Thực đơn cơm tối rẻ mà ngon chuẩn không cần chỉnh
Bữa cơm tối ngày hè ngon miệng đủ đầy thịt cá để bạn khỏi băn khoăn ăn gì hôm nay.
1. Canh cua nấu rau đay
Cua chọn con chắc khỏe, làm sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lọc qua rây bỏ bã, đong khoảng 1,5 bát đựng canh nước đổ vào để lọc.
Rau đay nhặt ngọn, lá non, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Đặt nồi nước canh cua lên bếp, thêm chút muối rồi đun vừa lửa, để ý bếp để tránh cho nước trào ra bếp làm vỡ gạch cua. Khi nước sôi, nhẹ nhàng cho rau vào, ấn đều cho rau chìm xuống bên dưới. Khi nước sôi trở lại, để thêm 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa rồi tắt bếp.
2. Cá khô xốt cà chua
Cá khô rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo. Cho vào chảo ít dầu ăn rồi đặt lên bếp cho nóng, thả cá vào chiên sơ qua rồi gắp ra đĩa.
Vẫn dùng chiếc chảo đó, cho cà chua bổ miếng cau, hành thái lát vào phi thơm, đảo đều cho cà chua nhừ, sau đó cho vào chảo 1 bát ăn cơm nước lọc, đợi nước sôi lên thì cho cá vào chảo.
Thêm vào nước xốt cà gia vị cho vừa ăn rồi đề nước xốt cà chua sôi cho cá ngấm. Khi thấy nước xốt gần cạn thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
3. Đậu phụ chiên xù
Đậu non mua về cắt miếng vuông. Đập trứng vào bát. Đổ bột chiên xù ra đĩa.
Đi găng tay, lần lượt cầm từng miếng đậu nhúng vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Đặt chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì cho đậu vào chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra giấy thấm dầu tầm 5 phút rồi cho ra đĩa.
4. Tráng miệng: Dưa hấu
Bữa cơm tối sau khi hoàn chỉnh, hãy mua thêm bát cà muối để ăn kèm canh cua cho đủ vị nhé!
Giá thành của thực đơn:
- Cua đồng: 15 nghìn đồng
- Rau đay: 3 nghìn đồng
- Cá khô: 25 nghìn đồng
- Đậu phụ: 10 nghìn đồng
- Cà chua, hành: 5 nghìn đồng
- Cà pháo: 5 nghìn đồng
- Dưa hấu: 10 nghìn đồng
- Gia vị: 7 nghìn đồng
Tổng: 80 nghìn đồng