Đằng sau chuyện kén rể thưởng 7 tỷ của ông chủ "đế chế sầu riêng": Tưởng ngon ăn mà "ăn" không nổi

Nghe có vẻ đây là cơ hội "làm giàu không khó" của các chàng trai đang độc thân song đọc đến đoạn những điều kiện bổ sung đưa ra thì có lẽ 10.000 ứng viên kia mới vỡ lẽ: trên đời này chẳng có điều gì là dễ dàng có được.

Mới đây, ông Anont Rotthong - chủ cơ sở phân phối sầu riêng lớn nhất ở tỉnh Chumphon, Thái Lan đã đăng trên mạng xã hội Facebook lời rao tuyển chồng cho con gái cưng 26 tuổi với loạt điều kiện vô cùng hấp dẫn: "Bất cứ ai biết kinh doanh trái cây, đặc biệt là sầu riêng có thể được nắm tay con gái tôi. Tôi sẽ không hỏi tiền sính lễ, thay vào đó sẽ trao cho anh ta 10 triệu bath (7,3 tỷ VND), 10 xe ô tô, một ngôi nhà, hai cơ sở kinh doanh".

Đằng sau chuyện kén rể thưởng 7 tỷ của ông chủ đế chế sầu riêng: Tưởng ngon ăn mà ăn không nổi - Ảnh 1.

Ông Anont đăng tuyển tin kén rể cùng những tài sản quý như vàng và tiền.

Ngỡ tưởng những câu chuyện kén rể, kén chồng kiểu này chỉ có trong "truyền thuyết" nhưng không ngờ ý định tìm người đàn ông tốt để gửi gắm con gái của ông Anont là điều hoàn toàn nghiêm túc. Không những thế, ông còn bày tỏ mong muốn và tiêu chí chọn rể qua 1 loạt các status như: "Cậu ấy không cần phải có học lực cao, chỉ cần biết đọc biết viết, xin đừng mang bằng cấp ra để lấp đầy nhà", hay "cậu ta cần siêng năng, đừng lười biếng, quan trọng phải yêu sầu riêng và không được tiêu xài hoang phí".

Tuy nhiên sau đó bài đăng gốc của Anont bị mất nhưng ông vẫn khẳng định rõ với truyền thông Thái Lan rằng ông không nói đùa về đề xuất của mình.

"Tôi muốn ai đó quản lý công việc kinh doanh của mình. Tôi không cần một người có bằng cấp. Tôi chỉ muốn một người đàn ông ấy tốt và chăm chỉ, không nghiện cờ bạc hay bất cứ tệ nạn gì. Tôi cũng không cần con rể phải giàu như tôi, vì tôi sẽ cho cậu ấy tất cả tài sản của mình", ông Anont tiết lộ thêm.

Đằng sau chuyện kén rể thưởng 7 tỷ của ông chủ đế chế sầu riêng: Tưởng ngon ăn mà ăn không nổi - Ảnh 2.

Nhan sắc cô gái có phúc được người cha yêu thương hết mực.

Sau khi đọc bài đăng của cha, cô con gái Kansita Rodthong của ông chủ vựa sầu riêng cho biết bản thân rất xúc động và cô cũng không nghĩ nhiều vì thấy cha có ý định tốt, lo cho con cái.

Mặc dù cả gia đình có truyền thống kinh doanh nhưng cô nàng được đích thân cha kén chồng cho cũng "không phải dạng vừa đâu". Kansita Rodthong sở hữu ngoại hình xinh xắn, dễ thương, cô cũng từng học tại Đại học Sun Yat-sen ở Trung Quốc, hiện tại đang giúp cha mẹ việc kinh doanh.

Chỉ sau 3 ngày thông tin được công bố, ông Anont cho biết đã có 10.000 ứng viên cho vị trí con rể của ông. Có lẽ vì yêu cầu đưa ra của đại gia này quá hấp dẫn, đến mức ông phải đăng 1 dòng trạng thái trên facebook để thông báo rằng: "Đừng gọi cho tôi nữa, tôi không có thời gian để nghỉ ngơi".

Đằng sau chuyện kén rể thưởng 7 tỷ của ông chủ đế chế sầu riêng: Tưởng ngon ăn mà ăn không nổi - Ảnh 3.

Nghe có vẻ đây là cơ hội "làm giàu không khó" của các chàng trai đang độc thân song đọc đến đoạn những điều kiện bổ sung mà ông Anont đưa ra thì có lẽ 10.000 ứng viên kia mới vỡ lẽ: trên đời này chẳng có điều gì là dễ dàng có được.

Trước khi bạn nghĩ rằng đây là 1 cuộc dạo chơi trong công viên rồi nhẹ nhàng mà lĩnh phần thưởng thì bạn đã lầm. Ông chủ sầu riêng đưa ra thử thách cho các chàng trai để xem thành ý của họ đến đâu: "Tất cả hãy gặp nhau vào ngày 1/4, đóng gói hết đồ đạc cá nhân, sẵn sàng ở lại làm việc trong đồn điền sầu riêng của tôi trong 3 tháng. Nếu sau 3 tháng vẫn còn nhiều hơn 1 người ở lại thì tôi sẽ gia hạn cho các chàng trai thêm 3 tháng nữa, và cứ tiếp tục như thế cho đến khi chỉ còn lại 1 người". Quả nhiên, để được thừa hưởng khối tài sản khủng cùng 1 cô vợ xinh đẹp chẳng hề đơn giản như chúng ta nghĩ.

Tuy việc kén rể kiểu này không có gì là sai trái nhưng thiết nghĩ, hôn nhân là việc đại sự cả đời, nó cần xuất phát từ tình cảm của cả 2 phía, không thể đem của cải, vật chất ra để đong đếm. Nền tảng lớn nhất của 1 cuộc hôn nhân đó là tình yêu, là sự thấu hiểu và chia sẻ của hai người không chỉ trong 1 giai đoạn mà suốt quãng đời còn lại sau này. 

Các chàng trai cũng đừng suy nghĩ chủ quan chỉ cần lấy được 1 cô vợ bề thế thì nghiễm nhiên sẽ có chỗ dựa tốt, không cần lo nghĩ tạo dựng sự nghiệp. Đôi khi, vấn đề kinh tế giàu hay nghèo cũng sẽ chi phối đến các mối quan hệ gia đình và tình cảm vợ chồng không nhỏ. Chính vì vậy, yếu tố làm nên độ bền của 1 cuộc hôn nhân không thể là tiền, nhất là khi bạn dùng nó làm lý do để bắt đầu 1 mối quan hệ thì sớm muộn gì kết cục cũng sẽ tan vỡ. Rồi khi vợ chồng cùng nhau trải qua mọi sóng gió bạn sẽ nhận ra rằng, vật chất là thứ dễ kiếm nhất còn lòng người mới là thứ quý giá. Vậy nên, thứ bạn cần chinh phục và nắm giữ đó là tình cảm chân thành từ người mà bạn yêu thương nhất, bởi lòng chung thủy là thứ chẳng ai bán và cũng không ai đủ tiền để mua.

Nguồn: Asiaone, Mothership

Chia sẻ
Đọc thêm