Thưởng thức cà ri gà kiểu Thái
Món này nấu nhanh, từng bước làm cũng không khó, vị của nó hơi cay cay rất thích hợp trong ngày trời lạnh.
Nguyên liệu:
-Gà ức không xương, không da hoặc tùy khẩu vị, hôm nay em dùng ức gà để hạn chế dầu mỡ.
-Nấm tươi
-1/2 của hành tây
-Paste cà ri Thái hoặc paste Tom yum kum
-Nước cốt dừa
-Sả, ớt, gừng
Thực hiện:
Gà thái miếng vuông vừa ăn ướp chút gia vị hoặc bột nêm. Hành tây thái miếng vuông.
Đun nóng dầu rồi xào hành dậy mùi, cho gà vào xào, gà chín thì nêm paste cà ri Thái ( đã pha loãng với 1 bát nước), 1/2 chén cốt dừa, sả, gừng hoặc giềng.
Om khoảng 15 phút là gà chin mềm ngấm sốt. Cho nấm vào đun thêm khoảng 3 phút, nấm không nên đun quá lâu, nấm sẽ chín nhũn và ngấm mặn.
Món này hơi cay nhưng bùi bùi vị nước dừa, thơm lừng mùi sả.
Chúc các bạn ăn ngon nhé!
Mẹ Kún Kín