Thức dậy bỗng dưng bị cứng họng, người mẹ không tin rằng phẫu thuật đến lần thứ 3 cũng không khỏi

Hiện tại, bạn bè vẫn đang quyên góp tiền để bà mẹ trẻ có thể thực hiện những cuộc phẫu thuật tiếp theo.

Gần đây, một người mẹ trẻ 29 tuổi tên Tamara đến từ Nam Úc vừa thực hiện cuộc phẫu thuật thay thế hàm lần thứ 3 và ước tính sẽ còn kéo dài thêm vài lần nữa. Cô Tamara đã phải chịu đau đớn và khó khăn khi mở miệng ăn hoặc kể chuyện cho con gái nhỏ nghe hằng đêm. Cô bồi hồi nhớ lại: “Vào một buổi sáng thức dậy, tôi không thể mở miệng ra được. Dù cố gắng như càng cử động tôi lại càng thấy đau”.

Thức dậy bỗng dưng bị cứng họng, người mẹ không tin rằng phẫu thuật đến lần thứ 3 cũng không khỏi - Ảnh 1.

Một buổi sáng thức dậy, Tamara không thể mở miệng vì bị lệch đĩa đệm khớp thái dương hàm. (Ảnh: Thesun)

Được biết, ngay lúc đó Tamara vội đến nha sĩ kiểm tra và kết quả là cô đã bị lệch đĩa đệm khớp thái dương hàm bên phải. Dường như chiếc đĩa đệm ấy đã lệch từ rất lâu và nó biến thành viêm thoái hóa khớp. Bác sĩ nói rằng, trong vòng 6 tháng, Tamara phải thực hiện cuộc phẫu thuật thay thế hàm đầu tiên.

Cuộc phẫu thuật đầu tiên trải qua thành công, Tamara chia sẻ: “Tôi có thể ăn nhưng chỉ ăn được những thứ mềm và tránh nhai. Khi tôi cười môi lại không thể di chuyển được. Dù rất muốn đọc truyện cho con gái nghe nhưng điều đó với tôi thật khủng khiếp.".

Thức dậy bỗng dưng bị cứng họng, người mẹ không tin rằng phẫu thuật đến lần thứ 3 cũng không khỏi - Ảnh 2.

Bà mẹ trẻ phải trải qua ít nhất 3 lần phẫu thuật hàm. (Ảnh: Thesun)

Sau đó, Tamara tiếp tục cuộc phẫu thuật lần thứ 2 và gặp phải một số vấn đề dị ứng về da. “Gần đây, mặt tôi sưng tấy trông rất đáng sợ. Cuộc phẫu thuật này phức tạp hơn, tôi sẽ phải đóng hàm và không được cử động phần hàm ít nhất 6 tuần. Tôi luôn sợ mặt mình sẽ bị tê liệt vì không thể chớp mắt hoặc nhướng mày. Đặc biệt nhất là tôi lo rằng không ai chăm sóc cho con gái.".

Thức dậy bỗng dưng bị cứng họng, người mẹ không tin rằng phẫu thuật đến lần thứ 3 cũng không khỏi - Ảnh 3.

Điều Tamara lo lắng nhất là không biết chăm sóc con gái như thế nào. (Ảnh: Thesun)

Tamara luôn cảm thấy căng thẳng tột độ khi mình mắc phải căn bệnh này. Cuộc sống này đã có quá nhiều thứ phải lo nhưng bản thân cô cứ phải đối diện với chiếc hàm được phẫu thuật hết lần này đến lần khác. “Tôi thấy ở lứa tuổi này người ta tất bật kiếm tiền, mua nhà, mua xe, còn công việc của tôi sáng tối chỉ xoay quanh chiếc hàm và đến các trung tâm y tế. Điều tôi lo lắng nhất chính là con gái, không biết tâm trạng con bé đang như thế nào?”, Tamara trải lòng.

Hiện tại, một số người bạn của Tamara cũng đã thiết lập trang GoFundMe để vận động quyên góp giúp cô phục hồi sức khỏe và chăm sóc con gái sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

(Nguồn: Thesun)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm