Thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trong nhiều năm, cô gái 26 tuổi chỉ nặng vỏn vẹn có 17kg, cơ thể chỉ còn lại da bọc xương

Được biết, cô gái 26 tuổi này trong nhiều năm qua chỉ ăn táo và chuối, uống nước và một khẩu phần nhỏ nước ép trái cây mà thôi.

Kristina Karyagina, sống tại Nga, hiện nay mới 26 tuổi nhưng cô chỉ có số cân nặng vỏn vẹn là 17kg. Nguyên nhân khiến cô bị thiếu cân nặng nghiêm trọng như vậy là do mắc phải căn bệnh chán ăn tâm thần. Các bác sĩ thông báo cô có thể chết trong vòng 1 năm nếu không được điều trị kịp thời.

Thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trong nhiều năm, cô gái 26 tuổi chỉ nặng vỏn vẹn có 17kg, cơ thể chỉ còn lại da bọc xương - Ảnh 1.

Kristina Karyagina, sống tại Nga, đã được cảnh báo sẽ chết sau 1 năm nữa nếu không được chữa trị kịp thời

Karyagina đã không ăn uống đủ tiêu chuẩn từ khi còn học trung học và từ đó đến giờ cô trở nên gầy gò đến mức chỉ có cân nặng bằng một đứa trẻ 5-6 tuổi.

Được biết, Karyagina đã dành nhiều năm thực hiện một chế độ ăn kiêng với thành phần chủ yếu là những miếng táo và chuối nhỏ. Hiện tại cô ấy còn nhẹ cân hơn cả trường hợp những người chết vì chán ăn - một căn bệnh khiến bệnh nhân chỉ nặng khoảng từ 18 - 25kg và sau đó chết bởi những tổn thương nội tạng nghiêm trọng.

Karyagina hiện đã tốt nghiệp cử nhân ngành luật với bằng tốt nghiệp loại giỏi. Do sức khỏe yếu, không thể đi lại được, cơ thể hầu như chỉ còn da và xương nên mẹ cô đã phải giúp cô trong các hoạt động thường ngày.

Thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trong nhiều năm, cô gái 26 tuổi chỉ nặng vỏn vẹn có 17kg, cơ thể chỉ còn lại da bọc xương - Ảnh 2.

Cơ thể chỉ còn da và xương của Kristina Karyagina

Thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trong nhiều năm, cô gái 26 tuổi chỉ nặng vỏn vẹn có 17kg, cơ thể chỉ còn lại da bọc xương - Ảnh 3.

Vào ngày điều trị thứ hai, Karyagina đã cố gắng ăn một thứ gì đó khác ngoài táo hay chuối lần đầu tiên trong năm nay

Thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trong nhiều năm, cô gái 26 tuổi chỉ nặng vỏn vẹn có 17kg, cơ thể chỉ còn lại da bọc xương - Ảnh 4.

Cơ thể của Karyagina trong ngày điều trị thứ 2

Một ngôi sao truyền hình thực tế ở quê nhà của cô và cũng là một dược sĩ, Maria Kokhno, hiện đã bắt đầu một chiến dịch để điều trị cho Karyagina trước khi quá muộn.

Kokhno đã kêu gọi 520.000 người theo dõi trên Instagram của mình để khởi động một chiến dịch thay mặt Karyagina. Cô ấy nói: 'Tôi biết cảm giác đó là như thế nào khi ai đó đặt một bữa ăn trước mặt bạn và bạn không thể ăn nó. Ngay cả khi bạn biết rằng bạn sắp chết bạn cũng không thể ăn được."

Thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trong nhiều năm, cô gái 26 tuổi chỉ nặng vỏn vẹn có 17kg, cơ thể chỉ còn lại da bọc xương - Ảnh 5.

Thậm chí, bác sĩ còn hỏi cô đã bao giờ nghĩ đến việc đóng phim kinh dị chưa

Bác sĩ Goland, người điều trị trực tiếp cho Karyagina thậm chí đã hỏi bệnh nhân của mình rằng đã bao giờ nghĩ đến việc đóng một vai trong một bộ phim kinh dị nào đó chưa, như là một xác sống chẳng hạn.

Bác sĩ cho rằng nếu Karyagina có thể thay đổi thái độ của mình với căn bệnh rối loạn này, cô ấy sẽ hồi phục nhanh chóng.

May mắn rằng, cô Karyagina hiện đã có những dấu hiệu vô cùng lạc quan. Mẹ cô, bà Marina chia sẻ: "Vài ngày trước tôi thấy con gái tôi ăn kasha (là một loại cháo làm từ lúa mạch hoặc ngũ cốc) và tôi đã không thể tin vào mắt mình!"

Chán ăn tâm thần là gì?

Chán ăn là một loại bệnh tâm thần nghiêm trọng, biểu hiện khi một người hạn chế ăn uống gây ra rối loạn đặc trưng bởi cân nặng bất thường của người bệnh. Họ sợ hãi việc tăng cân và có nhận thức sai lệch về cân nặng của cơ thể.

Bệnh nhân thường có những cái nhìn méo mó về bản thân và họ nghĩ rằng họ béo hơn thực tế rất nhiều.

Nếu không được điều trị, bệnh nhân có thể bị mất sức mạnh cơ bắp và xương, cũng như kéo theo các bệnh khác như trầm cảm, ham muốn tình dục giảm và kinh nguyệt không đều chậm chí là ngừng hẳn ở phụ nữ. Ngoài ra, người bệnh có thể bị mất ngủ, táo bón, đầy hơi, cảm giác lạnh, rụng tóc và sưng tay, mặt và bàn chân.

Trong trường hợp nặng, bệnh nhân có thể gặp vấn đề về tim và tổn thương các cơ quan trong cơ thể.

Các dấu hiệu của hành vi chán ăn bao gồm bỏ bữa, đưa lí do để không phải ăn uống, luôn theo dõi cân nặng của bản thân, chỉ ăn một ít thức ăn và chỉ ăn những loại ít béo và ít năng lượng...

Khi mắc chứng bệnh chán ăn, có nhiều phương pháp để điều trị nhưng thường được thực hiện bởi một đội ngũ các chuyên gia y bác sĩ, chuyên gia tâm lý và chuyên gia dinh dưỡng. Đồng thời cũng cần sự động viên và khích lệ của người thân xung quanh.

(Theo Dailymail)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm