Thuê căn hộ có diện tích 150m², cô gái ở Sài thành chơi lớn tạo ngay góc chill trong phòng khách với vài chục chậu cây xanh lớn nhỏ

Không có ban công, chị Ngọc Trân chẳng ngần ngại mà tạo góc chill ngay trong phòng khách với hơn chục chậu hoa tươi cùng cây xanh lớn nhỏ khiến nhiều chị em chỉ biết câm nín thán phục khi trông thấy.

Sở hữu một căn hộ chung cư chưa bao giờ là lý do ngăn cản hội chị em tự tạo góc chill trong nhà cho bản thân. Tự mày mò decor, lên ý tưởng thiết kế và sắp xếp, chị Ngọc Trân (hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn) đã tự tạo cho mình một góc chill tuyệt vời như thế.

Không sở hữu ban công lớn, cũng chẳng dành một phòng trong căn hộ để chill, chị Trân chơi lớn hơn khi tự tạo không gian đó ở ngay chính phòng khách nhà mình. Với diện tích mặt sàn của căn hộ đi thuê là 150m², khá rộng rãi nên chị Trân rất tự tin với quyết định của mình.

Chị Ngọc Trân và không gian căn hộ rộng rãi với diện tích mặt sàn là 150m² của mình.

Những chậu cây cảnh được chị Ngọc Trân mua ở cửa tiệm kiểng về rồi set-up lại. Vì đặt ở cạnh cửa sổ của căn hộ, có nắng chiếu thẳng nên các chậu cây xanh sống và phát triển rất tốt. Để có được nguồn ánh nắng tự nhiên như thế này, chị Trân đã tháo hết rèm trong phòng khách. "Mỗi sáng nằm chill với cây và hoa, nghe nhạc rồi uống trà. Cuộc sống cảm thấy thi vị tuyệt vời khó tả", chị Ngọc Trân cho biết.

Các loại cây chị Ngọc Trân lựa chọn đều là giống hoa sống dài ngày và có tuổi thọ cao, thích hợp với không khí trong nhà. Như cây trên bàn của chị trang trí đã hai tháng mà hoa vẫn chưa tàn. Cây cúc chị trồng đã được 3 tuần, còn lại là cây ăn lá và trái sống quanh năm. Còn các chậu hoa tươi chị thường chơi theo mùa, thích hoa gì sẽ mua hoa đó để trang trí cho đa dạng. 

Thuê căn chung cư có diện tích 150m², cô gái ở Sài thành chơi lớn tạo ngay góc chill trong phòng khách với vài chục chậu cây xanh lớn nhỏ - Ảnh 3.

Không gian phòng khách được dành hẳn một góc chill siêu xinh với vài chục chậu cây xanh lớn nhỏ.

Thuê căn chung cư có diện tích 150m², cô gái ở Sài thành chơi lớn tạo ngay góc chill trong phòng khách với vài chục chậu cây xanh lớn nhỏ - Ảnh 4.

Vì đặt ở cạnh cửa sổ của căn hộ, có nắng chiếu thẳng nên các chậu cây xanh sống và phát triển rất tốt.

Không gian cực chill lại còn ngập nắng mà ai cũng phải ghen tị với chị Ngọc Trân.

"Vì mình có chút kinh nghiệm về trồng cây nên trừ khi cây bị rệp bệnh hay khô hoặc úng gốc mới chết được. Mỗi ngày để ý nó một chút rồi dành thời gian chăm sóc đảm bảo lúc nào cũng tốt tươi. Mình trồng cả cây ổi và xoài còn hái được quả khá nhiều, hồng leo có một cây cực nhiều hoa thơm ngát cả phòng", chị Trân cho biết.

Theo chị Ngọc Trân mỗi chậu hoa chị mua trung bình có giá từ 50 - 60.000 đồng/chậu. Một góc chill của chị cũng tới gần 30 chậu cây lớn nhỏ. Những mảng xanh "trấn vườn" là những cây ăn lá và ăn quả rất bền, còn lại chị sẽ dặm các cây hoa khác theo mùa, cây có hoa trung bình 1-2 tuần tới 1-2 tháng sẽ phải thay mới.

Thuê căn chung cư có diện tích 150m², cô gái ở Sài thành chơi lớn tạo ngay góc chill trong phòng khách với vài chục chậu cây xanh lớn nhỏ - Ảnh 5.

Ngoài những mảng xanh "trấn vườn" là những cây hoa theo mùa được chị điểm cho đa dạng và hợp lý.

Thậm chí, chị Trân còn thu hoạch được cả xoài và ổi ngay chính tại góc chill của mình.

Thuê căn chung cư có diện tích 150m², cô gái ở Sài thành chơi lớn tạo ngay góc chill trong phòng khách với vài chục chậu cây xanh lớn nhỏ - Ảnh 6.

Mỗi sáng nằm chill với cây và hoa, nghe nhạc rồi uống trà. Nhờ đó mà chị Ngọc Trân cảm thấy cuộc sống luôn thi vị tuyệt vời khó tả.

Khi nhận được thắc mắc, trồng cây trong nhà không sợ tưới tiêu sẽ làm bẩn nhà và tốn công sức dọn dẹp hàng ngày hay sao. Chị Trân cho biết, khi tưới chị chỉ cần áng chừng cho lượng nước vừa đủ. Chị thường dùng bằng ly hoặc ca rót nước bình thường thay vì sử dụng bình tưới lớn. Nếu thừa số lượng ít chảy ra nhà cũng không ảnh hưởng. Vì khi tạo không gian này, chị Trân đã dự tính trước điều này nên đây không phải là trở ngại quá lớn trong cuộc sống của chị. 

Góc chill tuy nhỏ xinh nhưng là nơi nuôi dưỡng tâm hồn thơ mộng và giảm stress trong cuộc sống cũng như công việc của chị Ngọc Trân. Theo chị Trân, một góc chill đơn giản với chậu hoa và bàn trà đều có thể ứng dụng được trong mọi không gian chung cư. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và mặt bằng của mỗi gia đình mà có thể biến hóa khác nhau cho phù hợp. 

Cùng ngắm thêm một vài hình ảnh xinh xắn khác của góc chill khiến vạn người mê của chị Ngọc Trân nhé:

Góc nhỏ nhưng lúc nào cũng xum xuê cây cối.

Hoa tươi được chị Trân cắm theo mùa và theo sở thích. Những chậu hoa đá nhỏ xinh được xếp thành hàng ngăn nắp đủ màu sắc giúp không gian bừng sức sống.

Khi chiều tà, góc chill lại nhận thêm ánh nắng mặt trời chiếu vào cửa kính khiến không gian ngập trong vẻ thơ mộng, quyến rũ.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm