Tìm lại được kí ức kinh hoàng năm 7 tuổi, cô gái bị trầm cảm và quyết định tự thiêu để chết, nhưng rồi điều kì diệu đã xảy ra

Psychedelic, Theo Helino
Chia sẻ

Phát hiện ra những kí ức khủng khiếp khi còn là bé gái 7 tuổi, Stefanie bắt đầu nghi ngờ bản thân mình và rồi mắc bệnh trầm cảm. Cô quyết định tìm đến cái chết bằng cách tự thiêu nhưng rồi cuối cùng điều kì diệu cũng đến.

Stefanie Joanna Sowa, 27 tuổi, đến từ California, đã trải qua những ngày tháng khủng hoảng trầm trọng khi khám phá ra được những kí ức đã bị "niêm phong" khi còn là một đứa bé.

Năm 23 tuổi, Stefanie mắc hội chứng lo âu. Cô thường xuyên ở trong tình trạng lo lắng, hoảng loạn mà không vì lí do gì. Cuối cùng, cô quyết định đồng ý làm một cuộc thôi miên với bác sĩ chuyên khoa và thật bất ngờ, cô phát hiện ra được những kí ức đã mất từ thời thơ ấu của mình.

Năm 7 tuổi, cô đã bị tấn công tình dục và điều đó khiến cô bị ám ảnh. Không lâu sau, một cú shock lớn lại đến với cuộc đời cô. Ông ngoại, người rất quan trọng với Stefanie qua đời và khi biết tin ông mình đã vĩnh viễn ra đi, Stefanie mắc bệnh trầm cảm.

Tìm lại được kí ức kinh hoàng năm 7 tuổi, cô gái bị trầm cảm và quyết định tự thiêu để chết, nhưng rồi điều kì diệu đã xảy ra - Ảnh 1.

Stefanie trước khi bị bỏng

Sau đó, cô phát hiện ra những lời nói dối của cha mẹ và bác sĩ về các loại thuốc an thần mà cô đang dùng. Chúng được dùng để ổn định tâm trạng của cô từ khi cô 13 tuổi. 

Sau nhiều năm nghi ngờ bản thân và khám phá ra những kí ức đã mất, lại thêm cú shock ông ngoại qua đời, Stefanie cảm thấy cái chết là lựa chọn duy nhất của cô vào lúc này.

Vào tháng 4 năm 2016, Stefanie tưới xăng lên khắp cơ thể mình và tự thiêu. Cô ngắm ngọn lửa xanh lan rộng lên cánh tay phải, ngực và rồi lan sang cánh tay trái. Sau đó do quá đau đớn nên cô đã chạy ra ngoài và la hét. Em gái và bạn trai của em gái lúc đó đang ở ngoài sân đã hết sức kinh hãi. Rồi cuối cùng cô chẳng nhìn thấy gì nữa, chỉ còn nghe thấy giọng nói của mẹ mình, bà đang cố gắng xoa dịu cô trong khi dập lửa trên cơ thể cô bằng một chiếc khăn tắm. 

4faee3f300000578-6129667-image-m-23_1536056592316
4faee3f300000578-6129667-image-m-23_1536056592316
4faee3fb00000578-6129667-image-m-22_1536056329592
4faee3fb00000578-6129667-image-m-22_1536056329592

Stefanie tỉnh dậy sau 1 tháng và thương tích lên đến 40%


Cô tỉnh dậy trong đơn vị chăm sóc đặc biệt 1 tháng sau đó, với độ bỏng lên đến 40%. Cô đã phải trải qua 50 ca phẫu thuật lớn nhỏ để có thể được xuất viện.

"Các liệu pháp thôi miên khiến tôi phải vật lộn với sự thật. Khi 7 tuổi tôi đã bị thôi miên để quên đi những hành vi bạo lực tình dục. Và ở tuổi 23 tôi đã tìm lại những kí ức bị mất đó. Quá sững sờ với tất cả những điều mới phát hiện, tôi không còn muốn làm việc nữa. Ít lâu sau, tôi bị mất việc, rồi ông tôi qua đời, tôi đã vô cùng đau khổ và tuyệt vọng. Thuốc an thần không khiến tôi khá hơn, tôi mất tập trung và lo lắng nhiều hơn, tăng cân và ngủ đến 17 giờ một ngày.

Một cuộc đấu tranh bắt đầu. Tôi nhận thấy gần như tất cả những người thân yêu mà tôi tin tưởng nhất đã nói dối tôi trong suốt nhiều năm trời. Không một ai trong gia đình thừa nhận chuyện gì đã xảy ra với tôi khi 7 tuổi. Thông tin duy nhất tôi có là những kí ức tôi đã tìm lại được. Tôi liên tục xác minh sự thật từ phía bạn bè, gia đình, bác sĩ, nhưng tất cả đều vô ích. Vì vậy, tôi bắt đầu nghi ngờ chính bản thân mình. Sau 2 năm chạy quanh sân như một con gà đã bị chặt đứt đầu, cái chết dường như là điều tôi muốn nhất vào lúc này.

Một ngày nọ, tôi tìm thấy một chai xăng trên kệ, tôi tưới xăng lên người và tự thiêu. Tôi thậm chí đã dừng lại một lúc và nghĩ: Mình không cần phải làm điều này. Mình có thể đi tắm và rửa trôi hết xăng trên người. Hoặc mình có thể bật lửa lên, và rồi tất cả sẽ thành tro tàn, tất cả rồi sẽ kết thúc.

Sau đó tôi bật lửa lên, lửa bắt đầu lan lên cánh tay phải và tôi quan sát ngọn lửa màu xanh đó từ từ lan rộng qua ngực, xuống cánh tay trái và rồi bao bọc toàn bộ cơ thể mình. Tôi nghĩ cơ thể của mình sẽ bị sốc ngay lập tức, nhưng không. Tôi chạy ra ngoài la hét. Tôi nhìn vào thác nước trước sân, tôi thấy cái ống nước được giấu lại bên cạnh hàng rào. 

Biết rõ là mình không thể làm gì được nữa, tôi quay lại và nhìn thấy em gái cùng bạn trai của em, nỗi kinh hoàng hiện rõ trên khuôn mặt bọn trẻ. Nhưng rồi tôi thấy phía trước mình tối đen.

Tôi có thể nghe thấy giọng nói của mẹ đang cố gắng xoa dịu tôi, "ổn rồi, ổn rồi". Tôi có thể cảm thấy cô ấy đang ôm tôi từ phía sau. 

Rồi tôi tỉnh dậy trong phòng chăm sóc đặc biệt 1 tháng sau đó với độ bỏng là 40%.

Niềm tin của tôi đã dần phục hồi bởi vô số những hành vi tử tế sau đó. Tuy phải đấu tranh với cơn đau thể xác, nhưng bạn bè, gia đình và bác sĩ đã xoa dịu được cảm xúc của tôi."

Tìm lại được kí ức kinh hoàng năm 7 tuổi, cô gái bị trầm cảm và quyết định tự thiêu để chết, nhưng rồi điều kì diệu đã xảy ra - Ảnh 3.

Stefanie sau khi trải qua 50 ca phẫu thuật

Stefanie đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật ghép da, Z-plasty, phẫu thuật thẩm mỹ... để xóa mờ vết sẹo, tái tạo da. Cô được điều trị bằng laser mỗi 6 tuần một lần. 

Cô cảm kích trước sự nỗ lực của bác sĩ Matthew James Reiss, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chấn thương, người đã thực hiện hầu hết cuộc phẫu thuật tái tạo và bác sĩ Vimal K Murphy, người đã cứu sống cô sau vụ việc.

"Quá trình phục hồi của tôi giống như một chiếc tàu lượn siêu tốc. Tôi quyết định là trong năm nay mình chỉ tập trung vào việc chữa bệnh. Cho bản thân thời gian để chữa lành mọi thứ là điều tốt nhất tôi có thể làm cho chính mình. Lúc đầu tôi cảm thấy rất cô đơn. Tôi không thể làm gì khác ngoài việc nằm yên trên giường, ngủ, tắm, ăn và lại ngủ. Sau đó, Tom Sky, một nhiếp ảnh gia rất tài năng và cũng là một người bạn của tôi đề nghị được chụp hình. Anh ấy là người duy nhất sẵn sàng nằm trên bãi biển với tôi. Tôi vui vẻ nhận lời và đó là lúc tôi bắt đầu lấy lại được niềm tin cuộc sống.

Tìm lại được kí ức kinh hoàng năm 7 tuổi, cô gái bị trầm cảm và quyết định tự thiêu để chết, nhưng rồi điều kì diệu đã xảy ra - Ảnh 4.

Cô nói rằng bây giờ cô đã lấy lại được sự tự tin của mình sau hơn 50 ca phẫu thuật cho những vết bỏng và tham gia chụp ảnh ngực trần

Trước khi tự thiêu, tôi đã đánh mất hoàn toàn niềm tin vào cuộc sống này. Khi tôi ở trong phòng chăm sóc đặc biệt 3 tháng, tôi nhận được vô số bức thư từ những người tôi chưa bao giờ gặp mặt. Giáo viên mẫu giáo của tôi, cô Donna Ruggles đã cho con cái của mình treo poster trong phòng bệnh của tôi. Những người mà tôi chưa từng nói chuyện trong nhiều năm đã đến thăm và chúc tôi mau chóng khỏe lại.

Tìm lại được kí ức kinh hoàng năm 7 tuổi, cô gái bị trầm cảm và quyết định tự thiêu để chết, nhưng rồi điều kì diệu đã xảy ra - Ảnh 5.

Tìm lại được kí ức kinh hoàng năm 7 tuổi, cô gái bị trầm cảm và quyết định tự thiêu để chết, nhưng rồi điều kì diệu đã xảy ra - Ảnh 6.

Tìm lại được kí ức kinh hoàng năm 7 tuổi, cô gái bị trầm cảm và quyết định tự thiêu để chết, nhưng rồi điều kì diệu đã xảy ra - Ảnh 7.

Tìm lại được kí ức kinh hoàng năm 7 tuổi, cô gái bị trầm cảm và quyết định tự thiêu để chết, nhưng rồi điều kì diệu đã xảy ra - Ảnh 8.

Tôi đã từ rất muốn chết đến chiến đấu để tiếp tục được sống. Tôi nhận ra rằng, tôi xứng đáng có được hạnh phúc, tình yêu, sự tôn trọng và niềm tin. Tâm trạng tốt khiến việc hồi phục cũng trở nên nhanh hơn. 

Tự tin là sự quyến rũ nhất bạn khoác lên người. Đừng để bất cứ ai khiến bạn phải xấu hổ và che đậy đi những vết sẹo. Cơ thể của bạn chỉ là một con tàu mang trong mình cá tính tuyệt vời của bạn. Bây giờ, tôi đã lấy lại được sự tự tin và cũng đã có rất nhiều bạn bè."

(Theo Dailymail)

'

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, làm TEST TRẦM CẢM nhanh nhất tại aFamily.
Đọc thêm