Thực đơn cơm tối 3 món nấu nhanh mà ăn ngon lại đủ chất
Nếu chưa biết ăn gì tối nay, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Canh đu đủ hầm xương
Cà tím chiên bột
Rau sống
Thịt bò xào ớt trái cây
Canh đu đủ hầm xương
Nguyên liệu: 300g xương heo, 300g đu đủ , muối hồng, hành ngò (hoặc lá húng quế trắng)
Cách chế biến:
Cho nồi nước lên bếp nấu.
Xương heo rửa sạch dưới vòi nước nóng, để ra rổ cho ráo. Khi nước sôi thì cho xương heo vào, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt để nước được trong. Chú ý không nên để lửa quá cao sôi bùng sẽ dễ bị đục nước canh. Hầm xương tầm 30 phút.
Trong lúc này gọt vỏ đu đủ, cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng 5 phút. Sau đó rửa lại thật sạch.
Cho đu đủ vào nồi xương heo, hầm thêm 20 phút lửa nhỏ, canh chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành lá vào và múc canh ra tô.
Cà tím chiên bột
Nguyên liệu: 1 trái cà tím, 80g bột chiên giòn, 80ml nước, dầu ăn, giấy thấm dầu, sốt mayonnaise, tương cà chua hoặc mắm chua ngọt, rau sống ăn kèm.
Cách chế biến:
Cà tím cắt thành lát vừa, ngâm nước muối loãng, rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Pha bột chiên giòn với nước, khuấy đều. Để bột nghỉ tầm 10 phút, rồi cho cà tím vào áo bột. Thả cà tím vào chảo dầu đang sôi, chiên cho vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi ăn chấm kèm tương ớt, tương cà chua, sốt mayonnaise. Hoặc chấm mắm chua ngọt ăn kèm rau sống.
Thịt bò xào ớt chuông
Nguyên liệu: 300g thịt bò, 3 trái ớt chuông (vàng, cam, đỏ), 3 trái dưa chuột, 3 cây hành lá, 2-3 củ tỏi cô đơn, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng dầu ăn.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo, tất cả cắt miếng vừa ăn.
Thịt bò ướp với gia vị: dầu hào, ít muối, 1 muỗng dầu ăn, 1 ít tiêu, 1 củ tỏi cô đơn giã nhỏ. Để 15 phút cho thấm gia vị.
Làm nóng chảo. Cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi đến khi dậy mùi thơm thì thêm thịt bò vào xào chín tới. Nếu muốn dùng bò tái thì bạn nên xào riêng.
Lần lượt thêm ớt chuông, dưa chuột, cà chua vào đảo đều tay ở lửa lớn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi thả hành lá cắt khúc vào, đảo đều và múc ra đĩa, rắc ít tiêu.