Thuật nhìn người: Hãy kết thân với người thích nấu ăn vì họ sở hữu 4 PHẨM CHẤT cao quý này
Người có thể dụng tâm làm một bữa ngon thường sở hữu con tim bình tĩnh, trưởng thành hơn bất kỳ một ai.
Người biết cho đi mới đáng để kết thân cả đời.
Nấu ăn là một nghệ thuật, cũng là thái độ sống tích cực.
Người biết nấu ăn luôn toát ra nét dịu dàng thu hút. Họ nghiêm túc đối nhân xử thế, sống đầy giá trị.
Quan sát những người xung quanh, không khó để nhận ra người thích nấu ăn sở hữu những mối quan hệ tốt đẹp. Hơn hết, họ mang 4 phẩm chất dưới đây:
1. Người thích nấu ăn biết cách cho đi
Thật ra, nấu ăn là chuyện vô cùng phiền phức, đòi hỏi sự nhẫn nại cực cao.
Điều tối kỵ nhất trong quan hệ giữa người với người là chỉ có một phía cho đi. Tôi dành cho bạn tất cả, nhưng bạn lại chỉ xem tấm lòng này là chuyện hiển nhiên. Thời gian lâu dần, khó tránh khỏi tình cảm nguội lạnh.
Thật vậy! Có một người bạn thích nấu ăn bên cạnh, cảm giác hạnh phúc cùng cân nặng của bạn tăng lên rất nhiều.
Bởi lẽ người mê nấu ăn rất thích chia sẻ. Nhìn thấy người khác ăn một cách ngon lành món mình làm ra là niềm hạnh phúc hơn bất kỳ điều gì.
2. Người thích nấu ăn luôn giữ tâm thái tích cực
Người ở xa quê thương nhớ hương vị món ăn nhà làm.
Cơm lấp đầy bụng thì tâm tính cũng dễ chịu hơn phần nào.
Người biết nấu ăn có thể an ủi trái tim đang đau khổ.
Một bữa cơm nhà có thể giúp bạn tìm về dũng khí để đấu tranh với sóng gió ngoài kia.
Cũng giống như món hầm, nhỏ lửa nấu lâu ninh kỹ, hương thơm đậm đà, thấm vị.
Nấu ăn như chuyện làm người. Không hối hả, không nóng nảy. Trầm tĩnh mới là cách sống của người thông minh.
Người có thể dụng tâm làm một bữa ngon thường sở hữu con tim bình tĩnh, trưởng thành hơn bất kỳ một ai.
Không cần cá cũng không cần thịt, cơm canh đạm bạc cũng lấp đầy bụng đói.
Không gấm vóc lụa là, cũng không cần ngọc ngà châu báu, tâm an định là phúc đức muôn đời.
Chăm sóc tốt cho dạ dày của mình, bất kể đi đến đâu cũng đều đủ đầy năng lượng mà sống.
3. Nấu ăn ngon, nhân duyên tốt
“Muốn giữ trọn trái tim một người thì hãy bắt đầu từ dạ dày”. Câu nói này không chỉ đúng trong tình yêu, mà còn áp dụng cho tất cả các mối quan hệ.
Người ta có câu: “Người sẵn sàng nấu ăn cho người khác thường không thể ích kỷ”. Bởi lẽ nấu ăn là “chuyện khổ sai”, phải chịu đựng cơn nóng hừng hực, còn phải nhẫn nhịn khói lửa dầu mỡ.
Hao tốn sức lực và thời gian, đến khi cơm nóng canh ngọt dọn lên bàn, người nấu ăn đã mệt đến chẳng buồn cầm đũa.
Thật ra, điều hạnh phúc nhất của người biết nấu ăn là được nhìn thấy người khác vui vẻ.
Vì người sẵn sàng cùng ra quán ngồi ăn, lau chén lau đũa cho bạn rất hiếm hoi.
Trên bàn tiệc, có người chỉ biết ăn uống phủ phê, lại có người chủ động xuống bếp nấu cho cả nhóm món ngon.
Vậy nên, hãy trân trọng bạn bè biết và đam mê nấu ăn. Họ là kiểu người cho đi lặng lẽ, đáng để kết giao.
4. Người thích nấu ăn càng trân quý cuộc sống
Làm việc mệt mỏi cả ngày, thôi thì ăn luôn tại quán hoặc đặt món trên mạng, vừa tiết kiệm thời gian vừa đỡ tốn công phí sức.
Nhưng sau này mới nhận ra, nấu ăn cũng là cách để tận hưởng cuộc sống, tạo ra giá trị trong mỗi phút giây.
Một ngày ba bữa là phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi ngày. Ăn cơm đúng giờ giấc và đủ đầy là biểu hiện của cách sống nhiệt huyết cơ bản nhất.
Mà người thích nấu ăn, cho dù bận bịu đến mấy cũng không để bản thân chịu đói chịu khổ. Đi chợ, mua thực phẩm, làm cho mình bữa ngon, không chỉ có trách nhiệm với sức khoẻ của bản thân, mà còn tạo ra hạnh phúc, khiến cuộc sống đầy màu sắc và ý nghĩa hơn.
Người nghiêm túc trong mỗi bữa ăn nghiễm nhiên biết cách sống đúng nghĩa, có năng lực phát hiện những điều tốt đẹp trên đời.
(Nguồn: Zhihu)