Thường xuyên ăn món ăn từ nguyên liệu này, đảm bảo không chỉ ngon mà còn phòng chống ung thư, ngăn ngừa lão hóa!
Dưới đây là gợi ý 4 món ngon từ đậu gà - một loại hạt cực tốt cho sức khỏe để bạn làm cho cả nhà thưởng thức.
- 1. Đậu hũ: 200g đậu gà, 500ml + 30ml nước
- 2. Chả bắp đậu gà: Bã đậu gà yến mạch, bắp, rau ngò, rong biển, nấm mèo, bột khoai tây, bột năng, muối, đường, tiêu
- 3. Bánh flan:50g đậu gà, 250ml nước lọc hoặc sữa yến mạch, 2 muỗng cà phê đường, sốt trái cây tùy thích
- 4. Chả đậu gà:Đậu gà 1 chén ngâm 8 tiếng cho mềm, rau mùi tây parsley 1 nắm tay, rong biển trộn mè chén, 1/2 củ hành tây, 3 tép tỏi, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh hành phi
Đậu gà có tên tiếng Anh là chickpeas - đây là loại thực phẩm chủ yếu của người Ấn Độ và Trung Đông.
Xét về độ phổ biến của đậu gà chỉ đứng sau đậu nành. Hạt đậu gà chứa nhiều dinh dưỡng, dễ dàng kết hợp với các thực phẩm và nguyên liệu giúp các món ăn thêm hấp dẫn.
Ngoài ra đậu gà là nguồn cung cấp chất đạm, chất xơ, sắt, kẽm, phốt pho, vitamin và nhiều khoáng chất khác mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ăn nhiều đậu gà sẽ giúp cải thiện khả năng tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc một số bệnh về đường tiêu hóa, xương, quan trọng nhất là no lâu nên còn giúp giảm cân nữa!
Dưới đây mời bạn tham khảo 4 món ngon từ đậu gà để chế biến thành nhiều món ngon cho cả nhà nhé!
Cách làm đậu hũ từ đậu gà
Đậu gà ngâm qua đêm, lột vỏ.
Xay mịn đậu gà, trút ra rổ kê trên cái nồi để lọc bỏ bã lấy phần nước. (Phần bã này bạn giữ lại để làm chả nhé).
Cho thêm 30ml nước vô để tráng cho sạch sẽ cái máy và cho vô rổ để lọc luôn. Đem đi nấu 10 phút rồi đổ vào hộp, cất 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Lấy ra cắt miếng và chiên. Nếu chiên bằng nồi chiên không dầu thì bạn đặt 15 phút ở 200 độ C nhé!
Chả bắp đậu gà
Sau khi làm xong đậu hũ thì còn dư bã nên bạn thêm bắp, rau ngò, rong biển, nấm mèo, bột khoai tây, bột năng trộn đều với muối, tiêu và chút đường. Ép thành miếng và đem chiên là được món chả ngon, lạ miệng.
Làm bánh flan từ đậu gà
50g đậu gà ngâm qua đêm, rửa sạch, đem xay nhuyễn với 250ml nước lọc hay sữa yến mạch.
Lọc bỏ bã và cho nước vào nồi cùng 1 hoặc 2 muỗng cà phê đường. Bắc lên bếp nấu lửa nhỏ và hỗn hợp còn sền sệt thì tắt bếp, đổ vào khuôn caramen đã làm sẵn.
Chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra, rưới sốt trái cây tùy thích.
Chả đậu gà
Bỏ tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn. Ngưng chút cho 2-3 muỗng canh bột khoai tây vô xay thêm lần rồi nắn dẹp và chiên.
Lưu ý: nếu có hành tây và tỏi thì đậu mềm. Nếu không có hành tây, tỏi thì thêm 1 muỗng canh bột mỳ căn, miếng chả sẽ giòn bên ngoài, dai nhẹ bên trong.