Tiếp nhận sinh vật lạ, nhân viên chăm sóc xã hội phát hoảng vì không biết nó là gì cho đến khi cạo bỏ lớp lông dày

Khi mới tiếp nhận con vật với vẻ ngoài quái dị này, các nhân viên thuộc tổ chức chăm sóc xã hội thậm chí còn không thể nhận biết chính xác nó thuộc giống loài gì.

Mới đây, các nhân viên thuộc tổ chức chăm sóc xã hội bang Arizona (AHS), Mỹ đã gặp một tình huống vô cùng hy hữu. Họ tiếp nhận một con vật mà họ không thể biết chính xác đấy là con vật gì vì lớp lông lá quá dày. 

Theo Bored Panda, vào ngày 22/5 vừa qua, cô Julie Bolchalk, nhân viên của AHS, nhận được một cuộc điện thoại thông báo về sự xuất hiện của một con vật kỳ lạ. Chính cô cũng không nhận ra được giống gì. Nó bị che phủ bởi bộ lông rậm rạp, chỗ ngắn chỗ dài, trông rất kỳ dị. Julie đưa con vật tội nghiệp về trụ sở và cùng các đồng nghiệp làm vệ sinh thân thể cho nó.

Tiếp nhận một sinh vật lạ, nhân viên chăm sóc xã hội phát hoảng vì không biết nó là giống gì, cạo bỏ lớp lông bên ngoài mới ngỡ ngàng nhận ra - Ảnh 1.

Julie Bolchalk ban đầu cũng không đoán được đây là con gì.

Sau khi lột bỏ bớt lông, hóa ra đó lại là một con mèo hoang. Không ai biết rõ con mèo đã ở trong tình trạng như thế này bao lâu rồi nhưng theo nhân viên của AHS thì số lông tỉa được nặng tới 2 pound (gần 1 kg), chiếm 1/4 trọng lượng cơ thể của con mèo. Julie cho biết rằng cô chưa từng gặp trường hợp nào mà lông lại mọc rậm đến mức như vậy. Họ quyết định gọi con mèo là Fluffer.

Tiếp nhận một sinh vật lạ, nhân viên chăm sóc xã hội phát hoảng vì không biết nó là giống gì, cạo bỏ lớp lông bên ngoài mới ngỡ ngàng nhận ra - Ảnh 2.

Dù là mèo hoang nhưng trong suốt quá trình tỉa lông để "tân trang nhan sắc", Fluffer rất ngoan, nó ngồi yên tận hưởng cảm giác được trút bỏ gánh nặng trên cơ thể mình. Và chỉ 2 ngày sau đó,  Fluffer đã được đón về mái ấm mới và không còn phải chịu cảnh đầu đường xó chợ nữa.

Theo Bretta Nelson, giám đốc quan hệ công chúng của AHS tiết lộ rằng số lông trên người của chú mèo hoang cần đến 1 tiếng đồng hồ để dọn sạch.

Hình ảnh và câu chuyện của Fluffer đã được nhân viên AHS đăng tải lên trang fanpage của họ trên mạng xã hội Facebook và Instagram. Trong đó có tiết lộ rằng chú mèo 4 tuổi này đã bị bỏ rơi và nó phải tự vật lộn, sinh tồn ở bên ngoài. Nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên về bộ dạng của con mèo trước khi được tỉa lông đồng thời bày tỏ niềm yêu thích với diện mạo mới của Fluffer.

Đại diện AHS đã trả lời một trong những thắc mắc được đặt ra trên Facebook rằng liệu người chủ của chú mèo có bị buộc tội ngược đãi động vật hay không. Họ cho biết chủ trước đó của Fluffer đã qua đời và người này không hề bỏ rơi con vật cưng.

Tiếp nhận một sinh vật lạ, nhân viên chăm sóc xã hội phát hoảng vì không biết nó là giống gì, cạo bỏ lớp lông bên ngoài mới ngỡ ngàng nhận ra - Ảnh 4.

Tiếp nhận một sinh vật lạ, nhân viên chăm sóc xã hội phát hoảng vì không biết nó là giống gì, cạo bỏ lớp lông bên ngoài mới ngỡ ngàng nhận ra - Ảnh 5.

Tiếp nhận một sinh vật lạ, nhân viên chăm sóc xã hội phát hoảng vì không biết nó là giống gì, cạo bỏ lớp lông bên ngoài mới ngỡ ngàng nhận ra - Ảnh 6.

Tiếp nhận một sinh vật lạ, nhân viên chăm sóc xã hội phát hoảng vì không biết nó là giống gì, cạo bỏ lớp lông bên ngoài mới ngỡ ngàng nhận ra - Ảnh 7.

Tiếp nhận một sinh vật lạ, nhân viên chăm sóc xã hội phát hoảng vì không biết nó là giống gì, cạo bỏ lớp lông bên ngoài mới ngỡ ngàng nhận ra - Ảnh 8.

Chia sẻ với Bored Panda, Bretta nói: "Đó là một chú mèo vô cùng dễ thương. Chúng tôi không cần dùng tới thuốc mê khi tiến hành tỉa lông cho Fluffer. Khác hẳn với những con mèo khác, Fluffer nằm ngoan ngoãn chờ dọn dẹp cái đống lông rậm của nó".

(Nguồn: Bored Panda, Metro)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm