông minh nên luôn tự tin vào bản thân và những quan điểm của mình, khiến cho cô ấy chả bao giờ ngó ngàng đến ý kiến của tôi cả. Có bất kì vấn đề gì, nếu tôi không nghe theo cô ấy thì cãi vã sẽ nổ ra. Mà tôi thì không cãi lại được cô ấy, quả thật cãi vã với một cái đầu thông minh, đầy lí lẽ thì gần như cố thổi tắt một cái bóng đèn điện. Lúc nào cũng bị lấn lướt như thế, dần dần tôi thấy mệt mỏi” - Anh Thắng cho biết.

Tình “chết yểu” vì bạn gái… quá thông minh 2
Cô ấy ý thức được mình thông minh nên luôn tự tin vào bản thân và những quan điểm của mình (Ảnh minh họa).

Anh bảo, anh thấy mình chẳng được cái tích sự gì khi ở bên người yêu cả vì cô thường xuyên nói với anh: “Nhờ anh làm thì thà chả nhờ còn hơn!”. “Mà hình như cô ấy tự cho mình cái quyền giận dỗi tôi rồi thích làm gì cũng được ấy. Nhiều khi cô ấy giận vô lí, tôi đã xuống nước làm lành trước, nhưng gọi mà cô ấy nghe máy nói được mấy câu rồi dập ‘phụp’ một cái rất mất lịch sự. Tôi lớn tuổi hơn, đang nói chuyện nghiêm túc mà cô ấy không coi tôi ra gì hết” - Anh cười khổ.

Anh Thắng kể, đỉnh điểm là lần bạn gái theo anh về quê chơi: “Mọi người bao gồm cả bố mẹ tôi, sau khi cơm nước xong thì ngồi nói chuyện. Tôi có tham gia tranh luận sôi nổi, ai ngờ vừa nói xong thì cô ấy liếc tôi: ‘Thôi đi! Lại chém gió chứ anh thì biết được cái gì! Cứ ngu ngơ như bình thường cho em nhờ!’. Cả nhà tôi ‘đứng hình’, tôi cũng sững sờ”.

“Cô ấy không phải người xấu, ngược lại còn rất giỏi giang, nhưng cô ấy lúc nào cũng muốn trên cơ và còn có những lời nói, hành động coi thường tôi. Chúng tôi có lẽ không hợp nhau, vì thế tôi đã chủ động rút lui, nói lời chia tay khi trong lòng tôi vẫn còn yêu cô ấy…” - anh Thắng nhẹ giọng nói.

Chia sẻ