Dù dùng đủ mọi loại thuốc trong suốt 7 năm nhưng cô gái này vẫn không tìm ra bệnh, tới khi đi khám mới phát hiện sự việc xuất phát từ món ăn quen thuộc này.
Hai bệnh nhân đều làm nghề giết mổ lợn lâu năm, nhưng không có trang phục bảo hộ. Lần này họ không may mắn đã nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn để lại di chứng nặng.
Theo tiết lộ của một chủ vựa rau muống, trước khi mang rau đi bán cho chủ vựa, nhiều người còn pha thêm một loại thuốc bảo quản vào thùng nước, tạt khắp xe rau...
Rau tự trồng tạo cho các bà nội trợ cảm giác yên tâm hơn so với rau mua ngoài chợ. Tuy nhiên, ngay chính các thứ rau tự trồng vẫn có thể bị nhiễm độc trong môi trường đô thị ô nhiễm.