Thưởng tiền nhằm khuyến khích con nhảy dây 1000 cái/ngày để tăng chiều cao, 1 năm sau chú bé lại thấp nhất lớp vì lý do không ngờ

Tóm lại, dù đặt ra kế hoạch tập luyện giúp tăng chiều cao, cha mẹ vẫn phải giám sát chặt chẽ chế độ dinh dưỡng của con.

Thuở nhỏ, hầu như đứa trẻ nào cũng được người lớn khuyên chịu khó vận động để trở nên cao lớn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng vận động quá nhiều lại gây hậu quả tiêu cực với cơ thể của trẻ nhỏ.

Theo EBC News, một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã khuyến khích cậu con trai 12 tuổi nhảy dây 1000 cái/ngày. Miễn là hoàn thành số lượng, cậu bé sẽ được thưởng 10 tệ (hơn 33.000 đồng).

Thưởng tiền nhằm khuyến khích con nhảy dây 1000 cái/ngày để tăng chiều cao, 1 năm sau chú bé lại thấp nhất lớp vì lý do không ngờ - Ảnh 1.

Với mỗi 1000 lần nhảy dây, cậu bé sẽ được bố mẹ thưởng 10 tệ (ảnh minh họa)

Trên thực tế, chú bé này cao 145cm, trong khi chiều cao trung bình của trẻ 12 tuổi ở Trung Quốc là 152cm. Do đó, bố mẹ em mới ra sức khuyến khích em nhảy dây càng nhiều càng tốt để thể hình không thua kém bạn bè.

Thưởng tiền nhằm khuyến khích con nhảy dây 1000 cái/ngày để tăng chiều cao, 1 năm sau chú bé lại thấp nhất lớp vì lý do không ngờ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sau khi được bố mua tặng dây nhảy, cậu bé đã tập luyện không ngừng nghỉ (trừ những hôm bị ốm). Thậm chí, có ngày em đã nhảy tới 3000 cái! Ngót nghét 1 năm sau, khoản tiền thưởng cho việc nhảy dây lên tới 4000 tệ (khoảng 13,5 triệu đồng).

Tuy nhiên, kết quả lại trái với kỳ vọng của bố mẹ: Sau 1 năm nhảy dây, cậu con trai trở thành đứa trẻ... thấp nhất lớp.

Hóa ra, chú bé đã dành khoản tiền thưởng mỗi ngày để mua toàn đồ ăn vặt không lành mạnh như khoai tây chiên, bim bim...

Việc này khiến cậu chán ăn trong bữa chính nhưng vẫn tăng cân một cách bí ẩn. Ban đầu, bố mẹ em nghĩ rằng việc học hành khiến em áp lực, ai ngờ nguyên nhân lại đến từ thói quen xấu kể trên.

Thưởng tiền nhằm khuyến khích con nhảy dây 1000 cái/ngày để tăng chiều cao, 1 năm sau chú bé lại thấp nhất lớp vì lý do không ngờ - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Tóm lại, dù đặt ra kế hoạch tập luyện giúp tăng chiều cao, cha mẹ vẫn phải giám sát chặt chẽ chế độ dinh dưỡng của con.

Theo EBC News

Chia sẻ
Đọc thêm