"Tinh binh 40 năm tuổi" vẫn được thụ tinh thành công

Theo Soha,
Chia sẻ

Tinh trùng của một người đàn ông vô danh hiến tặng cách đây 40 năm vẫn được thụ tinh thành công.

Công ty Repro Tech chuyên về bảo quản và lưu trữ mô tế bào đã trở nên nổi tiếng khi cho thụ tinh nhân tạo thành công một mẫu tinh trùng được cho là “nhiều tuổi nhất”.

Tinh trùng 40 tuổi này là của một người đàn ông vô danh người Mỹ gốc Nhật Bản, đã từng là một quân nhân trong chiến tranh. Vào thời điểm ông hiến tinh trùng cho một trong những ngân hàng thương mại tinh trùng trên thế giới, ông ta khoảng hơn 25 tuổi và không thể có con với vợ của mình. 

Người đàn ông này quyết định giữ lại mẫu tinh trùng của mình với mong muốn tìm được một người phụ nữ có thể sinh cho ông ta một người con để nối dõi dòng họ.

"Tinh binh 40 năm tuổi" vẫn được thụ tinh thành công
“Tinh trùng già" đã hoàn thành được sứ mệnh sau 40 năm được cất giữ (Ảnh minh họa)

Thời gian trôi qua, người ta đã tiến hành thụ tinh nhân tạo với nhiều phụ nữ khác nhau nhưng vẫn không thu được kết quả như mong muốn. Trước khi mẫu tinh trùng này đến được với công ty Repro Tech, một công ty được thành lập bởi Russell Bierbaum, nó đã đi qua 4 trung tâm lưu trữ nữa. 

Sau 40 năm, tháng 11 năm 2011, giấc mơ của người đàn ông này đã thành hiện thực. Nhờ những nỗ lực tìm kiếm của công ty Michelsen & Cohen, một gia đình có người chồng vô sinh đã đồng ý để vợ anh ta thụ tinh nhân tạo bằng “tinh trùng già" này.

Thành công này đã lập 1 kỉ lục mới cho Bierbaum và công ty Repro Tech trong việc sử dụng mẫu tinh trùng đông lạnh cho việc thụ tinh nhân tạo.  Có thể bạn muốn đọc: Bệnh viện thụ tinh nhân tạo nhầm

"Tinh binh 40 năm tuổi" vẫn được thụ tinh thành công
Chia sẻ
Đọc thêm