Thực đơn cuối tuần 5 món đầy màu sắc cho ngày của Mẹ thêm ý nghĩa

Thu Thủy,
Chia sẻ

Ngày của Mẹ dịp cuối tuần này bạn hãy trổ tài nấu thực đơn cuối tuần đầy màu sắc và cực ngon này đãi mẹ nhé!

Thực đơn cuối tuần hôm nay gồm có các món:

- Bò lúc lắc

- Khô cá lóc trộn xoài xanh

- Xà lách, ngò rí và cà chua ăn sống

- Canh khoai mỡ nấu tôm

- Tráng miệng: Xoài

Thực đơn cuối tuần 5 món đầy màu sắc cho ngày của Mẹ thêm ý nghĩa - Ảnh 1.

CÁCH LÀM

1. Bò lúc lắc

Thăn bò cắt quân cờ, sau đó ướp bò với hạt nêm, nước tương, dầu hào, dầu mè, tỏi và hành tím. 

Thực đơn cuối tuần 5 món đầy màu sắc cho ngày của Mẹ thêm ý nghĩa - Ảnh 2.

Phi dầu ăn với tỏi đến khi thơm thì cho bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Khi bò vừa chín tái thì cho hành tây và ớt chuông đã cắt miếng vừa ăn vào. Đảo thật đều, tắt bếp và rắc tiêu xay lên là cho ra đĩa cả nhà nhé!


2. Khô cá lóc trộn xoài xanh

Khô cá lóc chiên vàng xé nhỏ, xoài xanh và cà rốt cắt sợi. 

Thực đơn cuối tuần 5 món đầy màu sắc cho ngày của Mẹ thêm ý nghĩa - Ảnh 4.

Hòa tỏi, ớt, đường và nước mắm ngon hợp theo độ mặn của của cá. Cho tất cả vào trộn đều, cho ớt sừng cắt sợi và rau răm lên trên là hoàn tất.


3. Xà lách, ngò rí và cà chua ăn sống

Thực đơn cuối tuần 5 món đầy màu sắc cho ngày của Mẹ thêm ý nghĩa - Ảnh 6.


4. Canh khoai mỡ nấu tôm

Khoai mỡ lột vỏ và dùng muỗng nạo nhuyễn. Tôm bỏ đầu bóc vỏ và băm nhuyễn. 

Thực đơn cuối tuần 5 món đầy màu sắc cho ngày của Mẹ thêm ý nghĩa - Ảnh 8.

Phi hành tím thơm, cho tôm vào xào, nêm ít hạt nêm rồi cho tiếp khoai mỡ vào xào sơ, thêm nước sôi vào vừa đủ và nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc hành và ngò om lên trên cho thơm.


5. Tráng miệng: Xoài

Thực đơn cuối tuần 5 món đầy màu sắc cho ngày của Mẹ thêm ý nghĩa - Ảnh 10.

Xoài có chứa phenol (những hợp chất hữu cơ mà phân tử của chúng có nhóm hidroxyl liên kết trực tiếp với nguyên tử cacbon của vòng benzene), chẳng hạn như quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axít galic, methylgallat và enzim có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư.

Ngoài ra, xoài còn chứa rất nhiều chất xơ hòa tan trong nước được biết đến như là pectin. Các nhà khoa học cho rằng việc ăn nhiều chất xơ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư về đường tiêu hóa. Khoảng 165g xoài sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta tới 75% lượng vitamin C cần thiết hằng ngày. Xoài cũng cung cấp một lượng chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ các tế bào không bị các gốc tự do hủy hoại, đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các chất có trong xoài có khả năng làm se khít lỗ chân lông trên da một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là xoài có ích trong việc ngăn ngừa mụn. Ăn xoài thường xuyên sẽ làm cho da bạn luôn mềm mại và mịn màng.

Trái xoài rất có lợi đối với phụ nữ mang thai và những người thiếu máu vì nó chứa nhiều chất sắt. Đồng thời lượng vitamin C có trong xoài sẽ làm cân bằng sự hấp thụ chất sắt từ các loại thực phẩm khác chẳng hạn như gạo. Nhìn chung, những phụ nữ sau khi mãn kinh sẽ trở nên yếu ớt, hay mệt mỏi, chính vì thế mà họ nên ăn xoài cũng như các loại trái cây khác chứa nhiều chất sắt để bổ máu.


Thực đơn cuối tuần 5 món đầy màu sắc cho ngày của Mẹ thêm ý nghĩa - Ảnh 12.

Chia sẻ