Tin tưởng người giúp việc, tôi đâu ngờ có ngày lại chết đứng vì bị "đâm sau lưng" như thế này!

Hướng Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Vậy mà tôi lại bị dính quả lừa lần nữa, khi phát hiện ra chồng tôi đã đi lại với chị ta, người phụ nữ nhìn như một bà lão ấy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ạ! Tôi buồn quá, không biết làm sao bây giờ

Công việc của hai vợ chồng tôi cũng khá bận, vì thế nên chúng tôi có thuê một chị giúp việc. Chị cũng biết rồi đấy, tìm một người giúp việc thật là khó khăn biết chừng nào, người già quá thì lại chậm chạp, người trẻ quá thì sợ không phù hợp mà họ cũng chẳng muốn ở lâu.

Tôi cũng sợ chồng hay tòm tem nên tôi thuê một chị giúp việc năm nay 49 tuổi, chị gầy, không có chồng, có một đứa con rơi ở quê, trông chị quê mùa xấu xí và không có chút hấp dẫn nào. Chị nói với tôi chị mãn kinh từ 2 năm nay. Tôi đã đồng ý thuê chị bởi nhìn chị già thật, trông nhìn như người gần 60, không có sức sống, lại chẳng khéo ăn khéo nói.

Dù vậy, chị khiến tôi yên tâm, nhà cửa luôn sạch sẽ, không đòi hỏi tăng lương cũng không đòi về quê, rất chỉn chu làm ăn, cũng không lê la sang nhà hàng xóm để nói xấu chủ. Ban đầu tôi định thuê chị theo giờ, sau đó là toàn thời gian vì tôi thấy chị làm việc rất tốt, từ khi có chị hai đứa con tôi rất thích ăn cơm ở nhà vì bác nấu ngon. 

Chồng tôi cũng chịu khó về nhà từ rất sớm chứ không la cà như trước. Chị cũng biết im lặng không bao giờ bàn bạc tham dự các công việc gia đình tôi. Tôi cũng không tiếc gì khi đưa tiền cho chị đi chợ mà chẳng cần kiểm soát và tăng lương cho chị.

Tin tưởng người giúp việc, tôi đâu ngờ có ngày lại chết đứng vì bị đâm sau lưng như thế này! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thậm chí hai đứa con của tôi chị cũng quản đến nơi đến chốn, khi vợ chồng tôi về, chị rất biết điều không can dự vào cuộc sống gia đình tôi. Vì thế, dần dần tôi đã tin chị và giao cho chị việc nhà, tiền nong để đi chợ mà không tính toán nhiều.

Vậy mà tôi lại bị dính quả lừa lần nữa, khi phát hiện ra chồng tôi đã đi lại với chị ta, người phụ nữ nhìn như một bà lão ấy. Đến khi tôi biết thì sự việc đã đi qua được hơn 3 tháng, là do con trai tôi nói cho tôi chứ nếu không họ sẽ tiếp tục rất dài. Chồng tôi đã lén lút cho chị ta tiền, thế nên vì sao mà chị ta không đòi hỏi tăng lương cũng không xin bất cứ khoản nào.

Tôi đã đuổi chị ta ra khỏi nhà, nhưng giờ chồng tôi cứ ngơ ngẩn nhớ chị ta. Từ khi chị ta bước ra khỏi nhà, không khí gia đình tôi u ám, hai đứa con thì nhớ món chị ta nấu. Chồng tôi thì nhớ những lần lên giường với chị ta (có lẽ vậy). Còn tôi thì đau đớn không tả nổi khi ngôi nhà này lại là nơi họ hoan lạc và phản bội tôi.

Thật sự tôi đau khổ quá, tôi nên làm sao đây chị?

Tin tưởng người giúp việc, tôi đâu ngờ có ngày lại chết đứng vì bị đâm sau lưng như thế này! - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn!

Chứng kiến việc chồng ngoại tình luôn là điều không thể chấp nhận đối với bất cứ bà vợ nào, nhất là khi mà đó lại là người mình đang tin tưởng. Bạn đang chịu cú sốc vì chồng phản bội, người giúp việc đã lừa bạn. 

Nhưng ở đây cũng có một phần là bạn chủ quan, luôn nghĩ theo cách mình nghĩ, quá tin tưởng một người lạ, để mặc cho họ khuấy đảo gia đình, dù họ không chính thức tham gia vào chuyện gia đình bạn, nhưng ở đây cách bạn kể cho thấy họ không khác gì một người vợ người mẹ khi đã thuyết phục được cả chồng và con bạn trở nên yêu gia đình và muốn về ăn cơm hơn.

Hướng Dương không nói rằng bạn có lỗi, ở đây chồng bạn đã thiếu trách nhiệm và phản bội bạn, điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn có chấp nhận được hay không và ở mức độ như thế nào. 

Chắc chắn qua cơn sốc này cả hai còn cần nhiều thời gian, bạn có thể đợi cả hai bình tĩnh hơn và ngồi nói chuyện lại với nhau, xem xét anh ấy có ý định như thế nào, anh ấy có thấy hối hận và muốn thay đổi hay không, bản thân bạn cũng có muốn tiếp tục duy trì hay sẽ dừng lại mọi chuyện? Nếu thấy quá khó để bắt đầu với chuyện này như thế nào, bạn có thể về bên nhà người thân một thời gian, đợi tâm lý ổn định thì có thể bắt tay vào giải quyết.

Chúc bạn mạnh mẽ đương đầu với khó khăn.

Chia sẻ
Đọc thêm