Thủ tướng ra công điện yêu cầu tiếp tục kiểm soát người ra vào TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục kiểm tra người ra, vào TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai theo nội dung Công điện 1265/CĐ-TTg ban hành ngày 30/9.

Cụ thể theo Công điện Thủ tướng, với sự hợp tác, hỗ trợ, chi viện của các lực lượng trung ương và các địa phương, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An (sau đây gọi là Khu vực) đã rất nỗ lực, từng bước kiểm soát dịch bệnh và đang thực hiện các điều chỉnh cần thiết để khôi phục sản xuất, kinh doanh, dần đưa cuộc sống của nhân dân về trạng thái bình thường mới một cách an toàn, chắc chắn.

Yêu cầu đi lại của người dân trong Khu vực và với các tỉnh, thành phố khác là rất lớn và chính đáng.

Thủ tướng ra công điện yêu cầu tiếp tục kiểm soát người ra vào TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An - Ảnh 1.

Kiểm soát người đi đường tại TP.HCM những ngày siiết chặt giãn cách.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ở các tỉnh thành này dù đã từng bước được kiểm soát nhưng vẫn còn phức tạp do dịch bệnh đã nhiễm sâu trong cộng đồng.

Mặt khác, người dân trong Khu vực đã được ưu tiên tiêm vaccine mũi 1 nhưng vẫn có thể bị nhiễm virus và lây truyền cho người khác trong khi độ bao phủ vaccine tại các địa phương khác còn thấp; nếu dịch bệnh lan rộng sẽ gây quá tải cho hệ thống y tế, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra vào Khu vực.

Việc đưa đón người ra, vào Khu vực phải được chính quyền các tỉnh, thành phố trong Khu vực và tỉnh, thành phố khác thống nhất, tổ chức an toàn, chu đáo.

Chính quyền TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để người dân tự phát ra khỏi địa phương mình về các tỉnh, thành phố khác ngoài Khu vực.

Thủ tướng ra công điện yêu cầu tiếp tục kiểm soát người ra vào TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An - Ảnh 2.

Việc đưa đón người ra, vào Khu vực phải được chính quyền các tỉnh, thành phố trong Khu vực và tỉnh, thành phố khác thống nhất, tổ chức an toàn, chu đáo.

Các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các tỉnh, thành phố trong Khu vực.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động và có sự hỗ trợ cần thiết để động viên nhân dân không tự ý di chuyển về quê.

Phối hợp đưa công nhân, người lao động đã về quê trở lại các tỉnh, thành phố trong Khu vực để khôi phục sản suất, kinh doanh.

Các tỉnh, thành phố Khu vực thống nhất phương án quản lý người dân di chuyển bên trong, tạo thuận lợi cho khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn.

Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường các điểm kiểm soát ra vào Khu vực đảm bảo trật tự và an toàn.

Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 phối hợp với Bộ Y tế theo dõi, đôn đốc việc thực hiện, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo mới khi tình hình thay đổi.

Chia sẻ
Đọc thêm