Tin tuyển giáo viên mầm non ở Hà Nội khiến dân tình tranh cãi nảy lửa: "Chính chủ" nói 1 câu gay gắt ai nghe cũng nóng mặt

Một tin tuyển dụng giáo viên giữa mùa dịch bỗng trở thành nguồn cơn gây nên tranh cãi dữ dội không hồi kết.

Cha mẹ phải đi làm, con chưa được đi học, ông bà thì ở quê, dịch dã cấm chợ ngăn sông nên không dễ dàng lên thành phố chăm cháu... Trong những hội nhóm dành cho phụ huynh có con học mầm non, những bài viết tìm người trông trẻ liên tục xuất hiện. 

Trước tình hình "tiến thoái lưỡng nan", nhiều phụ huynh cho biết, họ chỉ có hai phương án là tìm người có kinh nghiệm gom nhóm trẻ để gửi hoặc có điều kiện hơn thì thuê hẳn người giữ trẻ thời vụ để chăm riêng con mình. Phương án hai sẽ tốn chi phí nhiều hơn nhưng đổi lại bố mẹ cũng yên tâm hơn. Tuy nhiên từ đây, một vấn đề mới cũng phát sinh, đó chính là tiền lương.

Một phụ huynh mới đây khơi mào tranh cãi không hồi kết khi đăng đàn tìm giáo viên trông và dạy học cho hai con 5 tháng tuổi. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu yêu cầu và mức lương của người này đưa ra được nhận xét là "bóc lột sức lao động". 

Tin tuyển giáo viên mầm non ở Hà Nội khiến dân tình tranh cãi nảy lửa, "chính chủ" gay gắt: Không nói chuyện với thằng ngu vì chúng quá đông - Ảnh 1.

Cụ thể, phụ huynh này yêu cầu cô giáo cho bé ăn sữa + ăn dặm (nấu được đồ ăn dặm cho bé); Tập vận động cho bé theo lứa tuổi; Dạy bé học theo phương pháp Gen và Mon (ưu tiên có sẵn giáo cụ). Thời gian làm việc từ 8h sáng đến 7h tối. Mức lương đưa ra là 6 triệu đồng/tháng kèm các quyền lợi đi kèm như đóng BHXH, lương thưởng, review lương...

"Khi kinh tế chưa đủ thì bớt đòi hỏi lại"

Dòng thông báo tuyển dụng ngay lập tức nhận về hàng trăm ý kiến trái chiều. Trong đó đa số cho rằng phụ huynh này tuyển giáo viên mầm non nhưng còn thua giúp việc, yêu cầu khắt khe, giờ giấc nhiều hơn bình thường nhưng mức lương không tương xứng: "Mấy năm miệt mài đi học, mấy năm cặm cụi đi làm, đọc được bài viết này thấy cái tội cho cái nghề quá", "Không còn ai muốn thi vào Sư phạm Mầm non vì nghề GVMN còn "rẻ" hơn cả giúp việc".

Trước phản ứng gay gắt của cư dân mạng, người đăng tin phản biện với lý lẽ, lương giáo viên hàng ngày không cao và đi làm phải chăm rất nhiều bé: "Bạn nghĩ phụ huynh nào cũng lương mấy chục triệu để đi gửi con 1 đứa 6 triệu 1 tháng hả? Thế con nhà người ta nuôi bằng không khí à?", đồng thời khẳng định mình đưa ra yêu cầu nếu đáp ứng được thì làm chứ không ai ép buộc cả. 

Tin tuyển giáo viên mầm non ở Hà Nội khiến dân tình tranh cãi nảy lửa, "chính chủ" gay gắt: Không nói chuyện với thằng ngu vì chúng quá đông - Ảnh 2.

Một giáo viên sau đó gay gắt đáp trả: Bé 5 tháng tuổi với các yêu cầu học hành và giờ giấc như bạn, nếu gửi ở trường (với điều kiện là trường phải nhận bé 5 tháng nhé, thường sẽ không có trường nào hết) thì học phí 1 tháng ít nhất cũng phải 5 - 6tr.

Vì sao giáo viên đi làm lương 6 triệu nhiều bé mà lại vào đây nói bạn như vậy. 6 triệu các cô làm từ 7h30 - 5h30, không phải nấu cơm cho trẻ, làm ngoài giờ tính thêm tiền trông muộn, ăn theo chế độ và giờ giấc do trường đề ra. Một lớp nếu như có bé 5 tháng tuổi thì chắc chắn 1 kèm 1.

Bạn có 2 bé 5 tháng, yêu cầu cô làm đến 7h tối, yêu cầu học các phương pháp mới nhất tốt nhất, lại yêu cầu cô phải nấu đồ ăn dặm, cho bé ăn, rồi bỉm rồi sữa. Tốt nhất bạn nên tự làm. 2 là bạn nên tìm chỗ gửi con để biết phải trả bao nhiêu. Giúp việc chỉ bế 1 bé chăm bé thôi không phải làm việc nhà đã 6 triệu rồi. Bạn nên tìm giúp việc bạn nhé. Còn 1 khi kinh tế chưa đủ thì bớt đòi hỏi lại. 

Tin tuyển giáo viên mầm non ở Hà Nội khiến dân tình tranh cãi nảy lửa, "chính chủ" gay gắt: Không nói chuyện với thằng ngu vì chúng quá đông - Ảnh 3.

Phụ huynh này sau đó thông báo đã tìm được người kèm một trích dẫn gay gắt.

Bên cạnh đó, một luồng ý kiến khác cho rằng, tin tuyển dụng như thế này là bình thường, kiểu "thuận mua vừa bán", nếu thấy lương thấp thì có thể trao đổi. 

Hiện câu chuyện vẫn đang trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.


https://afamily.vn/tin-tuyen-giao-vien-mam-non-o-ha-noi-khien-dan-tinh-tranh-cai-nay-lua-chinh-chu-noi-1-cau-gay-gat-ma-ai-nghe-cung-nong-mat-20220110214915058.chn
Chia sẻ
Đọc thêm