Thưởng thức đặc sản mochi ở Nara, Nhật Bản

Theo Sài Gòn Ẩm Thực,
Chia sẻ

Thành phố Nara (thuộc tỉnh Nara, vùng Kinki) của Nhật Bản không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp của cố đô Heijo-kyo một thời, mà còn rất nổi tiếng với mochi - món bánh gạo nhân đậu đỏ độc đáo.

Thành phố Nara là trung tâm hành chính của tỉnh Nara thuộc vùng Kansai của Nhật Bản. Từng là thủ đô đầu tiên của Nhật Bản, Nara là một trong những điểm du lịch được nhiều du khách ghé thăm.

Thưởng thức đặc sản mochi ở Nara, Nhật Bản 1

Thời điểm tốt nhất để tham quan thành phố Nara đó là vào dịp hoa anh đào nở từ đầu tháng 4 và khi mà cây bắt đầu thay lá vào mùa thu, tức là từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm. Ngoài ra nếu bạn muốn tham dự những lễ hội nhộn nhịp và rực rỡ màu sắc văn hóa của Nhật thì có thể đến Nara vào lễ hội lồng đèn tổ chức ở cổng đền thần Kasuga vào tháng 2 và tháng 8, hoặc lễ hội Omizutori được tổ chức vào giữa tháng 3.

Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp của cố đô Heijo-kyo một thời, khung cảnh tĩnh lặng ở những ngôi chùa cổ, thành phố Nara còn được biết đến bởi mochi - món bánh gạo nhân đậu đỏ độc đáo. Đây là một đặc sản hấp dẫn du khách không nên bỏ qua khi đến Nara.

Thưởng thức đặc sản mochi ở Nara, Nhật Bản 2
Tiệm bánh mochi nổi tiếng nhất ở Nara.

Thưởng thức đặc sản mochi ở Nara, Nhật Bản 3
  
Thưởng thức đặc sản mochi ở Nara, Nhật Bản 4
  
Thưởng thức đặc sản mochi ở Nara, Nhật Bản 5
Bột nếp được giã bằng tay rất kỹ.

Thưởng thức đặc sản mochi ở Nara, Nhật Bản 6
  
Thưởng thức đặc sản mochi ở Nara, Nhật Bản 7
Bột được đưa qua máy cắt thành từng viên bánh mochi và được trộn một lớp đậu phộng trộn đường giã nhuyễn.

Thưởng thức đặc sản mochi ở Nara, Nhật Bản 8
  
Thưởng thức đặc sản mochi ở Nara, Nhật Bản 9
Thành phẩm là những chiếc bánh mochi dẻo thơm.
Chia sẻ