"Tiếng sét trong mưa": Đạo diễn úp mở khả năng Khải Duy bị tử hình nhưng chưa chết, sẽ quay về trong phần 2?

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền tiết lộ phần 2 "Tiếng sét trong mưa" đang gấp rút làm kịch bản và nhiều khả năng có sự xuất hiện trở lại của Khải Duy.

Tập cuối của phim truyền hình Tiếng sét trong mưa vừa lên sóng vào tối 2/11. Sau khi kết thúc phát sóng, số phận các nhân vật cũng được định đoạt như sau: Khải Duy (Cao Minh Đạt) bị tử hình, Thị Bình (Nhật Kim Anh) và Hải sau đó mang tro cốt của ông về cho bà Hội. Xuân và Phượng được cứu sống sau khi lao ra màn đêm tự sát bằng điện giật, tuy nhiên Xuân đã bị mất trí nhớ. Thanh Bình qua đời sau khi bị Hải bắn nhầm. Còn Hạnh Nhi vì không chịu nổi cú sốc khi Thanh Bình chết nên đã hóa điên.

"Tiếng sét trong mưa": Đạo diễn úp mở khả năng Khải Duy bị tử hình nhưng chưa chết, sẽ quay về trong phần 2?  - Ảnh 1.

"Tiếng sét trong mưa": Đạo diễn úp mở khả năng Khải Duy bị tử hình nhưng chưa chết, sẽ quay về trong phần 2?  - Ảnh 2.

"Tiếng sét trong mưa": Đạo diễn úp mở khả năng Khải Duy bị tử hình nhưng chưa chết, sẽ quay về trong phần 2?  - Ảnh 3.

"Tiếng sét trong mưa": Đạo diễn úp mở khả năng Khải Duy bị tử hình nhưng chưa chết, sẽ quay về trong phần 2?  - Ảnh 4.

Những hình ảnh trong tập cuối Tiếng sét trong mưa.

Hai Sáng sau bao nhiêu tội ác tày đình cuối cùng bị đày đi biệt xứ. Khải Văn quay về chăm sóc bà Hội, chấp nhận tha thứ cho tội ác mà mấy chục năm trước bà đã gây ra. Mẹ Lũ vẫn ở trong tình trạng điên dại, Hiểm ở vậy chăm sóc cho mẹ Lũ. Với 2 công ruộng trong tay, cuộc sống của Hiểm có phần đỡ vất vả hơn.

Nhìn chung, cái kết này cũng là hợp lý, đã giảm bớt đau thương hơn rất nhiều so với kịch bản Lôi Vũ gốc. Dẫu vậy, số đông khán giả vẫn phẫn nộ "tấn công" Facebook của đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Khán giả cho rằng việc để Khải Duy bị tử hình là chuyện không thể chấp nhận được. Khán giả từng kỳ vọng đạo diễn sẽ để Khải Duy đoàn tụ với Thị Bình nhưng đến lúc tập cuối Tiếng sét trong mưa lên sóng, hy vọng này hoàn toàn tiêu tan.

"Tiếng sét trong mưa": Đạo diễn úp mở khả năng Khải Duy bị tử hình nhưng chưa chết, sẽ quay về trong phần 2?  - Ảnh 5.

"Tiếng sét trong mưa": Đạo diễn úp mở khả năng Khải Duy bị tử hình nhưng chưa chết, sẽ quay về trong phần 2?  - Ảnh 6.

Đạo diễn thả thính về khả năng Khải Duy sống lại trong phần 2.

Về phần đạo diễn Nguyễn Phương Điền, ông bất ngờ úp mở về khả năng Khải Duy sống lại trong phần 2. Đạo diễn chia sẻ rằng phần 2 đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản, sẽ sớm bấm máy trong thời gian tới. Khi khán giả hỏi rằng Khải Duy thực sự bị tử hình chết hay chưa, đạo diễn bất ngờ đáp rằng khi nào nhìn thấy 10 viên đạn ghim vào người Khải Duy thì lúc ấy nhân vật này mới thực sự chết.

Đến lúc khán giả hỏi, liệu rằng có phải chỉ là cài cắm tình tiết giả, Khải Duy tuy ra đến pháp trường nhưng đã được cứu sống, còn hũ tro cốt mà Thị Bình mang về cho bà Hội chỉ là đồ giả, đạo diễn Nguyễn Phương Điền cũng trả lời khá mập mờ. Ngoài ra, đạo diễn cũng khẳng định khi làm phần 2 mà không có nhân vật Khải Duy thì ông chẳng biết sẽ kể cho khán giả nghe câu chuyện gì.

"Tiếng sét trong mưa": Đạo diễn úp mở khả năng Khải Duy bị tử hình nhưng chưa chết, sẽ quay về trong phần 2?  - Ảnh 7.

"Tiếng sét trong mưa": Đạo diễn úp mở khả năng Khải Duy bị tử hình nhưng chưa chết, sẽ quay về trong phần 2?  - Ảnh 8.

Chẳng lẽ nào cậu Ba chỉ đi du lịch thôi rồi sẽ mau chóng quay về?

Từ những tiết lộ này, liệu rằng khả năng Khải Duy sống lại sẽ có hay không? Hay đây chỉ là lời an ủi mà đạo diễn dành cho khán giả?

Chia sẻ
Đọc thêm