Thực đơn cuối tuần 6 món vừa dễ vừa ngon lại đầy màu sắc, các chị vụng mấy cũng có thể vào bếp trổ tài ngay!
Dù đơn giản những thực đơn cuối tuần này vẫn đầy màu sắc cực kì bắt mắt đấy nhé!
Thực đơn cuối tuần hôm nay gồm có các món:
- Tai heo trộn mắm tỏi
- Rau muống xào tỏi
- Sườn nướng mật ong
- Đậu que luộc
- Canh trứng cà chua
- Tráng miệng: Mận Hà Nội
Cách nấu thực đơn cuối tuần như sau
1. Tai heo trộn mắm tỏi
Tai heo sơ chế sạch, sau đó cho vào luộc với gừng, gốc ngò, hành lá, hoa hồi, và muối. Khi chín vớt tai heo xả lại nước lạnh và cắt mỏng.
Làm nước mắm tỏi ớt gồm tỏi ớt băm, đường, chanh. Trộn tai heo và nước mắm tỏi ớt theo độ mặn phù hợp với gia đình là hoàn tất mọi người nhé.
2. Rau muống xào tỏi
Rau muống cắt khúc, bỏ lá rửa sạch, bắc nồi nước sôi cho một ít nước muối vào luộc sơ rau muống, vớt rau ra cho vào nước lạnh để giữ màu xanh.
Khi rau nguội vớt ra vẩy cho ráo, phi dầu ăn với tỏi cho thơm cho rau muống vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm một ít hạt nêm rồi trộn đều, tắt bếp là hoàn tất.
3. Sườn nướng mật ong
Sườn cây chặt que dài, sơ chế sạch và để ráo. Ướp sườn khoảng 30 phút với hỗn hợp nước ướp gồm mật ong ngũ vị hương, bột tỏi, dầu hào, nước tương và hạt nêm.
Khi sườn ngấm gia vị rồi thì đem đi nướng vàng. Lưu ý khi nướng gần chín áo thêm lớp mật ong mỏng cho sườn thêm thơm nhé!
4. Đậu que luộc
Đậu que nhặt rửa sạch. Bắc nồi nước sôi có ít muối, cho đậu que vào luộc. Khi nước sôi lại tắt bếp vớt đậu ra thau nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt.
5. Canh trứng cà chua
Cà chua bỏ vỏ và hạt rồi băm nhuyễn. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, thêm cà chua vào xào sau đó nêm ít hạt nêm rồi cho nước sôi vào.
Khi canh sôi nêm nếm lại vừa ăn, rồi cho đậu hũ cắt vuông vào. Khi canh sôi lại thì đập trứng vào bát con, đánh tan sau đó từ từ cho vào nồi canh, khuấy nhẹ tay sau đó tắt bếp. Rắc ngò và hành lá lên trên là dùng ngay.
6. Tráng miệng: Mận Hà Nội
Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), quả mận vị ngọt, chua, tính bình, đi vào hai kinh can và thận có tác dụng thanh can, điều nhiệt, giải độc, hoạt huyết, sinh tân, chỉ khát, lợi thủy, chữa được các chứng lao, nóng trong xương, chữa đái đường, bụng tích nước, bệnh gan, thủy thũng.
"Nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy, quả mận chứa nhiều axit amin như asparagin, glutamine, glycine, serin, alanin, đường, acid hữu cơ, vitamin C... Quả mận giàu chất xơ, không có chất béo cũng như cholesterol xấu. Mỗi quả mận chỉ chứa 30 calo, 5g đường, 0,5g protein và 1g chất xơ nên cũng rất tốt cho người muốn giảm cân", lương y Bùi Hồng Minh cho biết.