Thực đơn ngày hè:

Thực đơn cuối tuần 2 món ngon và mát tặng các mẹ

Panda,
Chia sẻ

Với miến cua trộn và thạch đậu nành, thực đơn cuối tuần của gia đình bạn sẽ thật dễ ăn và ngon miệng!

1. Món chính: Miến cua trộn


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm miến cua trộn:

300g cua đồng làm sạch

150g miến

1 mớ rau rút, 100g giá, 2 quả cà chua

1 bìa đậu, 100g giò tai, 150g chả cá

Hành khô, lạc rang, ớt bột

Dấm bỗng, muối, gia vị, dầu ăn

Xì dầu



Miến cua trộn

Rau rút nhặt sạch, rửa rồi để ráo nước.


Miến cua trộn

Giá rửa sạch để ráo nước.


Miến cua trộn

Cà chua thái múi cau.


Miến cua trộn

Cua xay nhỏ, lọc lấy nước đun sôi để thịt cua nổi lên, vớt thịt cua ra bát để riêng.


Miến cua trộn

Dùng một chiếc chảo phi thơm hành khô.




Sau đó nhanh tay đổ cà chua vào xào lấy màu, bạn chỉ xào trong khoảng 5-10 giây rồi gắp cà chua sang nồi nước dùng luôn.


Miến cua trộn

Thêm dấm bỗng, gia vị vào nước dùng cho vừa ăn, để lửa nhỏ lăn tăn.


Miến cua trộn

Tiếp tục dùng dầu đó đổ gạch cua vào chưng.


Miến cua trộn

Sau đó cho thịt cua vào xào cùng, thêm chút nước mắm, lắc nhẹ cho thịt cua ngấm nước mắm chứ không đảo kẻo thịt bị nát.


Miến cua trộn

Chả cá nặn dẹt rán vàng.




Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ, rán vàng.


Miến cua trộn

Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi cho ớt bột vào chưng.


Miến cua trộn

Lạc rang đập dập.


Miến cua trộn

Hành khô phi thơm.


Miến cua trộn

Miến ngâm nở, để ráo nước.


Miến cua trộn

Khi ăn bạn lần lượt trần miến, rau rút, giá rồi cho ra bát.


Miến cua trộn

Thêm vài miếng đậu rán vào nước dùng trụng qua cho nóng, đặt giò tai, chả cá, thịt cua, hành khô, lạc rang lên trên. Thêm 1 chút nước béo từ nước dùng. Khi ăn bạn có thể nêm thêm xì dầu rồi trộn đều nhé. Và đừng quên múc riêng 1 bát nước dùng ăn kèm để món trộn của bạn thêm hoàn hảo.


Miến cua trộn là món chế biến hơi cầu kỳ một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có món ăn rất ngon miệng thay đổi cho thực đơn gia đình. Món trộn ăn vào mùa hè thì không gì có thể chê được, rất dễ ăn và không bị nóng bức.

Miến cua trộn

2. Món tráng miệng: Thạch đậu nành

Với thời tiết nóng bức như hiện nay, thạch luôn là món ăn được xếp hạng đầu trong những món "đắt khách" nhất trong mỗi gia đình. Thạch đậu nành vừa mát vừa bổ sẽ là sự lựa chọn không tồi để đổi món cho thực đơn cuối tuần.

Thạch đậu nành

Nếu làm từ đầu bằng cách xay hạt đậu nành thì bạn cũng khá tốn thời gian, tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách dùng sữa đậu nành mua sẵn. Khi đó chỉ việc đổ đường đã trộn cùng bột thạch vào sữa đậu nành đang nóng, khuấy đều đến khi sữa sôi lăn tăn là có thể đổ ra khay, chờ nguội rồi cất trong tủ lạnh, vậy là cả nhà có món thạch đậu nành thật ngon rồi!
Chia sẻ