Ông chồng Mỹ đòi tòa án cho đấu kiếm với vợ cũ để giải quyết tranh chấp

Một người đàn ông ở Kansas đã yêu cầu thẩm phán cho phép mình đấu kiếm với vợ cũ và luật sư của cô để giải quyết tranh chấp về tài sản, quyền nuôi con.

Trong phiên tòa ngày 3/1 vừa qua, ông David Ostrom, 40 tuổi, ở bang Kansas (Mỹ) cho rằng vợ cũ của ông, Bridgette Ostrom, 38 tuổi, ở Harlan, bang Iowa, và luật sư của cô, Matthew Hudson, đã "hủy hoại đời mình một cách hợp pháp".

"Thẩm phán có quyền để cho các bên tham gia giải quyết tranh chấp trên chiến trường, một cách hợp pháp", ông David Ostrom cho rằng việc xét xử bằng cách cho đánh nhau không bị luật pháp Mỹ ngăn cấm.

Theo Guardian, ông Ostrom cũng yêu cầu thẩm phán cho ông thời gian 12 tuần để chuẩn bị một... thanh kiếm Nhật (katana).

Ông chồng Mỹ đòi tòa án cho đấu kiếm với vợ cũ để giải quyết tranh chấp - Ảnh 1.

Ông Ostrom và vợ cũ đang tranh chấp các vấn đề liên quan đến quyền nuôi con, thuế má liên quan đến tài sản.

Chia sẻ với trang tin The Des Moines Register, ông Ostrom cho biết đề nghị của mình xuất phát từ nỗi thất vọng với Hudson, luật sư của vợ cũ.

Còn luật sư Hudson lập luận rằng, vì trận đấu tay đôi có thể gây chết người và "hậu quả như vậy vượt quá vấn đề đang tranh chấp liên quan đến thuế tài sản và quyền nuôi con". Ông Hudson yêu cầu thẩm phán từ chối yêu cầu xét xử bằng trận đấu kiếm.

Thẩm phán Craig Dreismeier cho biết sẽ không vội vàng đưa ra quyết định. "Cho đến khi quá trình tố tụng được thực hiện, tòa án sẽ không phản ứng trước bất kỳ động thái, ý kiến phản đối hoặc kiến nghị nào do một trong hai bên đệ trình vào thời điểm này", thẩm phán Dreismeier tuyên bố.

Theo The Guardian

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm