Thực đơn cơm tối ngày mát trời chỉ 2 món thôi nhưng ngon khỏi bàn!
Với thực đơn cơm tối chỉ 2 món thôi nhưng đảm bảo nồi cơm sẽ sạch bách.
Trời mưa, không khí trở nên mát mẻ nên nấu món ăn nóng ấm một chút cũng là cách để giúp kích thích sự ngon miệng cho cả nhà. Với thực đơn cơm tối chỉ 2 món thôi nhưng đảm bảo nồi cơm sẽ sạch bách. Canh cải thảo nấu đậu phụ đậm đà kèm theo món gà rim húng quế là gợi ý cho bữa cơm tối của gia đình bạn. Thời gian chế biến cũng nhanh gọn lắm đấy.
Thực đơn cơm tối 2 món
Canh cải thảo nấu đậu phụ
Một tô canh cải thảo ấm nóng thơm ngon ăn kèm cơm trắng, cách làm vô cùng đơn giản, từng miếng đậu phụ mềm, đậm đà cùng với cải thảo thanh ngọt cộng thêm thịt đã được rang cháy cạnh rồi đem hầm cùng, ngon hết ý luôn.
Để nấu canh cải thảo đậu phụ thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
200g cải thảo, 1 bìa đậu phụ, 150g thịt ba chỉ, 1 thìa súp dầu thực vật, 2 thìa súp nước tương, 4 lát gừng thái mỏng, 1 quả ớt đỏ, 5 hạt tiêu nguyên hạt, hành lá thái nhỏ.
Cách nấu canh cải thảo
Bước 1:
Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Cải thảo rửa sạch từng lá, sau đó thái miếng nhỏ. Cho 1 thìa súp dầu thực vật vào nồi, thêm gừng thái sợi, hạt tiêu vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt vào.
Xào thịt cho tới khi thịt tiết hết phần mỡ và sém cháy cạnh.
Lúc này cho cải thảo vào xào để quyện với phần mỡ của thịt.
Sau khi rau đã xào mềm, thì cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ rồi thả vào nồi. Lúc này đổ một lượng nước phù hợp với lượng ăn của gia đình.
Thêm 2 thìa súp nước tương cùng ít muối vào. Đậy vung rồi đun nhỏ lửa trong 10 phút.
Mở vung nồi, nêm nếm lại cho vừa miệng, cắt thêm chút ớt nếu muốn tăng vị cay cho món canh. Vậy là món canh cải thảo nấu đậu phụ thịt đã hoàn thành rồi.
Gà rim húng quế
Nghe có vẻ hơi lạ tai nhưng gà rim húng quế là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Đài Loan. Món ăn này có vị thơm nổi bật của húng quế kết hợp với thịt gà. Bạn sử dụng phần đùi và cánh gà để chế biến sẽ giúp thịt săn và dai hơn. Thịt gà có hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt ăn kèm với cơm trắng nóng hổi là ngon hết sảy đấy nhé!
Để làm gà rim húng quế bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Thịt gà: 600g, nước tương: 30g, nước tương đen: 15g, ớt chuông xanh và đỏ mỗi loại nửa quả, lá húng quế: 1 nắm nhỏ, tỏi: 1 củ, gừng: 1 mẩu, hành lá: 2 cây, muối: một ít, đường: 1 thìa cafe, dầu thực vật: 1 thìa súp.
Cách làm gà rim húng quế
Bước 1: Sơ chế thịt gà
Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Đun sôi một nồi nước, cho thịt gà vào trụng sơ. Sau đó vớt ra, để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế rau củ
Húng quế nhặt lấy phần lá đem rửa sạch. Ớt chuông rửa sạch, cắt các miếng hình tam giác đều nhau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 4cm.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa súp dầu thực vật vào, thêm tỏi đã bóc vỏ, hành lá cắt khúc, gừng thái lát vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt gà vào đảo đều trong vòng 2 phút.
Cho nước tương, nước tương đen, dầu hào, 1 thìa cafe đường vào đảo cùng thịt gà rồi đổ thêm nước cho phần nước xăm xắp phần thịt. Đun sôi thì giảm nhỏ lửa, đậy vung lại đun cho tới khi nước gần cạn hết.
Lúc này cho phần ớt chuông vào đảo đều, rim gà tiếp trong khoảng 3 phút.
Khi phần ớt chuông đã mềm bạn thêm lá húng quế vào, đảo với thịt gà trong vòng 1 phút rồi tắt bếp.
Múc gà rim húng quế ra tô là có thể thưởng thức được rồi.