Thực đơn cơm tối mát lành, nấu nhanh mà đủ chất
Nhìn là đã thấy hấp dẫn quá rồi chị em ơi!
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Dồi trường hấp hành
Canh bí xanh nấu thịt heo
Trứng chiên tôm
Tráng miệng: Trái cây
1. Dồi trường hấp hành
Nguyên liệu: 500g dồi trường, 8 cây hành lá, 1 muỗng cà phê rượu, 1 ít muối, 1 chén mắm nêm, rau sống.
Cách chế biến:
Dồi trường rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại cho sạch sẽ. Hành lá rửa sạch cắt khúc.
Cho dồi trường vào nồi hấp với đầu củ hành, muối, rượu, tầm 15 phút kể từ lúc nước sôi là chín. Khi đã chín cho hành lá vào hấp 1 -2 phút rồi vớt ra cho vào âu nước đá lạnh (như vậy dồi trường sẽ trắng và giòn hơn). Cắt dồi trường thành miếng vừa ăn, cho vào đĩa.
Trong lúc hấp dồi trường thì giã 1 củ tỏi, 1-2 quả ớt, 1 muỗng đường, lá húng quế trắng rồi pha với 3 muỗng mắm nêm, vắt thêm miếng chanh để chấm, hoặc pha mắm tôm cũng rất ngon.
2. Canh bí xanh nấu thịt heo
Nguyên liệu: 300g bí xanh, 150g thịt nạc vai, 1 củ hành tím, 1 ít tiêu xay, 1 ít muối, hành lá.
Cách chế biến:
Chọn thịt nạc vai tươi ngon rồi xay hoặc bằm cùng hành tím, ít tiêu, muối và hạt nêm. Để 15 phút cho thấm gia vị.
Nấu sôi nước cho thịt vào, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt để nước canh được trong. Nấu nhỏ lửa đợi thịt chín mềm.
Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch sẽ để ráo. Cắt bỏ ruột bí, thái miếng vuông vừa ăn.
Sau đó cho vào nồi nấu chín, nêm thêm muối và bột ngọt cho vừa khẩu vị, thả hành lá vào. Múc canh ra tô.
3. Tôm chiên trứng
Nguyên liệu: 3 quả trứng gà, 100g tôm tươi, 1 ít mắm, tiêu, 1 củ hành tím,1 cây hành lá, 2 muỗng dầu ăn.
Cách chế:
Tôm tươi lột vỏ, bỏ chỉ sống lưng, bằm nhỏ với ít gia vị: muối, hành tím, tiêu.
Trứng đập ra tô nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê mắm và ít tiêu, hành lá cắt nhỏ đánh cho tan đều.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi thơm. Thêm tôm vào đảo đều cho chín tới. Cho hỗn hợp trứng gà vào chiên chín, lấy ra đĩa.