Mát lạnh salad dưa chuột và đậu Nhật

N.D,
Chia sẻ

Salad dưa chuột đậu Nhật mát lạnh bổ dưỡng mà không béo, món này cung cấp nhiều nước, chất xơ giúp cân bằng bữa ăn nhất là trong bữa tiệc nhiều chất đạm.

Nguyên liệu:
 
Đậu hũ Nhật 250g
Dưa chuột 2 quả
Vừng đen 1 thìa
Trứng gà 2 quả
Tỏi băm 1 thìa
Bột canh
Đường, dấm, dầu ô liu

Cách làm:

Dưa chuột rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ.

Trứng luộc chín, xắt miếng nhỏ.

Đậu hũ Nhật bóc khỏi túi cho vào nước sôi chần khoảng 3 phút, lấy ra để nguội xắt miếng vuông, dùng mũi dao khía nhiều đường để miếng đậu đẹp hơn và ngấm gia vị.

 

Cho đậu hũ, dưa chuột và trứng luộc vào bát to, nêm 1 thìa bột canh hoặc nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, tỏi băm, nửa thìa dầu ô liu, trộn đều nhẹ nhàng để các nguyên liệu không nát. Nêm nếm vừa ăn rồi để 10 phút cho ngấm. Nếu muốn bạn có thể đậy kín và cho vào tủ lạnh, chỉ nên để tối đa 1 giờ vì salad trộn xong ăn tươi ngon hơn. 

Trước khi ăn rắc vừng đen rang lên.

Mách nhỏ:
 
- Bạn cũng có thể sáng tạo theo sở thích riêng, có thể thay phần nước trộn chua ngọt bằng sốt mayonnaise. Hoặc trộn salad với xì dầu, dấm, tỏi và chút mù tạt cũng rất ngon.

- Vừng đen có thể được thay thế bằng lạc rang giã giập. 

Dưa chuột giòn, đậu phụ mềm mịn mát lạnh đầu lưỡi, món ăn rất thích hợp khai vị vào những ngày oi nóng.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ