Nắng nóng, quán bia hơi bội thu, lãi cả chục triệu đồng/ngày
Nắng nóng kéo dài, những hàng giải khát đặc biệt là quán bia hơi tại Hà Nội thu lãi lớn, phục vụ khách không xuể.
Nhiệt độ có ngày cao trên 37 độ C khiến người dân thủ đô cảm thấy nóng nực, bức bối và cứ tầm trưa hoặc chiều tối lại rủ nhau tới những quán bia hơi để giải nhiệt. Các quán bia có tiếng ở Hà Nội nằm trên đường Yên Phụ, Tăng Bạt Hổ, Hồ Tây... khách lúc nào cũng đông, người ra người vào như mắc cửi.
Anh Trương Trung Hiếu (chủ một quán bia trên phố Yên Phụ) cho hay: "Cả tuần nay trời nóng nực khiến quán bia của chúng tôi đông khách trở lại. Có ngày quán của anh bán được 8 – 9 bom (mỗi bom tầm 20l bia)".
Giá bia ở Tạ Hiện dao động từ 5.000 đồng/cốc còn ở Yên Phụ hay những quán bia trên phố có giá từ 8.000 đồng – 10000 đồng/cốc. Ngoài bia hơi, các cửa hàng còn bán kèm nhiều loại đồ nhậu như: Nem chua, lạc rang, hoa quả, thịt xiên nướng, khoai tây chiên, mực nướng, xúc xích, các món lẩu, xào...
Anh Lợi, quản lý một quán bia hơi có tiếng ngay trung tâm Hà Nội cho biết, mỗi ngày quán của anh đón tiếp 600 lượt khách, tiêu thụ có ngày tới 20 bom bia (mỗi bom 50 lít). Anh bật mí, lãi hàng chục triệu đồng một ngày là chuyện bình thường. "Tuy nhiên kinh doanh bia không phải lúc nào cũng được lãi như thế, bia hơi chỉ kinh doanh tốt nhất vào mùa hè, làm một mùa ăn cả năm".
Từ trưa tới chiều tối muộn, các quán bia ở Hà Nội lúc nào cũng đông khách.
Trời nắng nóng, dân công sở rủ nhau đi giải nhiệt bằng bia hơi rất đông.
Tới những bạn thanh niên trẻ cũng giải nhiệt bằng thức uống này.
Với kinh nghiệm 8 năm kinh doanh bia, 1 chủ quán bia chia sẻ: Bia ngon là bia không pha tạp, có vị đậm đà và êm dịu khác với bia cỏ có vị đắng và hơi chua.
Các quán bia bán kèm nhiều món đồ nhậu.
Theo 1 người bán hàng, những công đoạn để có một cốc bia ngon không hề khó: Trước hết bia phải được nhập mới liên tục và sử dụng trong tuần, bia sẽ được ủ lạnh theo 2 cách, cách 1 là cho tất cả các bom bia vào một cái bể rồi đổ đá cây vào lấp đầy và chèn xung quanh các bom bia rồi đóng kín, thứ hai là cho bom bia vào các tủ bảo ôn và đóng chặt giữ nhiệt.